Tìm hiểu về triệu chứng tăng bạch cầu ái toan ở bà bầu

0

Triệu chứng tăng bạch cầu ái toan ở phụ nữ mang thai ngày càng phổ biến. Nếu hiện tượng này không được phát hiện và can thiệp kịp thời thì có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Sau đây là những thông tin về triệu chứng tăng bạch cầu ái toan ở phụ nữ mang thai.

1. Triệu chứng tăng bạch cầu ái toan ở phụ nữ mang thai

Thông thường phụ nữ mang thai có thể phát hiện chỉ số bạch cầu của mình thông qua phân tích mẫu nước tiểu. Việc phân tích này có vai trò quan trọng trong việc kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của thai phụ và thai nhi. Việc đo hàm lượng bạch cầu ái toan có trong nước tiểu sẽ giúp phát hiện sớm tình trạng bệnh của bà bầu, nhờ đó triển khai các biện pháp xử lí và khắc phục kịp thời nhất. Một người phụ nữ mang thai bình thường sẽ có chỉ số bạch cầu ái toan dưới 10. Nếu chỉ số bạch cầu ái toan cao hơn 10 thì cảnh báo đường tiết niệu của bà bầu đang bị viêm nhiễm, nguy hiểm hơn cảnh báo bà bầu bị nhiễm độc thai nghén.

Triệu chứng tăng bạch cầu ái toan 1

Chỉ số bạch cầu ái toan tăng cao ở phụ nữ mang thai

Nếu gặp trường hợp này thì mẹ bầu cần phải đưa ra những biện pháp xử lí kịp thời. Một số cách có thể áp dụng là uống nhiều nước lọc, uống nước râu ngô, xây dựng chế độ ăn uống khoa học, cân đối và hợp lí, tránh những đồ ăn nhiều đường, đồ chiên rán. Nên ăn nhiều rau, hoa quả tươi có nhiều vitamin và chất xơ… Việc quan trọng nhất là phụ nữ mang thai cần thường xuyên đến viện để khám tổng quát sức khỏe, nhận sự tư vấn từ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về triệu chứng này. Mời các bạn tham khảo thêm tại: tăng bạch cầu ái toan là gì.

2. Những nguyên nhân gây ra triệu chứng tăng bạch cầu ái toan ở phụ nữ mang thai

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra triệu chứng tăng bạch cầu ái toan ở phụ nữ mang thai, chúng ta có thể kể đến như:

-Nhiễm trùng bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu hoặc bị kích ứng

Nguyên nhân phổ biến nhất gây tăng bạch cầu ái toan ở phụ nữ mang thai đó là do nhiễm trùng đường tiểu. Hệ thống đường tiểu bao gồm các bộ phận như niệu đạo, bàng quang, niệu quản và thận. Khi vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo thì sẽ gây ra nhiễm trùng, nếu không phát hiện sớm thì nhiễm trùng lan sang thận.

Triệu chứng tăng bạch cầu ái toan 2

Hen suyễn cũng là nguyên nhân gây triệu chứng tăng bạch cầu ái toan ở phụ nữ mang thai

– Các bệnh dị ứng: Một số bệnh dị ứng mà phụ nữ mang thai có thể gặp phải: bệnh huyết thanh, bệnh da bóng nước, phù toàn thân, hen suyễn, viêm mạch dị ứng, mề đay mạn tính, viêm mũi xuất tiết…cũng góp phần gây nên triệu chứng tăng bạch cầu ái toan.

– Các bệnh tạo keo, ung thư: viêm bì cơ, Viêm khớp dạng thấp, viêm nút quanh động mạch, xơ cứng bì; ung thư bạch cầu ưa acid, bệnh carcinomatosis cũng khiến bạch cầu ái toan tăng lên đáng kể.

– Các bệnh ký sinh trùng: Có thể nói, côn trùng và giun sán là nguyên nhân gây nên tăng bạch cầu ái toan, nhất là trong các giai đoạn xâm nhập mô. Với các nước phát triển như Mỹ, khi thực phẩm được đảm bảo an toàn vệ sinh thì kí sinh trùng đứng hàng cuối trong những nguyên nhân làm tăng bạch cầu ái toan. Còn ở Việt Nam thì ngược lại, việc kiểm soát lỏng lẻo trong việc kiểm định thực phẩm, người tiêu dùng dễ dàng mua phải thực phẩm bẩn nên nguy có bị kí sinh trùng rất cao, gây ra triệu chứng tăng bạch cầu ái toan ở phụ nữ mang thai.

Được tổng hợp bởi caunoiyeuthuong.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng