Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Con gái yêu xa nên làm gì và không nên làm gì khi giận dỗi?

0

Cập nhật vào 07/01

Tình yêu không thể thiếu những lúc giận hờn. Mà yêu xa vốn đã là thử thách. Cho nên, bạn gái à, hãy nhớ những điều sau nhé, để giận dỗi rồi lại yêu chứ đừng làm cho tình yêu xa cách thực sự.

Những điều cần tránh khi giận dỗi trong lúc yêu xa

Đừng cắt liên lạc quá lâu

Bình thường bạn luôn giữ liên lạc với người yêu bằng điện thoại, các ứng dụng liên lạc thông qua internet… Bởi khi yêu xa, không được gặp mặt nhau trực tiếp nhưng giữ liên lạc là một trong những điều cực kỳ quan trọng để cảm thấy được gần gũi với nhau hơn.

Cho nên nếu có giận nhau cũng đừng cắt liên lạc quá lâu. Vì bạn biết đấy, yêu xa vốn dĩ đã thiếu sự gần gũi, cần sự tin cậy rất cao. Bây giờ không liên lạc, sẽ gây ra rất nhiều những suy nghĩ lệch lạc của cả 2 phía như có thể người ta đã có người khác. Rất đáng sợ phải không nào?

Khi yêu xa chuyện giận dỗi là không thể tránh khỏi

Giận dỗi thôi, đừng ác ngôn

Có thể có lúc bạn không tránh khỏi giận dỗi hay tức giận, nhưng đừng vội dùng lời khiếm nhã với chàng. Trên thực tế, có thể vì tính cách nóng nảy, nhiều cô gái nói những lời không lọt tai hay hỗn hào với người mình yêu. Nhưng là đàn ông, ai cũng muốn mình ở vị trí che chở và muốn được cô gái của mình tôn trọng.

Bạn không thể ở gần để xóa đi những ấn tượng xấu do lời nói của mình gây nên. Vậy đừng có tạo thêm khoảng cách vô hình cho chàng bằng những từ khiếm nhã trong những trận cãi vã với chàng, có thể chàng sẽ nhường bạn, nhưng dần dần bạn sẽ mất đi sự yêu thương, che chở và dỗ dành của người đàn ông.

Đừng đòi chia tay, đừng nói không hợp

Có nhiều trường hợp các bạn gái khi giận dỗi, tủi thân, suy nghĩ hơi quá đà, đòi chia tay, nói yêu xa, không hợp… Và thế là sự thật đã xảy ra. Bởi yêu xa, người ta gắn bó với nhau chủ yếu qua chiếc điện thoại. Với những hành động như vậy, cho dù không phải là bạn muốn vậy thì vô tình bạn đã tạo ra rào cản, hố sâu trong quan hệ hai người, đôi khi sẽ không thể san lấp.

Đừng làm ngơ khi đối phương liên tục làm lành

Chưa cần biết đúng sai tại ai, nhưng nếu chàng trai đã liên tục làm lành, có các hành động “xuống nước”, thì bạn gái nên chủ động chấp nhận. Ví thử như: “Được rồi, tha cho anh lần này”. Đừng để đến lúc mọi thứ vượt tầm kiểm soát, nhất là khi hai người không ở cạnh nhau.

Đừng vì giận mà hành động sai

Một số bạn gái yêu xa khi giận dỗi bạn trai quá, đã “trả thù” bằng cách đi chơi với những chàng trai khác, hoặc giả bộ chấp nhận 1 cây si nào đó… Điều này vô tình đã tạo ra mối hiểm nguy lớn cho tình yêu của 2 bạn vì 2 bạn không ở cạnh nhau, cả 2 đều luôn muốn có sự quan tâm, gần gũi. Nhiều khi “đùa mà thành thật” hoặc trong giây phút yếu lòng… tình yêu tan vỡ.

Những điều nên làm khi giận dỗi trong lúc yêu xa

Hạ cái tôi của mình xuống

Khi yêu xa, sự tin tưởng, tôn trọng trở nên vô cùng quan trọng. Nên cái tôi của bạn cần hạ xuống, không nên “ta là cái rốn vũ trụ” bởi nếu không thì tình yêu sẽ nổ tan như bọt bong bóng. Bạn nên nhớ cái tôi quá lớn làm hại rất nhiều tình yêu không kể là yêu gần hay yêu xa.

Chủ động bắt chuyện có chiến thuật

Chủ động bắt chuyện nhưng cần thật bất ngờ như sau 1 ngày giận dỗi, im lặng sau khi đối phương tìm mọi cách “xin xỏ” sẽ làm cho đối phương cảm thấy “lâng lâng ngất lịm”. Nó không chỉ làm cho tình cảm bền chặt hơn mà còn khiến đối phương cảm thấy bạn rất trân trọng tình yêu. Họ cũng cảm thấy phấn chấn, hào hứng hơn, tôn trọng bạn hơn. Thế nhưng cần có chiến thuật chứ không phải lạm dụng bạn nhé.

Đôi lúc con gái cũng nên chủ động làm lành

Ghen tuông vừa phải, yêu thương nhiều hơn

Không thể kiểm soát được người yêu hằng ngày, chắc chắn bạn không tránh khỏi cảm giác nghi ngờ và ghen tuông. Tuy nhiên, ghen tuông đủ vừa thôi nhé. Đó là thứ gia vị không thể thiếu trong tình yêu nhưng nếu bạn đặt niềm tin vào người yêu mình, một người đàn ông tốt sẽ biết đối xử như thế nào để không phụ niềm tin của bạn. Còn ngược lại, thì người đàn ông đó đâu xứng đáng để yêu.

Không gian riêng ai cũng cần có

Không chỉ yêu xa mà trong bất kì hoàn cảnh nào, hãy giành cho chàng không gian riêng. Bởi ngoài tình yêu, chàng còn có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Yêu nhau, không nhất thiết phải suốt ngày gọi điện cho chàng kiểm tra giờ ở đâu, đang làm gì, đi với ai.

Khi bạn giận dỗi thì bạn cũng nên hiểu rằng khi trưởng thành, đàn ông đâu cần một người bảo mẫu hay một người theo dõi, giám sát hàng ngày. Họ cần một chỗ dựa để yêu thương. Một người đàn ông tốt sẽ tự biết cách làm cho bạn yên tâm, dù cho bạn đang ở xa hàng ngàn cây số.

Phải tự biết chăm sóc bản thân mình

Kể cả có đang giận điên cũng đừng hành hạ bản thân. Đừng để mình bị ốm, đừng để người yêu phải lo lắng nhiều. Một cô gái bản lĩnh, biết chăm sóc bản thân mình sẽ nhận được rất nhiều thiện cảm từ người đàn ông. Bởi khi biết chăm sóc bản thân mình, bạn đã ghi điểm trong mắt người bạn yêu. Và họ sẽ yên tâm hơn khi nghĩ về một mái ấm gia đình, nơi đó có bạn.

Tự tạo niềm vui cho bản thân

Cuộc sống có nhiều thứ để khám phá, để theo đuổi bên cạnh tình yêu. Cho nên, nếu có giận thì cũng đừng bao giờ ôm gối chờ cho đến khi chàng xin lỗi, chàng làm mọi thứ để nói chuyện…

Hãy tạo cho mình những niềm vui riêng như đi chơi với bạn bè hay theo đuổi những sở thích riêng. Người đàn ông của bạn sẽ thích thú khi bạn có nhiều thứ để làm, có niềm đam mê để theo đuổi. Và hơn nữa, điều đó cũng làm cho chàng có ý thức giữ gìn bạn hơn. Hãy là một cô gái năng động và biết tận hưởng cuộc sống trong mắt chàng.

Ngoài ra những niềm vui cũng sẽ giúp bạn bớt giận hờn vu vơ, bớt suy nghĩ tiêu cực, là cách tốt để bạn duy trì tình yêu xa thật đẹp.

Xây dựng niềm tin khi yêu xa cho dù đang giận

Yêu xa, tin tưởng lẫn nhau là điều quan trọng. Bởi như đã nói, bạn không thể gặp nhau thường xuyên. Hãy gây dựng niềm tin với người mình yêu. Bạn có thể đi chơi với bạn bè, có thể gặp gỡ đối tác nhưng luôn chủ động khéo léo cho chàng biết. Hãy chủ động chia sẻ những điều mình trải qua hàng ngày cho dù đang giận lắm.

Ví dụ: “Tối em đi uống nước với A với B, đừng nhắn tin vô ích…” bên cạnh việc bơ người ta đi thì cũng tạo cho người ta niềm tin ở bạn. Giận chứ có phải chia tay đâu phải không nào?

Nhưng điều đó phải xuất phát từ sự chân thành. Bạn không thể có được một tình yêu chân thành nếu bản thân bạn đứng núi này, trông núi nọ. Hãy chủ động nói không với những mối quan hệ ngoài luồng, khi tình yêu của bạn thực sự dành cho người đang ở phương xa.

Thay lời kết: Hãy nói “Em yêu anh” khi được làm lành

Sau cùng vẫn nên làm lành với đối phương

Nhiều người nghĩ rằng, yêu nhau rồi đâu cần phải nói, đã hiểu nhau đến ngần ấy thì đâu cần lãng mạn. Đó là điều sai lầm. Hãy luôn dành cho người đàn ông của bạn ba từ “Em yêu anh”, đặc biệt là khi giận dỗi rồi làm lành với nhau bạn gái nhé. Đây là 3 từ tuyệt đẹp để khiến tình yêu xa trở nên thắm nồng.

Góc chia sẻ: Nếu bạn đang có nhu cầu in tem dán lỗi tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo ngay:

4.2/5 - (5 bình chọn)
Share.

Comments are closed.