Người bị bạch cầu thấp nên ăn gì và kiêng ăn gì?

0
Người bị bạch cầu thấp nên ăn gì và kiêng ăn gì?
Rate this post

Đối với những người bị bạch cầu thấp thì chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến tình trạng nặng nhẹ của bệnh. Vậy người bị bạch cầu thấp nên ăn gì và kiêng ăn gì mới tốt? Chúng ta sẽ tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết sau đây.

Người bị bạch cầu thấp nên ăn gì?

Người có lượng bạch cầu thấp thì điều chỉnh tăng bằng chế độ ăn uống chính là biện pháp tự nhiên và hiệu quả nhất. Bởi bạn nên biết rằng số lượng bạch cầu trong cơ thể suy giảm một phần cũng vì chế độ ăn uống không lành mạnh, đời sống tinh thần không tốt, bị căng thẳng, stress, cùng một số nguyên nhân khác. Những thực phẩm sau đây được đánh giá là tốt cho những người bị có lượng bạch cầu thấp:

Trà xanh:

Đây là thức uống rất tốt cho cơ thể. Bản thân trà xanh có chứa thành phần chất chống oxy hóa tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể và ngăn ngừa những bệnh gây nhiễm trùng. Trà xanh còn khuyến khích cơ thể sản sinh thêm nhiều bạch cầu hơn.

Vitamin C:

Vitamin C rất cần thiết, nó được dùng để cải thiện hệ miễn dịch trong cơ thể. Không những thế nó còn giúp tăng cường sản sinh các tế bào bạch cầu cùng những kháng thể chống lại vi rút và vi khuẩn. Chúng ta có thể bổ sung vitamin C bằng những loại trái cây quen thuộc như cam, bưởi, dâu tây,…

==> Đối với trẻ nhỏ là đối tượng có hệ miễn dịch đang còn non kém nên rất dễ mắc bệnh bạch cầu thấp. Để giúp bé nhanh khỏi bệnh, bố mẹ tham khảo bài viết: Các cách khắc phục tình trạng giảm bạch cầu ở trẻ nhỏ

Có nhiều thực phẩm tốt dành cho người bị bạch cầu thấp

Có nhiều thực phẩm tốt dành cho người bị bạch cầu thấp

Axit béo Omega 3:

Trong các loại cá và cá hồi người ta đã tìm thấy thành phần axit omega 3 giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể khỏi những tổn thương.

Vitamin A:

Những thực phẩm giàu vitamin A sẽ tăng số lượng tế bào lympho, tăng khả năng miễn dịch, chịu trách nhiệm bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập từ bên ngoài và những tế bào ung thư. Các thực phẩm giàu vitamin A mà bạn cần bổ sung là gấc, rau dền đỏ, rau ngót…

Tỏi:

Nhiều người ghét mùi hôi khi ăn tỏi xong nhưng nó lại tăng cường số bạch cầu trong cơ thể. Tỏi có tác dụng nâng cao sức mạnh của các tế bào bạch cầu chống lại những mầm bệnh gây hại và cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả hơn.

Sữa chua:

Theo nghiên cứu thì ăn những sản phẩm có chứa thành phần lợi khuẩn sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn. Chúng cũng giúp nâng cao số lượng bạch câu trong cơ thể.

Người bị bạch cầu thấp nên kiêng ăn gì?

Sau khi tìm hiểu về những loại thực phẩm tốt cho người có bạch cầu thấp thì chúng ta cần biết thêm nên kiêng những món gì mới tốt cho sức khỏe.

Bị thấp bạch cầu cần phải kiêng nhiều thứ

Bị thấp bạch cầu cần phải kiêng nhiều thứ

– Những loại rau củ quả cần được làm chín trước khi ăn vào cơ thể. Thế nên tốt nhất là bạn phải tránh xa các loại rau sống, những món salad…

– Sữa chua tốt cho sức khỏe nhưng khi chúng đã được tiệt trùng. Và không chỉ sữa chua mà tất cả các loại sữa đều phải tiệt trùng mới tốt.

– Các thực phẩm mà bạn ăn vào đều cần được nấu chín để tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh.

– Trái cây cung cấp lượng vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể nhưng bạn phải đảm bảo rằng có nguồn gốc rõ ràng, được làm sạch và không chứa các loại hóa chất bảo quản.

– Những đồ ăn như dưa muối, cà muối thực sự không tốt cho cơ thể nhất là những người có số lượng bạch cầu thấp.

– Trước khi bạn chế biến thức ăn nên vệ sinh, rửa tay sạch sẽ. Kể cả các loại như dao, thớt,..cũng cần được làm sạch để loại bỏ các nguồn bệnh.

– Đồ uống cũng nên chọn các loại nước tinh khiết. Nếu là nước uống đóng chai thì bạn hãy chọn hãng uy tín có thương hiệu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng