3 tác hại nghiêm trọng của việc tẩy trắng răng bằng thuốc

0

Sở hữu một hàm răng trắng đẹp là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, thực tế bằng việc chăm sóc thường ngày, vẫn chưa đủ để giúp bạn có hàm răng đẹp như ý muốn. Rất nhiều người đã chọn cách là dùng thuốc để tẩy trắng cho răng. Mặc dù hiệu quả ban đầu thì rất tốt nhưng bạn sẽ nhanh chóng phải đối mặt với 3 nguy hiểm dưới đây:

Thuốc tẩy trắng răng khiến sinh hoạt của con người bị đảo lộn

Sau khi tẩy trắng răng, bạn dễ dàng nhận ra sự buốt, nhức. Đây là một trong những triệu chứng thường gặp ở những trường hợp tẩy trắng răng tại nhà. Nguyên nhân gây ra những cơn đau ê buốt rất nhiều đầu tiên phải kể đến là do thuốc tẩy trắng không được đảm bảo, không rõ nguồn gốc và thường các loại thuốc tẩy trắng được bán tràn lan ngoài thị trường thường không qua các bước kiểm định về chất lượng và an toàn với cơ thể con người.

 

Thuốc tẩy trắng răng gây ra những biến chứng và tác dụng phụ
Thuốc tẩy trắng răng gây ra những biến chứng và tác dụng phụ

Thuốc tẩy trắng răng gây ra những biến chứng và tác dụng phụ

Chất hóa học (có tác dụng tẩy trắng) trong thành phần của thuốc tẩy trắng răng dù đã được chứng minh ở nồng độ an toàn cho răng vẫn có thể gây ra các tác dụng phụ. Nó làm kích thích răng và mô mềm quanh răng, gây đau răng, lợi, khiến răng trở nên nhạy cảm hơn với nhiệt độ nóng, lạnh… Nghiêm trọng hơn, chúng ta còn có thể gặp phải các biểu hiện như lợi sưng, lở loét, đỏ tấy, hơi thở có mùi hôi, răng tê buốt, không thể ăn uống được…

Đặc biệt, rất nhiều người vẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng mà không hề chú ý tới các trường hợp được khuyến cáo không nên dùng như người bị dị ứng với thành phần thuốc, phụ nữ mang thai, trẻ em, vị thành niên… Điều này không chỉ gây ra các tác dụng phụ mà còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng gây nguy hại cho răng như răng nhạy cảm kéo dài, nứt, vỡ, viêm tủy răng, thậm chí còn làm tiêu chân răng, bỏng lợi…

 Thuốc tẩy trắng răng gây bệnh nguy hiểm nếu dùng quá liều

Nguyên tắc hoạt động của thuốc tẩy trắng răng là sử dụng phản ứng oxy hóa khử để cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, nhờ đó sẽ mang lại màu răng trắng sáng hơn. Phản ứng này có được là nhờ vào các hóa chất có trong thành phần của thuốc. Tuy nhiên, các thành phần hóa học này vô cùng nguy hiểm nếu chúng ta sử dụng quá liều.

Thuốc tẩy trắng răng gây bệnh nguy hiểm nếu dùng quá liều
Thuốc tẩy trắng răng gây bệnh nguy hiểm nếu dùng quá liều

Khi sử dụng một lượng thuốc tẩy trắng răng nhiều hơn so với quy định, thuốc có thể thoát ra ngoài máng (dụng cụ tẩy trắng răng), tiếp xúc với nướu răng, làm nướu răng bị tổn thương. Nguy hiểm hơn, khi chất tẩy dính vào lợi sẽ gây sưng, nhiễm trùng lợi, hoại tử lợi, gây đau buốt răng kéo dài. Thậm chí, việc dùng thuốc tẩy trắng răng quá liều còn dẫn tới ung thư lưỡi, ung thư vòm họng nữa đấy!

Thuốc tẩy trắng răng được làm chủ yếu từ hydrogen peroxide và chất mài mòn. Hydrogen peroxide là một trong những thành phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu của thuốc tẩy trắng răng. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác hại của chất này khi chúng ta sử dụng quá nhiều hoặc mua phải thuốc tẩy trắng có nồng độ hydrogen peroxide quá cao. Nó có thể gây ra ung thư lưỡi, vòm họng…

Có thể bạn quan tâm:

Với một số loại thuốc tẩy trắng có nồng độ hydrogen peroxide thấp, chúng ta vẫn cần cảnh giác bởi có thể nó chứa chất mài mòn. Về lâu dài, nó sẽ làm hỏng dần lớp men răng, khiến răng bị vàng vĩnh viễn mà không có cơ hội tẩy trắng.

Với sự nguy hiểm này, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn cách làm đẹp răng bằng thuốc tẩy trắng bạn nhé!

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng