Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những câu hỏi thường gặp về quan hệ tình dục an toàn

0

Cập nhật vào 09/11

Việc trang bị kiến thức về quan hệ tình dục an toàn là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi chúng ta để duy trì sức khỏe tình dục ổn định, lành mạnh. Cùng tìm hiểu lời giải đáp cho những câu hỏi thường gặp về quan hệ tình dục an toàn để trang bị thêm kiến thức cho mình nhé!

1. Thế nào là quan hệ tình dục an toàn?

Quan hệ tình dục an toàn là một hình thức quan hệ tình dục làm hạn chế khả năng có thai ngoài ý muốn và giúp ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục. Việc này có nghĩa là trong khi quan hệ sẽ không có sự tiếp xúc của cơ thể bạn với máu dịch tiết âm đạo hay tinh dịch của bạn tình. 

2. Làm thế nào để có được quan hệ tình dục an toàn?

Đối với việc quan hệ tình dục an toàn làm hạn chế khả năng có thai ngoài ý muốn thì hiện nay, cách tránh thai phổ biến nhất là dùng bao cao su, đặt vòng tránh thai hoặc uống thuốc ngừa thai. Mỗi phương pháp ngừa thai khác nhau đều ẩn chứa những rủi ro nhất định. Trong đó, bao cao su là một trong những phương pháp ngừa thai phổ biến nhất, nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, nguy cơ mang thai là tương đối cao.

Làm thế nào để có được quan hệ tình dục an toàn?

Việc sử dụng bao cao su hay màng chắn miệng cũng là cách quan hệ tình dục an toàn có thể ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục. Trong đó, bao cao su với chất liệu latex là hình thức duy nhất có tác dụng bảo vệ, đồng thời ngăn chặn sự lây truyền HIV

Các phương pháp khác, bao gồm liệu pháp nội tiết tố như thuốc tránh thai; liệu pháp vật lý như đặt vòng tránh thai, màng ngăn và chất diệt tinh trùng đều cần phải được sự tham vấn và chỉ định từ bác sĩ.

Việc đi khám phụ khoa định kỳ để bác sĩ có thể thăm khám và phát hiện kịp thời những bệnh lây lan qua đường tình dục cũng là cách giúp chúng ta có một đời sống quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh. 

3. Quan hệ tình dục an toàn có giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Hiện nay, các nhà khoa học đã xác định được khoảng hơn 20 loại bệnh lây qua đường tình dục (STDs), bao gồm HIV/AIDS, lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, hạ cam mềm, giang mai, nhiễm trùng âm đạo, nhiễm nấm sinh dục, chlamydia,… Quan hệ tình dục an toàn làm giảm khả năng mắc các bệnh lây qua đường tình dục, tuy nhiên khả năng bảo vệ còn tùy thuộc vào cơ chế hoạt động và cách sử dụng của từng phương pháp. 

Quan hệ tình dục an toàn có giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Bao cao su latex được coi là cách phòng ngừa hiệu quả đối với các bệnh lây lan qua đường tình dục, hoạt động bằng cách giảm khả năng tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục hoặc dịch tiết từ bạn tình. Tuy nhiên, cần sử dụng bao cao su đúng cách mới đem lại hiệu quả cho việc quan hệ tình dục an toàn. Để có hiệu quả cao nhất, bạn cần sử dụng bao cao su theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

4. Quan hệ tình dục bằng miệng có an toàn hay không?

Quan hệ bằng miệng vẫn có khả năng lây lan các bệnh qua đường tình dục, chính vì thế, nó không phải là quan hệ tình dục an toàn. Khi quan hệ bằng miệng, những virus hoặc vi khuẩn gây ra các bệnh lây lan qua đường tình dục sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua những vết xước nhỏ trên da hoặc lớp màng nhầy trong khi quan hệ. Cụ thể, các bệnh như herpes; lậu; giang mai; viêm gan A, B, C và HIV đều có khả năng lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng.

Để quan hệ tình dục bằng miệng được an toàn, bạn cần sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng để làm giảm khả năng nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Truy cập trang suckhoe123.vn để tìm hiểu thêm các thông tin về sức khỏe và thẩm mỹ.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.