Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Luyện tập thể thao thường xuyên giúp kiểm soát tốt đường huyết?

0

Cập nhật vào 05/01

Tiểu đường là bệnh lý chuyển hóa đường huyết do thiếu hụt insulin và đề kháng insulin. Ngoài chế độ dinh dưỡng và kiêng khem nhiều thứ, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng giúp giúp giảm lượng đường trong máu và tăng nhạy cảm insulin hiệu quả.

Tầm quan trọng của tập thể dục với kiểm soát đường huyết

Theo các chuyên gia sức khỏe, chính việc thiếu luyện tập thể dục là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2. Nhóm người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cũng chiếm tỷ lệ béo phì và thừa cân lớn nhất. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thường xuyên tập thể dục có sức khỏe tốt và kiểm soát đường huyết tốt hơn những người không luyện tập.

Luyện tập thể thao thường xuyên giúp kiểm soát tốt đường huyết?

Luyện tập thể dục thường xuyên giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu và cải thiện khả năng sử dụng glucose của cơ thể

Ở những bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc tiểu đường, việc thực hiện một chế độ vận động khoa học và thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu và cải thiện khả năng sử dụng glucose của cơ thể. Bên cạnh đó, việc thường xuyên luyện tập thể dục giúp tăng độ nhạy cảm của insulin và giảm biến chứng của bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên còn giúp tăng tiêu thụ năng lượng dư thừa, giảm nguy cơ béo phì – yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường.

Luyện tập thể thao có giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn?

Tập thể dục, thể thao chính là hoạt động thể lực, lúc này cơ thể cần năng lượng để hoạt động. Khi tập thể dục, tế bào cơ tăng tiêu thụ đường để tạo ra năng lượng và lượng đường trong máu dễ dàng đi qua màng tế bào mà không cần insulin để giúp tăng chuyển hóa glucose. Chính điều này sẽ làm giảm lượng đường trong máu, giữ đường huyết luôn ở mức ổn định.

Luyện tập thể thao thường xuyên giúp kiểm soát tốt đường huyết?

Luyện tập thể dục thường xuyên giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn

Bên cạnh đó, việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên theo chỉ dẫn của bác còn giúp làm tăng sự nhạy cảm insulin. Qua đó, tế bào cơ trong cơ thể có thể sử dụng hiệu quả lượng đường trong máu trong lúc tập và sau khi tập.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc tập thể dục thể thao lên đường huyết phụ thuộc vào thời gian, tần suất, mức độ luyện tập và nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, trong thời gian gần đây, vấn đề chăm sóc sức khỏe từ các thiết bị như ghế massage, máy chạy bộ được nhiều người dân quan tâm. Người bệnh tiểu đường cũng có thể sử dụng các thiết bị này để tập luyện các bài tập vận động nhẹ nhàng. Tuy nhiên, để tốt cho bệnh trạng của cơ thể, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trước khi sử dụng.

Tập thể dục kết hợp chế độ ăn hợp lý giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn

Theo các chuyên gia, để kiểm soát đường huyết trong máu luôn ở mức ổn định và hạn chế các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra, việc thường xuyên luyện tập thể dục theo chỉ dẫn của bác sĩ thôi là chưa đủ. Bệnh nhân cần tuân thủ phác đồ điều trị, chế độ ăn uống hợp lý hằng ngày. Bệnh nhân nên ăn các thực phẩm tốt dành cho bệnh nhân tiểu đường như: Gạo lứt hoặc gạo giã rối, các loại hạt, đậu đỗ, các loại rau xanh, các loại hoa quả ít ngọt (thanh long, ổi, bưởi, cam, táo),… đồng thời hạn chế một số thực phẩm không tốt như: Bánh mì trắng, miến dong, đường, các loại bánh kẹo, nước ngọt, các loại hoa quả ngọt (dưa hấu, nhãn, na, xoài, mít),…

Luyện tập thể thao thường xuyên giúp kiểm soát tốt đường huyết?

Gluvita Gold có chỉ số GI = 33, hệ bột đường tiên tiến LGI giúp kiểm soát đường huyết sau khi uống và ổn định đường huyết lâu dài

Bên cạnh đó, bệnh nhân tiểu đường có thể bổ sung sữa dành cho người tiểu đường vào bữa ăn phụ của mình. Gluvita Gold – sữa dành cho người tiểu đường với công thức cải tiến mới giúp kiểm soát đường huyết, tăng cường sức khỏe tim mạch, bảo vệ mắt, cải thiện tiêu hóa, hấp thu và tăng cường sức khỏe cho người bệnh tiểu đường, tiền đái tháo đường.

Sản phẩm Gluvita Gold có chỉ số GI = 33 đã được Nghiên cứu lâm sàng (thực hiện tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tháng 12/2016). Hệ bột đường tiên tiến LGI: Palatinose, Polyols, Fructose, có chỉ số đường huyết thấp, được hấp thu từ từ, giúp kiểm soát đường huyết sau khi uống và ổn định đường huyết lâu dài.

Những điều cần lưu ý khi luyện tập để kiểm soát tiểu đường tốt hơn

  • Bệnh nhân nên lưu lại các thông tin như tần suất hoạt động, lượng đường trong máu trước và sau mỗi buổi tập. Qua đó, bác sĩ có thể điều chỉnh cường độ luyện tập phù hợp.
  • Cần bổ sung đủ nước trong quá trình luyện tập để tránh tình trạng say nắng hoặc đột quỵ.
  • Nên thực hiện đầy đủ các bài tập khởi động ở cường độ thấp trong 5-10 phút và thực hiện giãn cơ nhẹ nhàng trước và sau bài tập chính.
  • Lựa chọn quần áo thông thoáng và phù hợp với thời tiết.

Các chuyên gia đã khẳng định, việc thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe mạch và sức khỏe tinh thần. Vì thế, bệnh nhân tiểu đường cần tham khảo ý kiến bác sĩ trong việc luyện tập thể dục để kiểm soát bệnh tốt hơn.

Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam

  • GPKD: 3702652869 do sở KH & ĐT TP.HCM
  • Trụ sở: 99 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900 63 35 59
  • Email: info@vitadairy.vn
  • Website: www.vitadairy.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/vitadairy.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.