Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Yêu bao lâu thì cưới? Đáp án nào cho mỗi người

0

Cập nhật vào 23/10

Có 1 người bạn từng hỏi tôi rằng: Yêu nhau bao lâu thì cưới? Thú thực tôi cũng chưa từng suy nghĩ về vấn đề này, những đối với tôi khi quyết định gắn kết chung sống với nhau thì tình yêu cần đủ lớn.

“Yêu nhau thì dễ, sống với nhau cả đời mới là chuyện khó” – Đây là suy nghĩ mà hầu hết những người khi yêu đều ít nhất 1 lần nghĩ tới. Cũng chẳng có gì là lạ bởi từ xưa đến nay, trên MXH thường xuyên có những câu chuyện vỡ mộng sau hôn nhân, thậm chí có người yêu nhau cả chục năm nhưng cưới được 1 năm đã kéo nhau ra toà.

Nhưng cũng có nhiều người khi cưới xong cũng là lúc sống trong những ngày tháng màu hồng. Còn gì hạnh phúc bằng việc được đầu ấp tay gối với người mà mình yêu thương hết lòng? 2 chữ “hôn nhân” không quyết định được việc bạn sẽ sướng hay khổ mà điều quan trọng nằm ở chính 2 người đấy thôi! 

1. Vậy yêu bao lâu thì nên cưới? 6 tháng, 2 năm hay 10 năm?

Thật ra chuyện yêu đủ lâu, đủ sâu không phải được đo đếm bằng thời gian. Thực tế có rất nhiều cặp đôi dành cả thanh xuân cho nhau nhưng lại không có một “happy ending”. Nên không phải 6 tháng, không phải 2 năm, cũng không phải 10 năm mà là “yêu sâu”, đồng nghĩa với việc phải trưởng thành cùng với nhau. Dù có va đập, cãi vả cũng được, miễn là bạn và người ấy phải thoát khỏi mơ mộng ảo huyền, phải “bị” hoặc “được” quăng vào thực tế khắc nghiệt để cùng nhau giải quyết ti tỉ vấn đề của cuộc sống.

Yêu nhau bao lâu nên cưới, chỉ người trong cuộc mới có thể biết được
Yêu nhau bao lâu nên cưới, chỉ người trong cuộc mới có thể biết được

Nên đừng hỏi tại sao có nhiều cô gái quyết định kết hôn với người mới gặp chỉ khoảng vài ba tháng, bởi gói gọn trong hai chữ “hòa hợp”, có thể cùng tranh luận để đưa ra các phương án tốt nhất trong cuộc sống hiện thực. Có rất nhiều cặp đôi khi được hỏi tại sao lại đám cưới, họ thường bảo họ cảm thấy yêu đủ rồi thì cưới. Tôi nghĩ đó là một quyết định thông minh.

Chữ “đủ” nghe có vẻ đơn giản nhưng để đạt được nó là cả một quá trình cố gắng, phấn đấu cố tìm mà hiểu nhau, chấp nhận nhau của các cặp đôi. Cả hai rất khó khăn mới có thể hiểu sâu sắc để có thể chịu đựng những tật xấu của nhau và rồi đến một ngày thấy không thể sống thiếu nhau nữa, đến khi đó thì bạn có thể cưới nhau về được rồi đấy. Chỉ là cưới thôi nhé, chứ tôi không dám chắc sẽ là “hạnh phúc đến đầu bạc răng long”. Bởi để duy trì hạnh phúc từ yêu sang kết hôn buộc hai bạn phải nỗ lực hơn gấp 10 lần.

So sánh một chút 2 cặp đôi minh tinh màn bạc của Hàn Quốc, nhà Song-Song và nhà Bi Rain – Kim Tea Hee. Người ta phiền muộn vì những tin đồn ly hôn của Song-Song bao nhiêu thì lại cảm thấy mừng thầm khi thấy Bi Rain và Kim Tea Hee không kèn không trống mà vẫn cứ hạnh phúc như những ngày đầu, lại còn chuẩn bị đón thêm thiên thần thứ hai trong tổ ấm nhỏ. Dẫu biết là khập khiễng nhưng bạn thấy đấy, Song Joong Ki và Song Hye Kyo xác nhận yêu nhau sau khi đóng máy bộ phim Hậu duệ Mặt trời và rồi tổ chức đám cưới thế kỷ sau đó khoảng 1 năm. Nhiều fan dẫu rất hâm mộ nhưng đều cảm thấy có một cái gì đó hơi chóng, hơi vội… Trong khi đó, Bi Rain và Kim Tea Hee đã có đến gần 7 năm yêu nhau trong thầm lặng, đám cưới của họ chỉ là một buổi lễ nhỏ được tổ chức trong nhà thờ.

2. Khi nào nên cưới? Chỉ bạn mới có câu trả lời chính xác nhất

Dù biết rằng xã hội đã hiện đại lắm rồi, kết hôn nếu thấy không phù hợp thì việc ly hôn cũng diễn ra chóng vánh như lúc hai bạn ký vào giấy đăng ký kết hôn vậy. Thế nhưng liệu ai đủ dũng cảm để mang trái tim mình ra thử nghiệm? Bất cứ một sự chia tay nào cũng mang lại những muộn phiền, tổn thương, mệt mỏi không đáng có. Vậy nên, đừng hỏi yêu bao lâu thì cưới, dù 6 tháng, 2 năm, hay 10 năm đó cũng chính là quyết định ảnh hưởng đến cả cuộc đời của bạn, chỉ có chính bản thân hai người mới có câu trả lời xác đáng. 

Việc yêu nhau bao lâu thì cưới không có đáp án chung cho tất cả mọi người, hãy dựa trên cảm xúc và lý trí để đưa ra quyết định. Đừng quá tin tưởng, tự hào khi tình yêu của bạn đã được tính bằng năm. Cũng đừng quá đắn đo đứng trước sự lựa chọn cưới xin khi tình yêu của bạn mới được có ít ngày. Quan trọng hơn cả là có yêu nhau thật lòng hay không? Có hết lòng vì nhau hay không? Bên nhau có hạnh phúc không? Có vì nhau mà dám hi sinh hay không? Đăc biệt, có sống thiếu nhau được không?

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.