Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trinh tiết có đáng để đánh đổi tình yêu?

0

Cập nhật vào 23/10

Đối với con gái, trinh tiết được coi là thứ “ngàn vàng”. Thế nhưng, trong tình yêu, quan hệ tình dục lại là một nhu cầu cần thiết để giữ lửa tình yêu lâu bền. Vậy trinh tiết có đáng để đánh đổi tình yêu hay không?

1. Tình yêu và trinh tiết, cái nào đáng giá hơn?

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi, tình yêu và trinh tiết, cái nào thực sự đáng giá hơn chưa? Một bên là thứ “ngàn vàng” một đi không trở lại, một bên là đời sống tình cảm vô giá.

Mẹ các bạn có bao giờ nói: “Thân con gái phải biết giữ lấy mình”. Thế nhưng, trinh tiết quan trọng đến thế sao, nó ảnh hưởng đến cả cuộc đời người con gái à?

Thực tế, tình yêu hay trinh tiết quan trọng hơn là do cách bạn nhìn nhận vấn đề. Một cô gái truyền thống sẽ thấy màng trinh rất quan trọng và chỉ có thể phá khi đã lấy chồng trong khi cô gái hiện đại lại tin rằng nhu cầu trong tình yêu mới là cần thiết nhất.

Trinh tiết có thực sự quan trọng bằng tình yêu?
Trinh tiết có thực sự quan trọng bằng tình yêu?

Nếu bạn thực sự tin tưởng người mình yêu, muốn giữ lửa tình yêu được lâu bền và làm thỏa mãn những ham muốn bản năng của cả hai, màng trinh đâu còn quan trọng đến thế. Nếu bạn không tin tưởng và sợ rằng tình dục sẽ khiến anh ấy nghĩ rằng bạn đã hết giá trị, lúc đó màng trinh lại thành vấn đề lớn.

Bản chất màng trinh chỉ là một cái màng thôi, chúng không thể hủy hoại cuộc đời bạn được. Hãy giao cái “ngàn vàng” ấy khi tình yêu đã đủ lớn và đủ tin tưởng. Đừng bị gò bó bởi những giới hạn truyền thống.

2. Trinh tiết có đáng để đánh đổi tình yêu?

Đối với một người đàn ông trưởng thành, người phụ nữ họ yêu sẽ quan trọng hơn một một tấm màng chỉ đem lại sự hư vinh vô nghĩa. Nhưng nhiều người lại thường lầm tưởng, rằng chuyện trinh tiết có thể đem ra làm thước đo nhân cách của một cô gái, điều này là chuyện phi nhân đạo nhất trên đời.

Có người chia tay bạn gái vì cô ấy không còn trinh trắng. Đấy là điều quá nhảm nhí! Chưa từng có ai trên đời nói rằng lý do yêu một cô gái là vì cô ấy còn trinh. Sẽ là vô vàn những lý do khác, những lý do trên trời dưới biển, nhưng cuối cùng lại kết thúc bằng một lý do… vô duyên không để đâu cho hết. Đó là vì bạn gái không còn trinh trắng.

Bây giờ là thời đại nào rồi còn rảnh rỗi để ngồi bàn với nhau chuyện trinh tiết, để rồi dè bỉu các cô gái và phán xét họ hư hỏng? Khi bản chất của đàn ông vẫn trở nên ích kỷ để rồi đánh giá người mình yêu chỉ bằng một chuyện chẳng đâu.

Không ai có thể sống với một cái trinh tiết suốt một đời, nhưng chúng ta có thể sống với một người phụ nữ đến cuối chặng đường đời.

Xã hội Việt Nam trước đây rất khắt khe với những người con gái mất trinh trước hôn nhân. Bản thân những người con gái mất trinh đấy cũng chẳng vui vẻ gì nhất là sau khi đã bị bỏ rơi lại kèm theo những dèm pha, chỉ trích của người ngoài.

Xã hội Việt Nam vẫn còn quá khắt khe với chuyện trinh trắng của con gái
Xã hội Việt Nam vẫn còn quá khắt khe với chuyện trinh trắng của con gái

Người này “còn” hoặc người này “mất”,  chúng ta cũng không có quyền nhìn nhận đánh giá họ là “đứa hư hỏng,  lẳng lơ”. Mỗi người có sự lựa chọn riêng, tình dục cũng chỉ là một nhu cầu cơ bản của con người như ăn, uống, ở,… Hơn nữa, tình dục giúp cải thiện tình cảm của đôi bên hơn rất nhiều khi đã có sự kết nối với nhau cả về cơ thể.

Nhưng không phải vì thế mà có thể thoải mái không cần giữ gìn. Nếu như các bạn muốn có được một tình yêu, một cuộc hôn nhân trọn vẹn thì trước hết các bạn hãy giữ cho bản thân mình được trọn vẹn. Hãy cân nhắc thật kỹ xem tình yêu đã đủ lớn để đi đến quan hệ về thể xác hay chưa. Đừng vì dại dột mà trao thân cho những kẻ tồi tệ, chỉ thèm khát cơ thể của bạn.

Hãy nhìn nhận vấn đề thật khôn khéo. Trinh tiết và tình yêu, hãy đặt lên bàn cân xem cái nào mới thật sự quan trọng đối với bạn. Mất trinh tiết, bạn còn tình yêu. Nhưng mất tình yêu rồi, trinh tiết có còn để làm gì nữa hay không?

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.