Tình yêu qua Facebook, Zalo: Làm thế nào để “bền vững”?

0

Tình yêu qua Facebook, Zalo đang rất phổ biến. Bạn có muốn giữ tình yêu ấy hạnh phúc. Caunoiyeuthuong.vn sẽ giúp bạn Làm thế nào để “ sống sót” tình yêu ấy.

Đặt sự trung thủy và sự tôn trọng lên hàng đầu

Tôn trọng nhau là tiêu chí đặt lên hàng đầu khi yêu qua mạng. Khi yêu qua mạng là đã bỏ qua giai đoạn sét đánh mà tôn trọng yếu tố đồng cảm trong tâm hồn.

Cùng với tôn trọng đó là chung thủy, hai yếu tố này chính là sợi dây để cho tình yêu của hai người đến gần với nhau hơn, giữ được sự bền bỉ và ngày càng sâu sắc theo tháng năm. Khi đã giữ được sự chung thủy đối với người mình yêu thì đối phương sẽ đánh giá cao những phẩm chất cao đẹp từ đối phương của mình. Từ đó, họ sẽ thể hiện lòng tự trọng, sự khẳng định đúng đắn trong sự lựa chọn đúng đắn về nửa kia của mình.

Nghệ thuật giao tiếp

Điều tiên quyết để bất cứ một mối quan hệ xa nào trở nên vững vàng đó chính là nghệ thuật giao tiếp. Bởi vì khi người yêu không ở gần, cách duy nhất để có thể duy trì tình yêu đó là việc giao tiếp: gửi tin nhắn, gọi Skype hay điện thoại là những cách để bạn liên lạc, thể hiện cảm xúc hay trao cho họ những suy nghĩ của mình. Sẽ có những lúc mâu thuẫn nảy sinh từ việc không thấu hiểu lẫn nhau, khi đó bạn cần phải kiên nhẫn và thể hiện ngôn từ một cách chính xác để đưa cảm xúc của mình đến với người yêu, bởi ngoài ra chẳng còn cách nào khác để thể hiện tình cảm và tâm tư.

Qua thời gian, khi hai bạn vượt qua điều đó thì sẽ học được cách thấu hiểu và tình cảm trở nên sâu sắc hơn, khoảng cách xa sẽ không còn là rào cản giữa hai người. Việc nâng cao khả năng giao tiếp của mình cũng giúp bạn có nhiều lợi thế trong nhiều khía cạnh khác trong đời sống hiện tại hoặc tương lai. Xem thêm: Mẹo hay trò chuyện để việc yêu xa không bị nhàm chán

Đưa ra những quan điểm chung

Đừng vì những ý kiến chủ quan, ích kỷ của bản thâm mình mà bắt người kia phải làm theo hay thay đổi theo ý muốn của mình. Hai người hãy cùng nhau đứa ra những quan điểm chung nhất để từ những cái riêng vun đắp đến những cái chung. Như thế sẽ làm cho tình yêu ấy ngày càng vững chắc và bền bỉ hơn.

Tình yêu qua mạng cũng có những điểm chung nhất định

Tình yêu qua mạng cũng có những điểm chung nhất định

Không nên sử dụng quá nhiều tài khoản

Thật không ổn chút nào khi bạn có nhiều tài khoản Facebook hay Zalo với mục đích khác. Không có điều gì là có thể che giấu mãi được, đối với thế giới ảo cũng vậy. Khi người ấy phát hiện ra bạn có một số tài khoản khác thì bạn sẽ không thể nào giải thích được và mất đi tình yêu ấy. Vì vậy, nên trung thành với một tài khoản một cách trong sạch để tình yêu ấy được bền lâu.

Không nói xấu người ấy trên mạng

Đây có thể coi là nguyên tắc vàng mà các cắp tình nhân yêu nhau trên mạng xã hội. Những khoảnh khắc của người yêu ăn mặc khác người hay làm một việc gì đó không được đẹp. Trong mắt bạn những điều hành động đó rất đáng yêu nhưng trong mắt của đối phương thì đó là hành động không tông trong họ, thậm chí nặng hơn có thể họ nghĩ là bị sỷ nhục. Bời vì, họ không muốn làm trò cười cho thiên hạ. Nên một bí quyết để tình yêu sống sót là không nên nói xấu hoặc “ dìm hàng” người ấy.

Công khai mối quan hệ của mình

Một số người hay có thói quen là che giấu đo tình trạng mối quan hệ hẹn hò của mình mặc dù mối quan hệ ấy đã kéo dài trong một khoảng thời gian khá dài. Nếu bạn có một tình yêu đẹp thì không có lý do gì để che giấu nó đi cả, bạn có thể khoe với bạn vừa để “ chứng nhận chủ quyền” với những đối phương khác vừa khoe với mọi ngườ về tình yêu đẹp của mình. Tất nhiên điều này cần có sự đồng ý từ hai phía thì mới có hiệu quả được.

Công khai mối quan hệ giúp bền vững hơn

Công khai mối quan hệ giúp bền vững hơn

Hạn chế đăng quá nhiều hình ảnh thân mật của hai người

Công khai là một điều tốt những lạm dụng quá mức và chia sẻ quá nhiều hình ảnh thân mật sẽ bị phản tác dụng. Điều này dẫn đến sự bực bội thậm chí là bội thực bởi vì tần suất đăng ảnh quá nhiều hình riêng tư của hai bạn. Cái gì cũng nên vừa phải và hợp lý, tế nhị. Yêu qua Facebook, Zalo.. dù không quá xa xôi nhưng để có thể giữ tình yêu luôn bền vững, bạn tham khảo bài viết: 10 Bí quyết giúp “giữ lửa” khi người yêu ở xa

Trường hợp xấu xảy ra nhỡ hai người mà có chia tay thì bạn lại phải ngồi lại xóa đi những dòng status yêu thương, những hình ảnh thân mật giữa hai người trong khoảng thời gian hạnh phúc. Vì vậy, không nên đăng ảnh thân mật quá nhiều để giữ cho tình yêu của bạn dù ở thế giới ảo nhưng vẫn tồn tại và phát triển.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng