Những phương pháp dân gian “trị” bệnh mất ngủ hiệu quả

0

Bên cạnh sử dụng thuốc thì những phương pháp dân gian trị chứng mất ngủ được rất nhiều người quan tâm giúp bạn có thể điều trị chứng mất ngủ an toàn, hiệu quả.

“Ăn ngủ được là tiêu không ăn ngủ được mất tiền thêm lo” . Giấc ngủ là vô cùng cần thiếu đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, thoe nghiên cứu mới đây cho thấy, có tới khoảng 20% dân số gặp phải tình trạng mất ngủ. Và nghiêm trọng hơn nếu như trước đây tình trạng mát ngủ chỉ xảy ra ở người già thì nay có rất nhiều bạn trẻ đang vật lột với chứng khó ngủ này.

Tình trạng mất ngủ kéo dài về ban đêm sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc. Những bạn hãy yên tâm nhé! Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những bài thuốc dân gian trị chứng mất ngủ vô cùng hiệu quả và an toàn. Hãy cùng điểm qua những những bài thuốc dân gian trị mất ngủ số 1 được mọi người sử dụng nhiều nhất nhé!

Bí quyết trị mất ngủ cực tốt bằng gừng

Gừng là một vị thuốc chữa được rất nhiều căn bệnh và người ta đã chứng minh được rằng gừng có rất nhiều đặc tính tốt cho người bị mất ngủ. Các thành phần từ gừng có công dụng trị chứng mất ngủ rất hiệu quả, bạn hãy thực hiện theo cách sau nhé:

Những phương pháp dân gian

– Sử dụng một cử gừng đập dập, cho vào nước nóng để ngâm chất mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nước gừng sẽ có công dụng thư giãn, lưu thông kinh mạch mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon hơn. Hoặc bạn có thể dùng kết hợp với đừng để vừa uống vừa ngâm chân mang lại hiệu quả nhân đôi. Hơn nữa, cách ngâm chân bằng nước gừng sẽ  khắc phục chứng hôi chân hiệu quả.

Long nhãn chữa mất ngủ hiệu quả

Thoe y học cổ truyền thì Nhãn có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, chấn an tinh thần cực kỳ hiệu quả. Để có một giấc ngủ ngon hãy làm theo các bước chữa mất ngủ bằng long nhãn nhưu sau nhé

Những phương pháp dân gian

Chuẩn bị 120g long nhan, 80g lá dâu bánh tẻ, 120g hạt sen, 80g củ mài, 80g đậu ván trắng. Sau đó bạn cho lá dâu, hạt sen, củ mài, đậu ván cho vào sao thơm. Long nhãn thì nấu thành cao trộn với hỗn hợp trên tạo thành viên. Sử dụng 1-2 viên trước khi đi ngủ.

Phương pháp trị mất ngủ bằng hoa tam thất

Hoa tam thất được xem như một loại thảo dược có công dụng chữ mất ngủ. Loại hoa này có tính thanh mát, vị đắng có công dụng rất tốt trong việc điều hòa chức năng gan, thận. Hơn nữa, trong tinh chất của hoa tam thất sẽ giúp bạn an thần, tập trung ghi nhớ và đặc biệt tốt cho hệ thần kinh, chữa bệnh mất gủ giúp bạ có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Những phương pháp dân gian

Cách thực hiện như sau:

Để có giấc ngủ ngon lành bạn chỉ cần sử dụng 2-3g trà hoa tam thất, pha uống bằng nước sôi như trà. Bạn có thể hãm nước 2 lần đến khi hết vị ngọt, đắng thì bỏ.

Điều trị chứng mất ngủ bằng hạt sen

Hạt sen được xem như một vị thuốc an thần cực kỳ hiệu quả. Trong hạt sen có chữa rất nhiều chất như kiềm, glucoxit đều có tác dụng an thần. Bài thuốc được áp dụng như sau:

Sử dụng 5g tâm sen, 20g lá vông, 10g táo nhân và hoa nhài tươi. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau hãm với 1 ít nước. Sau đó cho hoa nhài vào, rồi lấy nước đó uống nhiều lần trong ngày.

Chữa mất ngủ bằng cây trinh nữ

Bên cạnh những tác dụng của cây trinh nữ trong việc điều trị các bệnh về xương khớp thì cây trinh nữ có có tác dụng an thần và làm dịu thần kinh, chữa bệnh mất ngủ cực kỳ tốt. Bạn áp dụng phương pháp này thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả rất tốt, đánh bay chứng mất ngủ hiệu quả trong vòng 6 ngày sử dụng.

Những phương pháp dân gian

Đối với tất cả các phương pháp điều trị tự nhiên bạn cần có sự kiên trì, kết hợp với chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý để mang lại hiệu quả nhanh chóng. Đối với những người mắc chứng mất ngủ thì nên tạo cho mình cảm giác thoải mái, vui vẻ, tránh những áp lực, căng thẳng, điều này sẽ khiến bạn càng trong tình trạng mất ngủ dài dài.

 Xem thêm :

Những phương pháp dân gian “trị” bệnh mất ngủ hiệu quả
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng