Các bài tập thể dục tại chỗ giúp dân văn phòng giảm stress hiệu quả

0

Với dân văn phòng việc dành riêng thời gian để tập luyện thể thao là điều bất khả thi vì quỹ thời gian hạn hẹp. Tranh thủ tập luyện là phương án tối ưu nhất dành cho bạn. Chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày với các bài tập thể dục nhẹ nhàng ngay tại chỗ ngồi giúp bạn có thể phá vỡ thói quen văn phòng, giảm srress  hiệu quả và những ảnh hưởng tiêu cực của việc ngồi lì tại bàn làm việc đến hết giờ.

Nếu bạn không thể tự nhớ để thực hiện những bài tập này, ban đầu bạn có thể thiết lập lịch nhắc cho mỗi nửa giờ để đứng lên và đi lại đến khi việc này thành trở thành thói quen. Tất nhiên, những bài tập đơn giản này không thể thay thế cho các bài tập thể dục khiến bạn ướt đẫm mồ hôi, tuy nhiên nó có thể giúp bạn giảm căng thẳng, tỉnh táo suốt cả ngày và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của bạn nữa đấy.

Dành 30 phút tập luyện giúp bạn giảm căng thẳng, tỉnh táo suốt cả ngày và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ

Dành 30 phút tập luyện giúp bạn giảm căng thẳng, tỉnh táo suốt cả ngày và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ

  1. Đi bộ

Đi bộ sẽ giúp tăng nhịp tim và cải thiện tuần hoàn, và đó cũng là cách dễ nhất để tập thể dục trong văn phòng mà không gây quá nhiều sự chú ý.

Hãy thử đi bộ một vài vòng quanh phòng làm việc của bạn. Nếu việc tiếp theo bạn phải làm là gọi điện thoại, hay gửi email cho một ai đó dưới sảnh, thay vì làm thế bạn hãy đứng dậy và nói chuyện trực tiếp với họ.

  1. Bài tập nâng bắp chân

Bạn có thể tập động tác nâng bắp chân một cách kín đáo ngay cạnh bàn làm việc của mình. Các động tác này sẽ giúp bạn tăng cường cơ chân và đồng thời cũng cải thiện trạng thái cân bằng của bạn.

Bắt đầu với việc sải rộng chân và vai sau đó dồn trọng lượng toàn thân xuống các đầu ngón chân. Giữ nguyên tư thế trong một giây, sau đó hạ thấp mình xuống và lặp lại. Thậm chí bạn có thể làm cho bài tập của mình khó hơn bằng cách chỉ tập với một chân và sau đó đổi chân.

  1. Bài tập nâng tạ cho tay sau

Động tác nâng tạ này sẽ giúp tăng cường cơ bắp cho mặt sau của cánh tay. Mặc dù động tác này sẽ được thực hiện với tạ đơn hoặc tạ đôi nhưng bạn có thể tận dụng mọi thứ bạn có tại phòng làm việc của mình như những cuốn sách dày và năng hay những chai nước.

Động tác nâng tạ này sẽ giúp tăng cường cơ bắp cho mặt sau của cánh tay.

Động tác nâng tạ này sẽ giúp tăng cường cơ bắp cho mặt sau của cánh tay

Bắt đầu bằng cách đưa tạy ra sau đầu bằng cả hai tay và mở rộng cánh tay để cánh tay của bạn hướng lên trên. Sau đó từ từ thả lỏng tay đẩy tạ ra phía sau đầu và lặp lại.

  1. Động tác ngồi xổm

Đây là bài tập tuyệt vời dành cho chân và mông. Tuy nhiên động tác này lại dễ gây chú ý.

Bước thực hiện như sau: đứng trước ghế, chân rộng hơn vai và từ từ hạ thấp mình xuống cho đến khi mông của bạn chạm mép ghế. Nếu bạn không muốn ngồi xuống hãy bật mình trở lại với tư thế đứng và lặp lại động tác trên.

  1. Bài tập chùng chân

Đây là động tác bạn có thể thực hiện khi đang nghe điện thoại, mặc dù nó không được kín đáo cho lắm, bài tập chùng chân này sẽ khiến tăng nhịp tim đồng thời sẽ tác động lên mông, cơ bốn đầu, gân kheo và bắp chân.

Bắt đầu với việc đứng thẳng , hai vai hơi ưỡn về phía sau. Bước một chân về phía trước và từ từ hạ thấp mình cho đến khi đầu gối của bạn tạo thành góc 90 độ. Đẩy mình trở lại về tư thế đứng , tiếp tục lặp lai động tác và đổi chân. Lặp đi lặp lại động cho đến khi cả hai chân của bạn nóng lên.

Các bài tập thể dục tại chỗ giúp dân văn phòng giảm stress hiệu quả
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng