Liệu rằng khi mang thai ăn trứng ngỗng con sinh ra sẽ thông minh?

0

Từ lâu con người đã quen với những kinh nghiệm truyền dạy qua tai nhau về việc mang thai ăn trứng ngỗng con sinh ra sẽ được thông minh? Liệu rằng điều này có đúng và thực hư của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trong nhân gian thường lưu truyền rằng khi mang thai ăn nhiều trứng ngỗng, con sinh ra sẽ thông minh như thần đồng. Tuy nhiên quan điểm này không đúng bởi trên thực tế chưa một nhà khoa học hay công trình nghiên cứu nào có thể chỉ ra rằng khi mang thai ăn trứng ngỗng con sinh ra sẽ là thần đồng.

Lợi ích của trứng ngỗng đối với phụ nữ mang thai

Cứ cái gì tốt, bổ thì các gia đình có xu hướng tìm mua cho mẹ bầu với hy vọng bổ mẹ tốt con.

Nhưng bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà trứng ngỗng mang lại. Trứng ngỗng là một loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu. Nó chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao.

Trứng ngỗng có chứa rất nhiều các loại khoáng chất, chủ yếu trong lòng đỏ như sắt, photpho, canxi, đặc biệt lecithin… rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Đặc biệt là cực tốt trong việc thúc đẩy sự phát triển não bộ và mô hình thần kinh của trẻ nhỏ. Dưỡng chất này có lợi trong quá trình hình thành hệ thần kinh thai nhi.

Để giúp thai nhi có sức khỏe tốt mẹ bầu nên biết cách cung cấp các loại dưỡng chất, vitamin đầy đủ bạn đọc tham khảo bài viết: Mẹ bầu nên uống axit folic vào thời điểm nào và bao nhiêu là đủ

Lợi ích của trứng ngỗng đối với phụ nữ mang thai

Lợi ích của trứng ngỗng đối với phụ nữ mang thai 

Trong hàm lượng các chất dinh dưỡng trứng ngỗng có 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP.

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu thường hay có dấu hiệu giảm trí nhớ, hay quên, phụ nữ thường thường phải đối diện với sự khó chịu về thể chất, tinh thần. Việc ăn trứng ngỗng có thể giúp các mẹ tăng cường trí nhớ.

Mẹ có thể thêm vào thực đơn bữa sáng hàng tuần là trứng ngỗng. Nó có thể là bài thuốc giúp tăng cường trí nhớ cho mẹ. Cần lưu ý rằng không nên lạm dụng trứng ngỗng.

Ăn trứng ngỗng có giúp sinh con “thần đồng”?

Tuy nhiên khi đem so sánh với trứng gà thì trứng ngỗng ít chất bổ dưỡng hơn. Hơn nữa, hàm lượng cholesterol và lipid lại cao hơn trứng gà và cả 2 chất này điều không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

Về an toàn vệ sinh thực phẩm, trứng gà sạch hơn trứng ngỗng, vì gà đẻ trứng ở nơi khô dáo, nơi ít có vi khuẩn và ký sinh trùng, vì vậy trứng gà hạn chế lây nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng hơn trứng ngỗng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ bầu nên ăn nhiều trứng gà hơn là trứng ngỗng. Cũng bởi trong trứng ngỗng có chứa hàm lượng cholesterol cao hơn trứng gà. Đó chính là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh xơ vỡ động mạch. Phụ nữ khi mang thai ăn quá nhiều trứng ngỗng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nếu mẹ bầu chưa có quá nhiều kinh nghiệm khi mang thai mẹ hãy tham khảo những chia sẻ của chuyên gia từ bài viết: Những điều cần biết khi mang thai mẹ bầu nên chú ý

Thực hư việc ăn trứng ngỗng có giúp sinh con “thần đồng”

Thực hư việc ăn trứng ngỗng có giúp sinh con “thần đồng”

Vì hàm lượng như trên mà mẹ bầu chỉ nên ăn một tuần 1 quả trứng ngỗng và 3-4 quả trứng gà. Thay vào đó là nên bổ sung nhiều hoa quả, rau xanh và dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé.

Chính vì vậy nếu đang coi trứng ngỗng là thần dược khi mang thai thì các mẹ nên cân nhắc để điều chỉnh lại tư duy và suy nghĩ.

Mẹ bầu chỉ cần ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, đúng giờ, giữ lối sống khoa học sẽ sinh con khỏe mạnh, thông minh. Bên cạnh đó, trí thông minh của thia nhi còn dựa vào yếu tố di truyền, sau đó là qua quá trình áp dụng thai giáo và sự dạy dỗ rèn luyện của gia đình về sau này. Mẹ bầu tham khảo bài viết: Thực phẩm bà bầu nên ăn theo tuổi thai để con thông minh khỏe mạnh

Như vậy, chị em mang bầu không nhất thiết phải ăn bằng được trứng ngỗng trong thai kì thì mới yên tâm sinh con thông minh. Còn nếu bạn muốn ăn trứng ngỗng thì cũng không có vấn đề gì nhưng không nên ăn quá nhiều các loại trứng gia cầm nói chung cũng như trứng ngỗng nói riêng vì có thể bị đầy bụng, khó tiêu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng