Đàn ông nên ăn gì để nhiều tinh trùng?

0

Chế độ ăn uống hàng ngày là một trong những vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh tinh của nam giới, rất nhiều quý ông luôn thắc mắc là đàn ông nên ăn gì để nhiều tinh trùng, khả năng thụ thai cao hơn?

Đàn ông nên ăn gì để sinh con trai hay đàn ông ăn gì để tăng chất lượng tinh trùng đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Thực đơn ăn uống hàng ngày của các quý ông nên bổ sung thêm những thực phẩm sau, vừa để cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng cho cả ngày, vừa là những dưỡng chất rất tốt cho việc sinh tinh. Các bà vợ cũng nên thêm vào những món ăn sau vào chế độ ăn uống của chồng mình để tăng chất lượng tinh trùng Y.

1. Thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ là những thực phẩm sạch, được nuôi trồng lành mạnh, quy trình sản xuất như thế thực phẩm hữu cơ rõ ràng là rất vệ sinh, an toàn và thân thiện môi trường so với các thực phẩm thông thường của chúng ta từ trước tới nay vốn là những thực phẩm hóa học vì sử dụng nhiều hóa chất trong quá trình sản xuất, bảo quản và chế biến.

Theo đó, hạn chế ăn thực phẩm lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng, lượng tinh trùng sẽ không bị suy giảm. Bữa ăn hằng ngày của các quý ông nên chọn thực phẩm hữu cơ, nhóm thức ăn tốt cho tinh trùng.

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm sạch giúp tăng lượng tinh trùng sẽ không bị suy giảm

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm sạch giúp tăng lượng tinh trùng sẽ không bị suy giảm

2. Axit folic

Trong một mghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Nijmegen ở Hà Lan đã chỉ ra rằng, axit folic là thành phần quan trọng trong phòng tránh dị tật bẩm sinh ở thai nhi, ngoài ra còn giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới gặp khó khăn trong việc sinh con.Axit folic là chất vô cùng cần thiết đối với các quý ông đang có ý định làm cha. Axit folic này sẽ giúp tạo ra các DNA và đội quân tinh binh khỏe mạnh. Đừng bỏ qua thực phẩm giàu folate như đậu, rau xanh đậm, thịt đỏ, trứng, ngũ cốc bổ sung thêm trong chế độ ăn uống hằng ngày. Đây cũng là nhóm thực phẩm dành cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi.

axit folic là thành phần quan trọng trong phòng tránh dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Axit folic là thành phần quan trọng trong phòng tránh dị tật bẩm sinh ở thai nhi

3. Các loại hạt

Các loại hạt giàu selen như hạnh nhân, hạt điều, bí ngô, hướng dương sẽ rất có ích trong chuyện tăng cường lượng tinh trùng của nam giới. Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng tinh trùng có tốc độ di chuyển nhanh hơn khi được bổ sung đủ selen và các khoáng chất. Đây cũng là một trong những thực phẩm tăng độ kiềm trong môi trường âm đạo của người phụ nữ, điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y di chuyển nhanh và sống lâu hơn. Tuy nhiên để tăng khả năng sinh bé trai các cặp vợ chồng nên chọn thời điểm quan hệ vào ngày trứng rụng. Nhưng làm cách nào để biết được ngày đó chúng ta tham khảo bài viết: Cách nhận biết ngày rụng trứng đơn giản không phải ai cũng biết.

Các loại hạt  rất có ích trong chuyện tăng cường lượng tinh trùng của nam giới

Các loại hạt  rất có ích trong chuyện tăng cường lượng tinh trùng của nam giới

4. Chuối

Chuối chứa nhiều hàm chất bromelain, enzyme có khả năng điều khiển hormone giới tính. Vitamin A, B1, C có nhiều trong loại quả này còn có tác dụng thúc đẩy việc sản sinh thêm nhiều tinh trùng cũng như tăng cường sức khả năng sống sót và tốc độ di chuyển của tinh trùng.

Trong chuối chứa nhiều thành phần có tác dụng thúc đẩy việc sản sinh thêm nhiều tinh trùng

Trong chuối chứa nhiều thành phần có tác dụng thúc đẩy việc sản sinh thêm nhiều tinh trùng

5. Thịt đỏ

Thịt đỏ như thịt bò và gà tây là nguồn kẽm khác nhau. Tuy không chứa nhiều kẽm như hàu, nhưng chúng có thể dễ dàng hơn để tiêu thụ một cách thường xuyên trong chế độ ăn hàng ngày của bạn. Gà tây tươi mỗi ngày là nguồn dinh dưỡng quan trọng cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Không chỉ vậy, một tuần nên ăn từ 1 đến 2 bữa thịt bò, thịt nạc đỏ sẽ giúp cho việc sinh tinh. Thịt bò chứa rất nhiều kẽm giúp chống lại các gốc tự do gây hủy hoại tinh trùng, có tác dụng giúp điều tiết testosterone trong cơ thể nam giới.

Thịt đỏ giúp tăng lượng tinh binh nam giới nhiều rõ rệt

Thịt đỏ giúp tăng lượng tinh binh nam giới nhiều rõ rệt

Axit amin là thành phần có nhiều trong các loại thịt đỏ như thịt bò, cừu, hươu, axit này giúp tăng lượng tinh binh nhiều rõ rệt. Ngoài ra, nhờ khả năng tăng tiết oxit nitrit, “cậu bé” của anh xã cũng khỏe lây khi cơ thể được nạp đủ lượng thịt đỏ theo nhu cầu. Nếu bạn không may mắc phải căn bệnh tinh trùng yếu bạn cũng đừng quá buồn bởi với sự phát triển của khoa học kỹ thuật kết hợp cùng với chế độ ăn uống hợp lý chắc chắn tình hình sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn đọc xem thêm: Các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới

6. Cà chua

Chất lycopene có rất nhiều trong cà chua sẽ giúp khả năng tăng số lượng tinh trùng lên đến 70%. Ngoài ra, theo nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Boston Mỹ, đàn ông duy trì thói quen ăn cà chua 2 – 4 lần/tuần sẽ giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Cà chua có khả năng tăng số lượng tinh trùng lên đến 70%

Cà chua có khả năng tăng số lượng tinh trùng lên đến 70%

Đàn ông nên ăn gì để nhiều tinh trùng?
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng