Những đồ dùng cần cho mẹ và bé trước khi sinh

0

Thiếu, thiếu và thiếu, đó là tâm lý của những bà mẹ khi sắm đồ chuẩn bị sinh. Không biết mua những gì và mua mọi thứ vẫn cảm thấy chưa đủ, tốn kém là chuyện thường gặp đối với mẹ bầu khi chuẩn bị vượt cạn. Theo kinh nghiệm mà nhiều mẹ chia sẽ thì, bạn chỉ cần sắm những đồ thiết yếu nhất như thế này là có thể yên tâm vượt cạn.

Chuẩn bị đồ dùng cho mẹ trước khi sinh

1. Những giấy tờ cần thiết: Chứng minh thư, bảo hiểm, hồ sơ sinh thậm chí là tiền là những thứ bạn không nên quên. Khi mẹ vào sinh sẽ làm các thủ tục nhập viện, bác sỹ sẽ kiểm tra lại giầy giờ khám trước đó và diêu âm lại để chuẩn bị cho mẹ trước khi bắt đầu.
2. Đồ dùng cá nhân: kem đánh răng, bàn chải, xà phòng, xà bông rửa tay, nước khử trùng, khăn mặt, lược: Bạn có thể sinh thường hoặc sinh mổ. Bạn cũng chưa biết khoảng thời gian mình nằm việc sau sinh bao lâu. Bởi vậy hãy chuẩn bị những đồ dùng sinh hoạt cần thiết nhất. Bởi lẽ, sau khi sinh mọi người cũng sẽ rất bận rộn chăm cho mẹ và bé nên không có thời gian sắm giúp đầy đủ mọi thứ như thế này. Hơn nữa, mua đồ trong viện cũng đắt hơn rất nhiều.
3. Quần lót thai sản và bịch băng vệ sinh ban đêm hoặc bỉm: Quên món đồ này thì bạn sẽ rất vất vả để tìm mua đấy. Sau sinh, mẹ nào cũng cần đến những thứ này, đặc biệt là bỉm. Nên chủ động trước để có đồ dùng, tránh khi sinh xong bác sỹ giúp bạn thay bỉm nhưng lại chưa có.

Chuẩn bị đồ dùng cho mẹ
Chuẩn bị đồ dùng cho mẹ

4. Áo ngực loại dành cho phụ nữ cho con bú: Nhiều mẹ thường nghĩ, không cần dùng đến những chiếc áo này vì dù ở viện hay ở nhà cũng chỉ có mẹ và con. Thực tế thì trong bệnh viện cũng rất nhiều người nhà của các phụ sản khác. Mặt khác, nếu không dùng áo ngực này sữa sẽ làm ướt áo ngoài, gây khó chịu, mất thẩm mỹ, hoặc làm áo bị mốc.
5. Chuẩn bị đồ ăn nhẹ: Đồ ăn này sẽ cần thiết trong khi mẹ chờ sinh hoặc sau sinh mà người nhà chưa kịp mang cháo tới. Mang theo chút bánh hay sữa hay nước lọc… sẽ giúp mẹ bổ sung năng lương kịp thời.
6. Một bộ quần áo rộng rãi, co giãn mạnh, giày đế bằng để chuẩn bị cho lúc xuất viện: Nếu bạn không muốn hình ảnh của mình thật tuềnh toàng, lôi thôi thì đừng quên mang theo một bộ đồ khi xuất viện nhé!

Chuẩn bị đồ dùng cho bé trước khi sinh

Mặc dù mới chào đời những em bé của bạn có nhu cầu dùng rất nhiều đồ đạc như:
1. Khăn xô mềm: Sau khi sinh bác sỹ sẽ dùng khăn xô để choàng lên bé. Khăn xô còn dùng khi bé tắm hoặc quàng cổ cho bé. Bởi vậy mẹ nên chuẩn bị hai khăn tắm lớn và tầm 20-30 chiếc khăn xô nhỏ cho con.
2. Quần áo sơ sinh và tã lót cho bé: Tùy vào khoảng thời gian mà sinh con, các mẹ hãy chọn quần áo sơ sinh mỏng hay dày cho con. Hãy mang nhiều quần áo và tã một chút vì chưa biết khi nào sẽ xuất viện, hoặc có thể lúc đó bạn sẽ sử dụng nhiều mà chưa kịp giặt. Tốt nhất là mẹ nên phân loại các kiểu quần áo khác nhau để dễ tìm hơn. Gợi ý nhỏ, nếu bạn đang muốn có rau an toàn cho gia đình nhỏ của mình, thử tham khảo cách trồng rau thủy canh bằng ống nhựa xem nhé.

Bài viết liên quan tới chăm sóc sức khỏe mẹ bầu:

Chuẩn bị đồ dùng cho bé
Chuẩn bị đồ dùng cho bé

3. Bình sữa và núm vú giả và sữa cho bé: Sau sinh sữa của mẹ chưa về ngay và cũng chưa đủ dồi dào cho con. Hãy chuẩn bị trước loại sữa phù hợp cho trẻ sơ sinh và những dụng cụ pha chế đảm bảo, an toàn và vệ sinh sạch sẽ.
4. Tã giấy em bé: Dù là mùa nào thì bạn cũng nên chuẩn bị tã giấy để việc chăm sóc bẽ bớt vất vả và bé cũng sạch sẽ hơn. Nên chọn loại tã mễm, không kích ứng da.
5. Chuẩn bị nôi: Chiếc nôi này có thể dùng ngay sau khi sinh bé. Dùng nôi đưa đẩy giúp con dễ dàng đi vào giấc ngủ và mẹ cũng không quá vất vả. Những chiếc nôi nhẹ nhàng còn có thể di chuyển dễ hơn.
Trước khi sinh, nên chuẩn bị những đồ gì cần thiết cho mẹ và bé? Những gợi ý này hy vọng sẽ giúp các mẹ không còn cảm thấy lo lắng và thiếu thốn trước khi “lâm bồn” nữa nhé!

Góc quảng cáo: Ưu nhược điểm của tổ gỗ công nghiệp là gì, tủ gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên nên dùng sản phẩm nào tốt nhất, tham khảo bài viết tại đây

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng