4 lý do khiến con gái càng hiện đại càng ngại lấy chồng

0

Con gái hiện đại “ế” nhiều hơn là suy nghĩ của nhiều người hiện nay, tại sao nhiều cô nàng mặc dù rất xinh xắn, thành công nhưng vẫn đơn bóng. Nguyên nhân chính là họ còn yêu cuộc sống tự do, sợ mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu và quá khiếp đảm về vấn đề ngoại tình hiện nay. Có lẽ nỗi lo hôn nhân là nấm mố chôn tình yêu khiến cho nhiều cô nàng còn ngần ngại để bước vào hôn nhân.

1. Chuyện muôn thuở “mẹ chồng – nàng dâu”

Dù xã hội có phát triển đến đâu, phụ nữ có giỏi giang như thế nào thì mẹ chồng vẫn là nỗi ám ảnh muôn thuở của những nàng dâu “hờ”. Khỏi phải nói, khi mà nền kinh tế có chiều hướng nhích lên một chút, mọi thứ cũng dần hiện đại hơn, con gái giờ là cành vàng lá ngọc trong nhà, ít chịu tư tưởng phong kiến hơn đôi chút, cũng được cơm bưng nước rót như ai, giờ “sảy chân” vào nhà có bà gia vặn vẹo, khó ưa, ai chịu cho nổi?

Tư tưởng có thoáng nhưng vẫn chưa thoáng hẳn ra, kha khá những bà mẹ chồng vẫn ôm trong lòng suy nghĩ con dâu là… người ở. Không chỉ chì chiết, xét nét này nọ, vì “con trai là con trời” nên con dâu đã về nhà chồng thì cứ thế mà hi sinh!

Hai bên trời không chịu đất, đất cũng chả nhường trời. Con dâu chưa về nhà đã sợ, mẹ chồng chưa lấy được vợ cho con mà đã muốn “hành”, suy cho cùng con gái ngại lấy chồng cũng đúng thôi.

Con gái ngái mối quan hệ
Con gái ngái mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu”

2. Chơi chưa chán, phấn đấu chưa xong!

Phụ nữ giỏi bây giờ quá nhiều, phụ nữ thành đạt thực lòng cũng không thiếu, và những người đó – đàn ông với họ, chỉ là đối thủ cạnh tranh, là đối tác, là đồng nghiệp, chứ không phải đối tượng để kết hôn. Họ chỉ muốn phấn đấu hơn nữa cho sự nghiệp và công danh, những người như vậy thường lên kế hoạch rất chi tiết và luôn cố gắng tập trung tinh thần cao vào việc giải quyết công việc trên bàn làm việc của mình. Những tuyết người công việc này rất thích không gian bàn làm việc ghế văn phòng thoải mái, không gây sự nhàm chán hay mệt mỏi khi ngồi nhiều giờ làm việc, đây là những mẫu ghế làm việc văn phòng thương hiệu Hòa Phát đang bán chạy nhất hiện nay bạn hãy tham khảo.

Một lẽ dĩ nhiên, họ muốn khẳng định mình thêm thật nhiều lần nữa. Họ, không muốn lấy chồng để rồi đánh đổi tất cả. Hoặc rất đơn giản, họ, không muốn lấy một người đàn ông kém hơn mình!

Chẳng kể phụ nữ thành đạt, những phụ nữ “thường thường” giờ cũng muốn chơi cho chán đã trước lúc “mua dây buộc mình”. Tưởng tượng lấy chồng rồi phải gánh bao nhiêu trách nhiệm, thì cưới càng muộn thì lại càng sướng thân. Yêu và Cưới nếu đã là chuyện trước sau cũng phải làm, mà làm sau, với họ sẽ là điều tốt, thì dại gì giờ phải làm ngay?

3. Nghe bảo “hôn nhân là nấm mồ tình yêu?”

Có người ví von “Tuổi trẻ và những sai lầm đánh mất hạnh phúc” đại khái là hôn nhân như cái WC, người ngoài muốn vào còn người trong lại tha thiết muốn ra. Các chị em chưa chồng lại cứ nghe những “phụ nữ có chủ” đồn thổi. Rằng lấy nhau rồi, chồng em sẽ chẳng còn là người mà em biết nữa đâu! “Nó chiều chuộng giờ thôi, cứ lấy nhau về rồi biết!”, “Làm gì có chuyện lãng mạn như phim Mỹ đâu em, suốt ngày cơm áo gạo con thì thời gian đâu mà mỉm cười hiền từ với hoa hồng tặng dưới nến?”. “Em cứ nghĩ cái người ăn vận bảnh bao năn nỉ em đừng giận dỗi ngày xưa vĩnh viễn sẽ là chuyện… rất xưa, giờ nó chính là cái lão quần đùi gác chân xem tivi đợi chị em mình đầu tắt mặt tối trong bếp đấy!”

4. Ngoại tình nhiều quá, em phải làm sao?

Sáng nào đọc báo cũng thấy không cô này cướp bồ thì cô kia giật chồng, không người này tính tự vẫn vì chồng có tình tay ba thì cũng người kia uất ức. Thế đấy, chả nhẽ đàn ông ai cũng ngoại tình, không sớm thì muộn, không trước thì sau?

Con gái sợ chọn nhầm chồng

Con gái sợ chọn nhầm chồng

Ngoại tình đã thành nỗi lo lắng lớn lao của vô vàn bà vợ, và giờ cũng là nỗi sợ của khối cô chưa dám bước chân vào cửa nhà chồng. Chưa cưới đã hình dung ra cảnh rồi sẽ có những đêm mình nằm quay mặt khi chồng tỉ tê với kẻ thứ ba, cảnh mình bụng bầu vượt mắt nhưng chồng vẫn vào hotel với người con gái khác, cảnh vợ chờ cơm những chồng say bét nhè về nhà với mùi nước hoa lạ, cảnh mẹ con đứt ruột xách nhau về nhà ngoại chờ ngày ly dị…?

Theo Guu

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng