Chữa bệnh trầm cảm bằng những bài thuốc Đông Y hiệu quả

0

Bệnh trầm cảm giờ đây không nên bị xem nhẹ nữa, bởi những tác hại xấu mà nó gây ra cho người bệnh, gia đình và toàn xã hội và vô cùng lớn. Việc điều trị bệnh trầm cảm là rất cần thiết và quan trọng.

Hiện nay có nhiều biện pháp có thể được sử dụng để điều trị bệnh trầm cảm, ngoài việc lựa chọn sử dụng thuốc chống trầm cảm và các loại thuốc an thần khác, nhiều người lựa chọn một phương pháp chữa trị an toàn hơn, đó là sử dụng thuốc Đông Y. Dưới đây là một số bài thuốc Đông Y mà bạn có thể tham khảo để điều trị bệnh trầm cảm.

  1. Bài thuốc thứ nhất

Tác dụng của bài thuốc này đó là chữa suy nhược tâm thần với tâm thần bất an, loại bỏ các biểu hiện như mệt mỏi, lo âu, buồn phiền của người bệnh.

Bài thuốc bao gồm: tục tuỳ thử ( hay còn được gọi là thiên kim tử ) lấy 50 g; đương quy và hoàng quy mỗi vị lấy 25 g; táo nhan lấy 20 g; bạch thược, bạch truật, phục linh mỗi vị lấy 5 g. Đem rửa sạch rồi cho tất cả vào ấm đất, đun lửa ở mức độ nhỏ đến khi sôi nhẹ rồi rót ra bát. Tiếp tục đổ nước sắc một lần nữa sau đó đổ ra trộn lẫn hai lần nước, chia ra uống cho cả ngày.

Chữa bệnh trầm cảm bằng những bài thuốc Đông Y hiệu nghiệm 1

  1. Bài thuốc thứ hai

Tác dụng của bài thuốc này là điều trị suy nhược thần kinh với các biểu hiện như mất ngủ, chóng mặt hay nhức đầu do bệnh lâu ngày hình thành.

Bài thuốc bao gồm: táo nhân 100 g; đương quy, mạch môn, thục địa, câu kì tử mỗi vị 50 g; thêm vào đó hạt sen, huyền sâm, ngũ vị tử mỗi vị 25 g. Ngoài ra, nếu chóng mặt thì cho thêm viễn chí, nhân sâm và địa liền mỗi vị 20 g. Với bài thuốc này, tán nhỏ thành dạng bột, sau đó tiến hành trộn mật ong làm thành viên. Mỗi lần uống một viên với nước ấm.

  1. Bài thuốc thứ ba

Tác dụng của bài thuốc này là chữa suy nhược tâm thần. Bài thuốc này là hợp lý nhất dành cho những người mới có biểu hiện của bệnh trầm cảm.

Bài thuốc bao gồm: táo nhân, câu kì tử, bạch chỉ mỗi vị 9 g; đương quy, nhân sâm, bạch truật, phục linh, cam thảo, viễn chí, nhân sâm, địa liền mỗi vị 20 g. Sắc chia 3 lần uống trong ngày và sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ. Để kết hợp hiệu quả, cần có sự can thiệp của Tây y trong việc chẩn đoán để tinh chỉnh liều lượng hợp lý.

  1. Bài thuốc thứ tư

Tác dụng của bài thuốc này là chữa suy nhược tâm thần và các triệu chứng đi cùng là chóng mặt, mệt lả, mất trí, đãng trí, tâm hồn bất định.

Bài thuốc bao gồm: táo nhân, đương quy, phục linh trắng, thục địa, câu kì tử, hoa cúc trăng mỗi thứ 20 g; mạch môn, bạch truật mỗi thứ 15 g; xuyên khung và nhân sâm mỗi loại 10 g. Đem tất cả sắc đặc chia ra làm 2 lần uống trong ngày.

  1. Bài thuốc thứ năm

Tác dụng của bài thuốc này là chữa suy tim, tim đập nhanh, khó thở.

Bao gồm: đương quy, thục địa, toan nhâm, ngũ vị tử, thiên đồng môn, mạch môn mỗi vị 60 g; hoàng liên, xương bồ, nhân sâm, huyễn sâm, phục linh, đan sâm, cát cánh, viễn chí và cam thảo, mỗi vị 90 g. Tán thành bột, trộn với mật ong uống dần. Mỗi ngày uống hai lần.

Chữa bệnh trầm cảm bằng những bài thuốc Đông Y hiệu nghiệm 2

Mỗi bài thuốc sẽ có tác dụng loại bỏ đi các triệu chứng mà bệnh nhân tâm thần thường gặp phải. Những một điều cần lưu ý là ngoài việc sử dụng thuốc đều đặn và theo đúng chỉ đinh thì bệnh nhân cần phải tạo cho mình một lối sống lành mạnh, tinh thần được thoải mái. Bệnh nhân có thể kết hợp với việc rèn luyện thể lực, tạo cho mình chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý. Điều quan trọng nhất là bản thân người bệnh cần phải có sự quyết tâm đối với việc điều trị, thay đổi cách nhìn về thế giới, tránh nghĩ đến những chuyện phiền muộn và bi quan.

Xem thêm :

Chữa bệnh trầm cảm bằng những bài thuốc Đông Y hiệu quả
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng