Những dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

0

Kinh nguyệt là cụm từ dùng cho phái nữ trưởng thành. Đây là sự thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản.

Những dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì, đây là cụm từ dành riêng cho các bé gái chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận những thay đổi về tâm sinh lý cũng như những ngày kinh nguyệt đầu đời.

 Những dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Cùng caunoiyeuthuong.vn tìm hiểu về những dấu hiệu về cơ thể, sinh lý của các bạn nữ khi sắp có kinh nguyệt ở độ tuổi dậy thì.

Thay đổi một số bộ phận cơ thể

Khi con gái bước sang tuổi 9- 13 tuổi, ngực con sẽ phát triển, xuất hiện lông nách, lông mu trước 6 tháng trước khi có kinh nguyệt.

Trước khi chu kỳ kinh vài ngày con có thể tiết ra một ít dịch trắng như trứng gà, đó là dấu hiệu của sự rụng trứng. Dịch này hoàn toàn bình thường, vì nó có tác dụng làm sạch âm đạo và cũng báo hiệu cho con sắp có kinh nguyệt.

Các bạn nữ khi đến tuổi dậy thì biểu hiện rõ nhất ở sự thay đổi cơ thể

Các bạn nữ khi đến tuổi dậy thì biểu hiện rõ nhất ở sự thay đổi cơ thể

Khí hư ra nhiều

Sự gia tăng hormone trước khi có kinh nguyệt sẽ khiến tử cung tiết nhiều khí hư, các bạn gái sẽ thấy vùng kín của mình ẩm ướt hơn so với bình thường.

Kích thước vòng một

Trước khi kỳ kinh nguyệt xảy ra, các bạn gái sẽ thấy ngực của mình căng tròn, to về kích thước, sưng đau.

Da nổi mụn, tiết nhờn

Mọc mụn là hiện tượng sinh lý bình thường khi đến tuổi dậy thì. Tùy cơ địa của mỗi bạn gái khác nhau mà da sẽ khác nhau. Nhưng dù da có khác nhau, khi đến kỳ kinh nguyệt da nhờn hơn và dễ sinh mụn.

Đau vùng bụng dưới

Có một số chị em đau bụng dưới trước, trong khi hành kinh. Nhưng cũng có một số chị em chỉ đau bụng từ một đến hai ngay trước kỳ kinh. Hiện tượng co thắt tử cung sẽ khiến vùng bụng dưới của các bạn gái bị đau nhiều hơn.

Thay đổi tâm trạng

Tâm trạng thay đổi khi có kỳ kinh nguyệt là hiện tượng phổ biến ở các chị em. Dễ cáu gắt, buồn bực vô cớ … mà không rõ nguyên nhân.

Tâm trạng của phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt thường rất thất thường

Tâm trạng của phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt thường rất thất thường

Vấn đền về tiêu hóa

Khi sắp đến kỳ kinh nguyệt, các vấn đề tiêu hóa cũng rất ảnh hưởng như vấn đề tiêu chảy, táo bón, chướng bùng hoặc buồn nôn … Những biểu hiện này, chỉ thoảng qua rồi hết nhưng cũng có thể kéo dài trong kỳ kinh nguyệt.

Ngày nay, với sự phát triển chóng mặt của xã hội, đời sống con người được nâng cao rõ rệt. Con người được ăn ngon, đầy đủ chất hơn chính vì vậy các bé gái của chúng ta thời gian dậy thì sớm.

Những dấu hiệu sắp có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì sẽ là kinh nghiệm cho các bạn trẻ quan tâm đến vấn đề này. Là cẩm nang bỏ túi cho các bạn gái sắp và đến tuổi dậy thì tham khảo để chuẩn bị kiến thức giới tính cho mình được chu đáo, tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm về chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ tại https://suckhoetv.com/tin-suc-khoe/chu-ky-kinh-nguyet-la-gi/.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng