10 Bí quyết giúp “giữ lửa” khi người yêu ở xa

0

Cách xa nhau về khoảng cách địa lý nhưng vẫn có những bí quyết để giữ được một tình yêu xa. 10 bí quyết sau sẽ giúp “ giữ lửa” khi người yêu ở xa.

1. Có niềm tin vào nhau

Chỉ cần có niềm tin là tình yêu của hai bạn dù có xa cách đến đâu thì cũng sẽ có một kết quả tốt đẹp. khi đã có niềm tin bạn sẽ học được cách chấp nhận những điều không hoàn hảo của đối phương. Thay vì, nhìn vào những chuyện lặt vặt, trách móc, nghi ngờ nhau thì hãy nhìn mọi vấn đề theo hướng tích cực, luôn có niềm tin mãnh liệt từ chính bản thân của mình và người ấy. Hãy giữ vững niềm tin và đánh mất niềm tin là bạn đánh mất tất cả.

2. Quan tâm, chia sẻ với nhau

Khi tình yêu ở xa chỉ cần có một lời quan tâm thì nó giống như một viên thuốc thần kích thích niềm vui vẻ. lạc quan , làm lành vết thương của khoảng cách địa lý. Còn quan tâm, chia sẻ với nhau là vẫn còn sự yêu thương. Hãy để cho đối phương cảm nhận được sự quan tâm, những chia sẻ sâu sắc của bạn ngay cả khi hai người đang cách nhau một khoảng cách địa lý rất xa. Chính sự quan tâm đó là liều thuốc an thần tạo cho tình yêu xa cách của bạn ngày càng trở nên bền chặt và gắn kết hơn. 

“Nói dài, nói dai thành ra nói dại” Chính vì vậy, bạn cần nói đúng chủ đề và có pha chút hài hước sẽ giúp câu chuyện trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Với những mẹo hay trò chuyện để việc yêu xa không bị nhàm chán sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

8. Đặt ra những luật lệ

Luôn quan tâm, chia sẻ cảm xúc cho nhau nghe

Luôn quan tâm, chia sẻ cảm xúc cho nhau nghe

3. Tạo điều bất ngờ cho đối phương

Những gì quen thuộc quá sẽ dẫn đến sự nhàm chán vì vậy hãy là mới cho tình yêu của hai bạn bằng cách tạo nên những điều thật bất ngờ. Đó có thể là một cuộc điện thoại hay gửi một món quà bất ngờ dù đó không phải là một ngày gì đặc biệt. Hay thậm chí là bất ngờ xuất hiện trước mặt người ấy. Những bất ngời như vậy tình yêu đó sẽ trở nên ngọt ngào và đẹp hơn rất nhiều.

4. Tạo cơ hội để gặp nhau

“Xa mặt cách lòng” hãy tạo ra những cơ hội để hai người có thể gặp được nhau càng nhiều càng tốt. Bất cứ lúc nào bạn có thể thu xếp được thời gian, công việc thì nên lên kế hoạch ở cạnh nhau dù chỉ trong một thời gian ngắn. Không nên để sự chờ đợi trong một khoảng thời gian quá dài, điều đó sẽ làm cho tình yêu chết dần, chết mòn và khiến cho tình yêu bị lãng quên.

5. Kiên định với tình yêu

Khoảng cách địa lý sẽ làm cho việc yêu xa đôi lúc sẽ bị lung lay. Trong thâm tâm bạn rất muốn chờ đợi và ở bên người ấy, nhưng có nhiều thứ tác động đến bạn như bạn bè, người thân , thậm chí là có một người khác giới khác quan tâm đến bạn, tất cả những điều ấy đều rất dễ khiến con người suy nghĩ và lay chuyển. Vì vậy, bạn hãy kiên định với tình yêu của mình, khoảng cách địa lý không là gì so với tình cảm của hai người dành cho nhau và sự gần gũi giữa hai trái tim đầy tình yêu thương mới là điều quan trọng.

6. Đặt ra mục tiêu cùng nhau

Hai người hãy lên kế hoạch và tính toán khoảng thời gian cùng nhau . Với một mục tiêu cụ thể như vậy thì hai người dù có ở hai nơi khác biệt nhau như thế nào, khoảng cách địa lý, múi giờ, làm những công việc khác nhau thì vẫn sẽ đi theo những gì mà hai người đã vạch ra, hướng đến một cái đích.

Có mục tiêu tình yêu sẽ có kết quả cao hơn

Có mục tiêu tình yêu sẽ có kết quả cao hơn

7. Không nên trò chuyện quá nhiều

Đừng nên biến một cuộc trò chuyện trở thành một điều bắt buộc, không nhất thiết bạn phải trò chuyện suốt 12 tiếng để duy trì mối quan hệ. Bạn nên nhớ là chất lượng sẽ hơn số lượng. Nên là bạn hãy chọn thời gian thích hợp để trò chuyện cùng nhau thì bạn sẽ cảm thấy tình yêu của mình sẽ trở nên mãnh liệt hơn.

Cần rạch ròi giữa những chuyện mà bạn cần làm để tráng những tình huống mẫu thuẫn, xích mích. Ví dụ như cả hai đồng ý cho người còn lại đi chơi với người khác giới ở mức độ nào, giới hạn đến đâu. Cần thành thật với nhua về vấn đề nhạy cảm này không thì sẽ phạm phải những sai lầm mà phá vỡ niềm tin của người ấy.

Xem thêm: Tai hại khôn lường của việc “thả thính”

9. Biết thời gian biểu của nhau

Bí quyết này vô cùng quan trọng vì bạn biết được đối phương đang làm gì và sẽ không làm phiền họ khi họ đang đang làm việc, đang học hay bận một công việc nào đó.

10. Làm những điều giống nhau

Khi cả hai bạn đều có những hoạt động giống nhau như xem phim, đọc sách, nghe nhạc,.. những điều này sẽ tạo nên nhiều chủ đề để nói chuyện cùng nhau, tâm sự và chia sẻ với nhau khi ở xa nhau.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng