Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 cách giữ lửa khi yêu xa để tình yêu thêm vững bền

0

Cập nhật vào 25/10

Tạo bất ngờ cho người mình yêu hay trò chuyện mỗi ngày với người ấy là những cách mà bạn có thể khiến cho đối phương cảm nhận được tình cảm của mình dù hai người không ở gần nhau.

1. Yêu xa – Những thách thức mà các cặp đôi thường gặp phải

Người ta nói, yêu xa là một sự thử thách. Bởi lẽ có quá nhiều khó khăn khi hai người không thể ở cạnh nhau.

  • Sự cô đơn: Đây là trạng thái rất đỗi tự nhiên của con người, tuy nhiên, sự cô đơn sẽ phát tán mạnh mẽ hơn vào nhiều thời điểm mà chúng ta không kiểm soát được. Những lúc đó, việc yêu xa lại vô tình khiến cho “người trong cuộc” cảm thấy bức bối khó chịu, những suy nghĩ tiêu cực bắt đầu dần hiện ra kiểu như: Tại sao tôi có người yêu mà bây giờ lại phải ở một mình? Tại sao tôi không thể được như những cặp đôi yêu nhau khác,…
Yêu xa có rất nhiều thách thức
Yêu xa có rất nhiều thách thức
  • Tiếp theo đó, hai bạn sẽ nhận thấy rằng cả hai đều có những sự thay đổi nhất định. Việc không ở bên nhau thường xuyên, mỗi người đều có những người bạn mới. Thử đặt trường hợp người yêu bạn đi du học ở nước ngoài, anh ấy (cô ấy) phải thích nghi mới môi trường mới, ngôn ngữ mới, bạn bè mới…. và đủ các thể loại khác, thậm chí là cả việc chênh lệch nhau về múi giờ thì có lẽ họ không thể dành nhiều thời gian cho bạn được. Họ cũng có những sự thay đổi nhất định mà bạn không thể kiểm soát được. Và bạn cũng vậy, rồi hai bạn đều không chấp nhận được sự thay đổi của đối phương, và thế là dẫn đến chia tay.
  • Thử thách sự tin tưởng: Làm sao biết được ai kia đang làm gì, ở đâu ngay trong thành phố mà họ đang sống? Độ tin tưởng dành cho nhau phải luôn được vun đắp và phải được củng cố hằng ngày. Có đôi khi chỉ vì vài cuộc gọi không nghe máy, hoặc hẹn giờ online mà không gặp cũng đủ làm đầu dây bên kia phát sinh nghi ngờ. Thật lòng mà nói, khi bắt đầu nghi ngờ người khác dù việc đó đúng hay sai, thì trong bản thân bạn đang phát ra một nguồn năng lượng hết sức “độc hại”.

2. 10 cách giữ lửa cho các cặp đôi yêu xa “xích lại gần nhau”

Thỉnh thoảng hãy sự bất ngờ cho đối phương

Tạo sự bất ngờ cho đối phương bằng những món quà
Tạo sự bất ngờ cho đối phương bằng những món quà

Sự bất ngờ là yếu tố không thể thiếu khi yêu xa. Thay vì trực tiếp gặp gỡ người yêu mỗi ngày, bạn có thể làm mới tình cảm bằng một món quà bất ngờ, một bó hoa chuyển phát nhanh… hay thậm chí là bỗng dưng xuất hiện trước mặt người ấy. Việc tạo sự bất ngờ cho đối phương chính là phương thuốc hữu hiệu nhất giúp gắn kết tình yêu của hai người càng thêm bền chặt.

Tham khảo thêm: Yêu xa nên nói chuyện gì để tình yêu được bền chặt

Tuyệt đối tin tưởng đối phương

Khi yêu xa, thứ không thể thiếu chính là niềm tin dành cho nhau. Niềm tin là điều quan trọng nhất giúp cho tình yêu bền vững, nhất là khi yêu xa. Chỉ khi bạn thật sự yêu thương ai đó thì bạn mới giữ vững được sự tin tưởng và ngược lại. Niềm tin luôn đi cùng niềm hy vọng, và khi hai người tuyệt đối tin tưởng vào nhau thì khoảng cách sẽ không còn là trở ngại.

Trò chuyện mỗi ngày

Để người ấy luôn thấy được sự quan tâm, chăm sóc của bạn thì trò chuyện là điều cần thiết nhất phải làm. Hai người có thể nhắn tin, gọi điện, liên lạc qua facebook, zalo những lúc rảnh rỗi hay đôi khi là một lá thư tay được viết thật chăm chút. Không chỉ là những lời hỏi thăm đơn điệu, bạn có thể kể về công việc hằng ngày, tin tức mới nhất hoặc hát bài hát mà người ấy yêu thích… Chia sẻ với đối phương cuộc sống mỗi ngày của mình sẽ trở thành phương tiện xóa bỏ khoảng cách địa lý mà hai người đang phải trải qua.

Nói những lời yêu thương nhiều hơn

Khi ở bên nhau, có thể những lời nói ngọt ngào sẽ trở nên nhàm chán vì người ta có thể thay lời nói bằng những hành động thực tế như chăm sóc, quan tâm lẫn nhau. Nhưng khi đã yêu xa, khoảng cách chính là vách ngăn lớn nhất khiến bạn không thể tự mình chăm sóc được cho đối phương. Những lời yêu thương có cánh, thậm chí là điên rồ sẽ là điều cần thiết để giúp hâm nóng tình cảm của hai người. Nhớ nhé, đừng ngần ngại khi nói: “em nhớ anh”, “anh yêu em nhiều lắm đấy”, “nếu bây giờ anh ở bên em thì anh sẽ không để em yên đâu”…

Hãy nói về tương lai của hai người

Đó chính là sức mạnh của niềm hy vọng. Hãy nói nhiều về tương lai mà bạn và người ấy muốn dựng xây. Hãy nói về việc bạn muốn ngôi nhà tương lai ra sao, bạn muốn đám cưới tổ chức thế nào, hay đơn giản là những niềm vui ngày gặp lại. Những hình ảnh đẹp đẽ ấy sẽ tiếp thêm nghị lực cho tình yêu vượt qua khoảng cách và thời gian.

Luôn hướng về người mình yêu

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng lại chính là nguyên nhân gây ra những sự tan vỡ. Đừng nghĩ rằng không còn người yêu bên cạnh là bạn có thể vượt “giới hạn” đôi lần với những người khác phái. Có thể bạn nghĩ chỉ là một sự thử nghiệm, nhưng đó chính là vết nứt đầu tiên, dẫn đến sự sụp đổ tình cảm sau này. Hãy luôn nhắc rằng mình đang yêu và hướng về người ấy. Hãy từ chối mọi lời tỏ tình khác, đừng đắn đo. Và luôn tin rằng, người yêu phương xa cũng đang hướng về bạn.

Nhắc đến người ấy với các mối quan hệ xung quanh bạn

Cách đơn giản nhất thể hiện tình yêu của bạn là luôn nhắc về người ấy với bạn bè và gia đình bạn. Bạn không việc gì phải giấu giếm người mình yêu cả, bạn có thể nói về người ấy một cách thoải mái và tự hào rằng bạn đang yêu một người xứng đáng. Hãy để cho cả thế giới biết rằng anh/cô ấy tuyệt vời như thế nào. Tưởng tượng mà xem người ấy sẽ hạnh phúc như thế nào nếu biết rằng những người thân của bạn đều biết đến mình. Thường xuyên nhắc đến người yêu cũng là cách giúp bạn nhớ đến họ nhiều hơn và không bị xao nhãng bởi những cám dỗ xung quanh.

Gặp gỡ định kỳ

Gặp gỡ nhiều hơn để kéo khoảng cách ngắn lại
Gặp gỡ nhiều hơn để kéo khoảng cách ngắn lại

Nếu khoảng cách không quá xa xôi, việc sắp xếp để gặp gỡ nhau vài tháng một lần là điều nên làm. Gặp mặt luôn là một “liều thuốc” bổ ích cho tình yêu phương xa. Nếu hai bạn quá cách xa, như hai quốc gia khác nhau khi đi du học, thì hãy trân trọng những ngày lễ, Tết, khi người yêu trở về. Hãy sắp xếp công việc để dành thời gian bên nhau. Chính những khoảnh khắc đó sẽ làm cho “ngọn lửa” tình yêu không bao giờ nguội lạnh.

Lắng nghe người yêu nhiều hơn

Nếu bạn là người ở “hậu phương”, thì hãy chú ý để trở thành một người lắng nghe tốt. Người yêu của bạn sẽ có rất nhiều điều để kể ở môi trường mới với những trải nghiệm mới. Tất nhiên điều này đôi lúc khiến bạn hơi… chán nản và mệt mỏi, nhưng đừng vì thế mà tỏ thái độ. Hãy hiểu rằng, khi trò chuyện như vậy, bạn đang trở thành một chỗ dựa vững chắc cho người mình yêu. Hãy hiểu rằng, khi kể cho bạn nghe về cuộc sống mới, chính là lúc người ấy đang nhớ về bạn.

Xem thêm: Con gái yêu xa nên làm gì khi giận dỗi 

Biết cách cân bằng cuộc sống của chính mình

Lẽ dĩ nhiên, khi người yêu ở phương xa thì thời gian trong ngày bạn dành cho người ấy sẽ ít đi. Hãy xem đây là một lợi thế, đừng xem là điều buồn khổ. Bạn sẽ có thêm thời gian dành cho gia đình, bạn bè, những sở thích cá nhân khác mà trước đây do thiếu thời gian bạn bỏ qua. Hãy tìm cách tận dụng lợi thế của việc xa cách, đó là điều sẽ làm mọi thứ tích cực hơn.

Thực ra, yêu xa không phải là một điều gì đó quá tồi tệ hay tiêu cực, thậm chí bạn còn có thể trải qua những thứ mà tình yêu bình thường không có được. Hãy tiếp tục tin tưởng đối phương, quan tâm đối phương và dành trọn tấm lòng mình cho người yêu thì dù có xa cách đến mấy, hai bạn vẫn như đang ở bên cạnh nhau.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.