Những cô gái tỉnh lẻ quanh quẩn trong thành phố

0

Con gái ai cũng muốn có một bờ vai nương tựa, một mái ấm gia đình nhỏ của riêng mình, nhưng duyên phận trắc trở chị đành phó mặc cho số phận.

Mẹ chị luôn kêu than vì phải giữ “quả bom nổ chậm” trong nhà, vì thế 2 năm nay chị rất sợ về quê, sợ phải đối diện với ánh mắt của cha mẹ và tiếng thở dài ngao ngán của bà nội. Giá như chị xấu xí, kém tài, không nghề nghiệp thì ế đã đành, đằng này chị làm trong sở Thuế, công việc ổn định, xinh xắn và hiền lành những mãi vẫn không có được một người yêu chân thành.

Chị lên thành phố học từ khi 18 tuổi, là một người học rất khá và chăm chỉ. Chị thường xuyên ngồi lại thư viện đến khuya để nghiền ngấu cho xong đống tài, có nhiều hôm xong muộn quá, ngủ lại trên ghế hội trường với chị là chuyện bình thường. Trong lớp chị được xếp vào dàn hoa khôi xinh đẹp, duyên dáng, cao ráo… có biết bao anh chàng theo đuổi nhưng đều bị chị phớt lờ.

Ra trường với tấm bằng cử nhân kinh tế giỏi trên tay giúp chị cũng dễ dàng tìm được cho mình một công việc ổn định ở sở Thuế thành phố. Và cũng chính thành phố này, chị đã gặp được anh- định mệnh tình yêu của mình. Hẹn hò được hơn 3 tháng thì chị phát hiện ra anh chàng khiến trái tim chị rung động bấy lâu nay là một tên bịp bợm, lừa gạt tình cảm của chị. Anh ta đã có vợ con ở quê. Anh ta tiếp cận chỉ vì biết gia đình chị cũng có chút của cải. Biết được tin này chị như chết lặng. Mất niềm tin vào tình yêu, chị chán chường, lao đầu vào công việc, có hôm ngồi ở bàn làm việc công ty cả ngày quên giờ về.

Góc quảng cáo: Văn phòng hiện đại với những mẫu bàn làm việc đẹp, những chiếc ghế xoay thông minh chắc sẽ giúp bạn thoải mái và có nhiều cảm hứng hơn trong công việc. Tham khảo ngay những mẫu ghế làm việc cao cấp của nội thất 190 mới nhất của chúng tôi tại đây.

Phải mất gần hai năm chị mới dám tự tin khi nghĩ đến chuyện yêu đương. Bố mẹ chị mừng lắm vì đã có cơ hội gỡ được “quả bom” trong nhà. Anh là con một trong gia đình khá giả, có tiếng trong thành phố. Bố mẹ anh đều có công ty kinh doanh riêng. Hai người rất hợp nhau, luôn tìm thấy được sự tương đồng trong mọi việc. Tuy nhiên tình yêu của hai người chưa bao giờ được cha mẹ anh chấp thuận. Chỉ vì nhà chị ở tỉnh lẻ, xa xôi, gia đình hai bên không môn đăng hộ đối. Sau khi bị ép phải chia tay chị lại một lần nữa thấy tim mình đau.

Những cô gái tỉnh lẻ quanh quẩn trong thành phố

Kể từ đó tim chị chai sạn, chị không còn ý niệm gì về tình yêu nữa. Chị tuyên bố với gia đình sẽ không lấy chồng. Đến bản thân chị cũng tự trách thân vì số mệnh mình lận đận tình duyên. Cha mẹ chị cũng nói gì về chuyện chồng con của chị. Cứ để kệ chị thích ai, yêu ai, muốn cưới ai thì cưới. Nhưng hễ thấy trẻ con là mẹ chị lại khóc, những giọt nước mắt của bà khiến chị đau nhói. Giá mà chị có anh chị em thì cha mẹ đỡ khổ. Nhiều lần chị định phó mặc cho số phận lấy một người chị không yêu. Nhưng không có cảm xúc với đối phương khiến chị không có can đảm để lên xe hoa, không đủ dũng cảm để đối mặt với hôn nhân.

Con gái ai cũng muốn có một bờ vai nương tựa, một mái ấm gia đình nhỏ của riêng mình. Chị cũng vậy, cũng muốn có được một người yêu mình thật lòng, một người đủ để chị tin tưởng cả đời. Nhưng cơ duyên tình cảm đối với chị thật trắc trở, chị lẻ lọi như ánh nến trong đêm dài lộng gió, cũng sáng lúc tối  và mãi chỉ là cô gái tỉnh lẻ quanh quẩn trong thành phố mà thôi.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng