Viêm gan B có chữa được không, dùng nấm lim xanh tốt không

0

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh, hiện nay viêm gan B là một trong những căn bệnh phổ biến và có khả năng lây nhiễm cao. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn viêm gan B là gì, cách điều trị bệnh lý viêm gan B.

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là bệnh lý về gan do siêu vi khuẩn viêm gan B gây ra, có tên gọi Hepatitis B (HBV và được chia thành 2 loại là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính.

Viêm gan B cấp tính thường xảy ra từ 1 đến 4 tháng sau khi nhiễm virus. Nhiều người bệnh có thể không có bất kỳ triệu chứng nào. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, vàng da hoặc đau bụng, hay đau vùng bụng trên bên phải, đau khớp hay viêm khớp. Những triệu chứng này thường biến mất trong vòng 3 tháng..

Viêm gan B mạn tính: Tình trạng nhiễm virus HBV kéo dài trên 6 tháng được gọi là viêm gan mạn tính. Có khoảng 5% người trưởng thành mắc viêm gan B cấp tính tiến triển thành viêm gan B mạn tính. Khả năng tiến triển thành mạn tính phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng miễn dịch của bệnh nhân. Bệnh viêm gan B mạn tính thường không có triệu chứng hoặc chỉ có các triệu chứng không đặc hiệu như chán ăn, mệt mỏi, thỉnh thoảng có đợt tăng men gan.

Dấu hiệu của bệnh viêm gan B cấp tính và mạn tính

Viêm gan B có chữa được không?

Cho đến nay vẫn chưa có cách chữa dứt điểm bệnh viêm gan B nhưng vẫn có những trường hợp may mắn khỏi bệnh.  Vì vậy khiến nhiều bệnh nhân nhiễm bệnh hoang mang không biết bệnh viêm gan B chữa được không và tình trạng bệnh của mình đang như nào, phù hợp với cách điều trị viêm gan B nào.

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi được không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và loại viêm gan bạn đang mắc phải:

Đối với viêm gan B cấp tính không cần điều trị cụ thể theo một phác đồ nào, vì đến 95% người trưởng thành hồi phục sau thời gian tự phát. Điều quan trọng cần ghi nhớ là những người tiếp xúc với người mắc bệnh viêm gan B cấp tính nên có xét nghiệm phơi nhiễm và tiêm vắc xin chủng ngừa kịp thời.

Viêm gan B mạn tính: Gồm nhóm bệnh nhân có virus viêm gan B không hoạt động và nhóm bệnh nhân có virus viêm gan B hoạt động. Người bệnh có virus ở dạng không hoạt động cần theo dõi định kỳ, chưa cần điều trị đặc trị. Với bệnh nhân có virus hoạt động, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng cụ thể để lựa chọn thuốc điều trị đặc trị theo dạng uống hoặc dạng tiêm cho phù hợp. Tuy nhiên, mục đích của việc điều trị chỉ là ngăn chặn virus HBV phát triển gây tổn thương gan, hình thành xơ gan và ung thư gan. Thời gian điều trị tùy thuộc vào từng bệnh nhân, có thể kéo dài từ một vài năm đến cả đời. Cơ hội chữa khỏi bệnh dứt điểm rất thấp.

Cách điều trị bệnh viêm gan B

Nếu bạn đang thắc mắc bệnh viêm gan B có nguy hiểm hay không, viêm gan B có chữa được không thì câu trả lời hoàn toàn là có. Mặc dù không có triệu chứng cụ thể nhưng nếu nhiễm bệnh quá lâu không được chữa trị,  Viêm gan B sẽ biến chứng thành xơ gan và bị ung thư gan, rất nguy hiểm và khó chữa trị. 

Để điều trị bệnh viêm gan B nhiều người bệnh nhiễm viêm gan B được bác sĩ khuyên dùng nấm lim xanh. Cho đến nay đã có rất nhiều người bệnh Viêm Gan B chữa khỏi bệnh lý này bằng cách sử dụng nấm lim xanh tự nhiên. Trong nấm lim xanh tự nhiên có chứa nhiều dược chất có lợi như Selen, Lingzhi-8 protein, Polysaccharides, Nucleotide,… có tác dụng chữa trị bệnh viêm gan B. Công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan B đã được rất nhiều người bệnh xác nhận và tin dùng, vì vậy nếu bạn đang nghi ngờ hoặc đã được chuẩn đoán bệnh viêm gan B có thể sử dụng loại thảo dược này.

Viêm gan B có chữa được hay không còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe và thể trạng của bạn trong quá trình điều trị. Người bệnh viêm gan B nên ăn uống đầy đủ, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng để có khả năng nâng cao hệ miễn dịch tự động diệt bỏ được viêm gan B. Ngoài công dụng chữa bệnh viêm gan B, nấm lim xanh còn rất giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt trong quá trình điều trị.

Bên cạnh tìm hiểu về những phương thuốc chữa bệnh hay cách phòng ngừa viêm gan B người bệnh cũng cần tìm đến những cơ sở y tế  để thăm khám xác định rõ giai đoạn bệnh và bắt đầu điều trị theo tình trạng sức khỏe. 

Bạn có thể tham khảo thêm: Bệnh ung thư gan sống được bao lâu.

Share.

Comments are closed.