Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Yêu đúng người sai thời điểm – Điều nuối tiếc nhất của thanh xuân

0

Cập nhật vào 22/10

Đâu phải cứ yêu là sẽ có được cái kết viên mãn. Việc gặp nhau, quen nhau là cái “duyên” nhưng có đến được với nhau hay không còn phụ thuộc vào cái “nợ”. Thế nên mới có câu yêu đúng người sai thời điểm.

Trong tình cảm, chỉ cần một yếu tố không đúng, không đúng người, không đúng thời điểm là đã chẳng thể nắm tay nhau đi đến cuối cùng. Có một câu nói rằng “Đúng người, đúng thời điểm là cổ tích. Đúng người sai thời điểm là thanh xuân”.

Cổ tích ngoài đời thực, có lẽ không phải ai cũng gặp được. Nhưng trong cuộc đời, bạn có thể gặp được một người như thế. Người mà bạn đã phải chờ đợi, tìm kiếm từ rất lâu, là người mà khi gặp được bạn sẽ nhận ra rằng đây đúng là người mình cần tìm rồi. Thế nhưng, đáng tiếc là người đó đã xuất hiện sai thời điểm.

Thời điểm mà người đó xuất hiện, chúng ta có nhiều hơn một mối quan tâm, nhiều hơn những sự mệt mỏi ngoài chuyện tình cảm, yêu đương. Tình yêu lúc này đối với ta, có thể không còn là thứ tự ưu tiên, sẽ chỉ là thứ yếu, ở sau rất nhiều những mục tiêu của cuộc đời. Vậy nên, dù có đau lòng, dù có tiếc nuối, chúng ta vẫn phải để dở dang đoạn tình cảm này.

Dù có đau lòng chúng ta vẫn phải để dở dang đoạn tình cảm này
Dù có đau lòng chúng ta vẫn phải để dở dang đoạn tình cảm này

Bạn cũng có thể sẽ gặp được một người, tuy không phải là người mà bạn muốn, nhưng lại là người xuất hiện đúng thời điểm mà bạn cần. Tình cảm ấy, đôi khi không hẳn là tình yêu, nhưng là sự phù hợp nhất. Vì vậy, bạn vẫn sẽ nắm tay họ, đi cùng một đoạn hoặc nhiều hơn, có thể sẽ là đi cùng cả cuộc đời.

Khi một trong hai người, đều đã có một mối quan hệ của riêng mình, tại thời điểm đó chúng ta gặp nhau. Có rất nhiều người bạn gặp trong đời, bạn biết chắc chắn họ không phải người mà mình muốn nhưng ở một vài giây phút nào đó trong cuộc đời, trái tim bạn vẫn lỡ nhịp.

Đó là người mà bản thân bạn biết rõ ràng rằng, hai người không có điểm chung, không có những mục tiêu chung cũng không thể cùng nhau hướng tới một tương lai chung. Bạn cũng biết chắc chắn rằng, đó không phải mảnh ghép của cuộc đời mình, nhưng dẫu cho sai thời điểm, người đó và bạn vẫn trong một lúc chạm được đến tâm hồn nhau, dù chỉ trong một vài khoảnh khắc.

Có thể, cơn say nắng ấy sẽ nhanh chóng qua đi khi bạn nhận ra cảm xúc thực sự của mình dành cho ai. Nhưng cũng có thể cơn say nắng ấy vẫn cứ ở lại. Và ở một vài khoảnh khắc ấy, bạn đã để lại tất cả những ràng buộc, những trách nhiệm, buông lỏng cảm xúc, chấp nhận nghe theo con tim và rơi vào mối quan hệ đầy bi kịch này.

Đúng người sai thời điểm, có thể bạn biết rất rõ mình sẽ đau nhưng vẫn lao đầu vào. Nhưng bạn biết không, cuộc sống có nhiều thứ quan trọng hơn rất nhiều cảm xúc, đó là lòng tự trọng, là trách nhiệm. Dù bạn làm gì, hãy giữ lại lòng tự trọng cho riêng mình và đừng vì cảm xúc “lạc đường” mà trở thành con người ích kỉ, vô trách nhiệm. Khi bạn hiểu được điều đó, bạn sẽ điều khiển được cảm xúc của mình và tránh xa những mối quan hệ dù si mê nhưng vốn không nên có.

Trải qua nhiều những nỗi buồn, bi ai, con người ta mới hiểu, hóa ra trên đời không phải cứ yêu say đắm sẽ được đáp lại bằng thứ tình cảm nồng nhiệt. Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ, cái sai chính là thời điểm. Nhưng khi đã trải qua những đổ vỡ trong chuyện tình cảm, đã từng đau khổ, tổn thương, người ta mới biết rằng nếu sai người, sai thời điểm thì nên lý trí dừng lại đừng để những lạc lối làm tổn thương chính mình và người khác.

Sai thời điểm thì nên lý trí dừng lại đừng để những lạc lối làm tổn thương chính mình
Sai thời điểm thì nên lý trí dừng lại đừng để những lạc lối làm tổn thương chính mình

Khi ta gặp đúng người nhưng sai thời điểm, đó là nuối tiếc. Nhưng hãy cất giữ họ ở nơi sâu thẳm nhất, như thể họ vốn đã khắc trong lòng ta những kỷ niệm khó quên. Nào ai trách được số phận, nào ai trách được tình cảm của một người mãi không thuộc về mình… Hãy yêu hiện tại, nuối tiếc rồi cũng qua…

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.