Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sử dụng Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không?

0

Cập nhật vào 11/08

“Cốc nguyệt san có dành cho người chưa quan hệ hay làm rách màng trinh không?” là các nghi vấn của đông đảo bạn gái khi mới bắt đầu tìm hiểu cốc nguyệt san. Trong bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác nhất cho câu hỏi trên.

Tìm hiểu về màng trinh

Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo và chỉ cách cửa âm đạo khoảng 2cm-3cm. Màng trinh sở hữu đặc tính mềm mại, mang khả năng đàn hồi, co giãn, gấp nếp. Ngoài ra, màng trinh còn có rất nhiều mạch máu nhỏ nên khi bị thương tổn hoặc bị rách sẽ có hiện tượng chảy máu.

Các nguyên nhân gây rách màng trinh

Hầu hết mọi người cho rằng, rách màng trinh (mất trinh) là do quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, vì màng trinh rất mỏng và nằm ngay cửa âm đạo nên có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màng trinh bị rách:

  • Do quan hệ tình dục: khi quan hệ, dương vật sẽ đưa sâu vào âm đạo rất dễ khiến màng trinh bị thương tổn hoặc bị rách.
  • Sự cố khi vận động mạnh: do màng trinh có cấu tạo rất mỏng và nằm ngay cửa âm đạo nên các tác động quá mạnh bên ngoài như: tai nạn, ngã xe, chơi những môn thể thao mạnh: erobic, cưỡi ngựa,… cũng có thể làm rách màng trinh.
  • Phụ kiện “ngày đèn đỏ”: tampon, cốc nguyệt san hay các phụ kiện cho “ngày dâu” nếu như không biết cách dùng cũng là căn do khiến màng trinh của chị em bị rách.
  • Do thủ dâm: nếu thủ dâm nhẹ nhàng bên ngoài âm đạo sẽ không ảnh hưởng tới màng trinh. Nhưng ví như thủ dâm gây tác động phía trong âm đạo như: cho tay vào âm đạo, sử dụng sextoy… Cũng sẽ khiến cho màng trinh bị tổn thương hoặc bị rách.
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màng trinh bị rách
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màng trinh bị rách

Vậy dùng cốc nguyệt san có khiến màng trinh bị rách

Tìm hiểu cấu tạo và cơ chế hoạt động của cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san được làm từ chất liệu silicon y tế nên rất an toàn khi sử dụng
Cốc nguyệt san được làm từ chất liệu silicon y tế nên rất an toàn khi sử dụng

Cốc nguyệt san được cấu tạo dạng hình phễu, khiến bằng chất liệu mềm dẻo thường là cao su hoặc silicon y tế có độ an toàn cao. Lúc đặt vào trong âm đạo, cốc sẽ bung/mở bịt chặt vào thành âm đạo để hứng chứa và giúp ngăn chất lỏng (dịch kinh nguyệt) rò rỉ ra ngoài.

Tìm hiểu: Cốc nguyệt san là gì? 8 điều nhất định phải biết về cốc nguyệt san

Sử dụng cốc nguyệt san tác động thế nào tới màng trinh

Không giống băng vệ sinh và tampon hoạt động theo nguyên lý thấm – hút, cốc nguyệt san hoạt động trên nguyên lý hứng – đựng. Khi dùng cốc nguyệt san sẽ được đặt vào trong âm đạo khoảng 5cm, trong khi đấy màng trinh nằm bí quyết âm đạo khoảng 2cm, nên lúc dùng cốc nguyệt san có nguy cơ cao sẽ khiến rách màng trinh sở hữu các chị em có màng trinh mỏng và có độ đàn hồi kém.

Tuy nhiên, đối với các chị em sở hữu màng trinh dày và sở hữu độ co giãn cao thì nguy cơ màng trinh bị rách khi sử dụng cốc nguyệt san sẽ thấp hơn.

Để tiêu dùng cốc nguyệt san cần đưa vào trong âm đạo nên rất dễ gây rách màng trinh
Để tiêu dùng cốc nguyệt san cần đưa vào trong âm đạo nên rất dễ gây rách màng trinh

Vậy chị em chưa quan hệ hay còn trinh với nên sử dụng cốc nguyệt san?

Chắc hẳn là nhiều chị em đã từng “khổ sở” không ít vì quan niệm đánh đồng giữa màng trinh và tiết trinh của người phụ nữ. Màng trinh được sử dụng để chỉ người con gái còn “trong trắng” chưa quan hệ dục, ngầm khẳng định phẩm hạnh và sự chung thủy của người phụ nữ. Đây chính là 1 quan điểm còn lạc hậu, thiếu khách quan và không thể lấy đó là thước đo đánh giá người nữ giới dù ở bất cứ thời đại nào.

Lời khuyên cho những chị em chưa quan hệ hoặc vẫn còn trinh khi dùng cốc nguyệt san:

Đối với những bạn gái trên 18 tuổi và không quan trọng về màng trinh và muốn bỏ nhược điểm của băng vệ sinh, tampon thì có thể cân nhắc sử dụng cốc nguyệt san. Tuy nhiên, bạn nên chọn cốc nguyệt san với kích thước thích hợp và đừng quên tham khảo bài viết: Cách sử dụng cốc nguyệt san lần đầu SIÊU DỄ DÀNG này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.