Thực phẩm nào tốt để bồi bổ sức khỏe phụ nữ sau sinh?

0

Sinh nở là quá trình rút cạn rất nhiều sinh lực của phụ nữ. Người ta ví rằng, một lần sinh con giống như gãy đi bày chiếc xương sườn. Bởi vậy, bổ sung năng lượng và dinh dưỡng quan trọng vô cùng. Các mẹ đã biết thực phẩm nào tốt để bồi bổ sức khỏe phụ nữ sau sinh chưa?

1. Nên ăn cá hồi, thịt bò, trứng nhóm thực phẩm tốt sau sinh

Cá hồi có rất nhiều chất đạm thực phẩm tốt sau sinh bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng cho các mẹ. Ngoài ra, cá hồi hay trứng còn bổ sung lượng lớn DHA. Qua dòng sữa mẹ, trẻ sẽ được bổ sung năng lượng giúp bé thông minh và phát triển toàn diện hơn. Nhiều mẹ nghĩ ràng, nên kiêng những chất tanh sau sinh, điều này thật sai lầm. Chịu khó ăn cá hội chính là cách giúp mẹ lấy lại sức nhanh chóng. Ngoài cá hồi, mẹ cũng đừng bỏ qua thịt bò bởi thịt bò có hàm lượng đạm dường như cao nhất trong các loại thực phẩm đấy.

Sau sinh nên ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng như: cá hồi, trứng, thịt bò
Sau sinh nên ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng như: cá hồi, trứng, thịt bò

2. Nên ăn nhung hươu sau sinh hay không?

Nếu có thể tìm được nhung hươu thì các mẹ không còn phải lo lắng gì về sức khỏe của mình sau khi sinh con. Nhung hươu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nên nó được tận dụng nhiều làm vị thuốc. Sau sinh, nếu dùng nhung hươu, cơ thể sẽ được bồi bổ tốt, tăng cường sinh lực, nhanh chóng hồi phục sức khỏe và tạo ra nguồn sữa có chất lượng cao Nhung hươu được cho là thực phẩm tốt sau sinh mà các mẹ nên dùng. Dùng nhung hươu, cả mẹ và bé đều được khỏe mạnh. Riêng đối với phụ nữ sau sinh, nội tiết tốt thường bị rối loạn, nhung hươu sẽ giúp cân bằng hoocmon trong cơ thể, khắc phục những tình trạng này.

3. Nên ăn thực phẩm từ sữa hoặc uống sữa sau khi sinh không?

Sữa đem đến cho mẹ protein, vitamin và canxi. Đây là nguồn năng lượng mà mẹ bị mất đi nhiều khi sinh. Đặc biệt hệ xương của người mẹ có thể bị tổn thương nếu như sinh thường. Việc uống sữa hay ăn các thực phẩm như phô mai sẽ giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh hơn. Với những mẹ cho cho con ti sữa thì những thực phẩm này còn giúp con có thể hấp thụ lượng can xi lớn, thúc đẩy quá trình phát triển. Các mẹ nên cung cấp nhóm thực phẩm tốt này nhé.

4. Nên cung cấp loại thực phẩm đậu, hay yến mạch, gạo lứt sau sinh để bổ sung nhiều protein 

 Sau sinh nên ăn các loại đậu, yến mạch, gạo lứt
Sau sinh nên ăn các loại đậu, yến mạch, gạo lứt

Những thực phẩm tốt sau sinh này cực tốt để giúp mẹ có nguồn sữa chất lượng. Các loại đậu, hay yến mạch, gạo lứt bổ sung nhiều protein nhưng không khiến mẹ tăng cần quá nhiều. Ngược lại chúng lại tốt cho làn da của mẹ (chống chảy xệ). Dùng những thực phẩm này sẽ rất tốt cho các mẹ sau sinh.

5. Nên ăn cam sau sinh

Cam rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Cam cung cấp lượng vitamin C, tăng cường sức đề kháng, giúp mẹ tránh được những bệnh thông thường như ho, cảm cúm. Cam cứu vãn làn da của các mẹ sau sinh. Quan trọng nhất, tích cực ăn cam sẽ giúp các mẹ có nguồn sữa dồi dào cho con.

6. Các mẹ nên ăn nhiều rau xanh sau sinh nhé.

Sau sinh, các mẹ thường ăn kiêng nhiều dẫn đến tình trạng bị táo bón. Nên tích cực bổ sung các loại rau xanh để tăng cường vitamin A, C hay sắt, canxi cho cơ thể. Những chất này có thể giúp mẹ có trải tim khỏe mạnh hơn. Nuôi con bằng sữa mẹ, bổ sung nhiều rau xanh cũng giúp trẻ đỡ táo bón.


Sau sinh nên ăn mơ khô

7. Nên ăn mơ khô sau sinh không

Nếu bạn đang lo lắng rằng mình ăn uống kém ngon miệng và thiếu sữa cho con, thì đừng quên ăn quả mơ nhé. Mơ khô hay ô mai mơ đều giúp cho mẹ tiêu hóa tốt và kích thích nguồn sữa về nhanh.

8. Sau khi sinh các mẹ nên uống nhiều

Nước sẽ không thể thiếu trong chế độ ăn uống của các mẹ. Nước giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ những chất độc hại, khí huyết hư còn tồn đọng trong cơ thể sau sinh. Uống nước nhiêu, làn da bị chảy xệ sẽ nhanh chóng được cứu vãn. Quan trọng, nước là thành phần không thể thiếu giúp mẹ có đủ sữa cho con.

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ sau sinh không kém phần quan trọng so với phụ nữ mang thai. Chọn thực phẩm tốt sẽ hỗ trợ tối đa khả năng phục hồi sức khỏe và cân bằng tâm sinh lý của các mẹ. Đừng quên những thực phẩm hữu ích trên đây để nhanh chóng khỏe khoắn trở lại các mẹ nhé!

Trên đây là những thực phẩm tốt sau sinh, các mẹ nên bổ sung đầy đủ để nâng cao sức khỏe và cung cấp đầ đủ sữa cho bé.

Góc quảng cáo: Bạn đang có nhu cầu mua bàn họp cho văn phòng, hãy tham khảo Địa chỉ mua bàn họp vàng xanh, ghi chì giá rẻ nhất tại Hà Nội

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng