Không nên xem nhẹ những cơn đau này

0

Khi cơ thể bạn gặp phải một trục trặc nào đó, cơ thể sẽ thông báo cho bạn thông qua những cơn đau. Đây là phản ứng rõ ràng nhất mà chúng ta có thể nhận biết được. Dù vậy, vẫn còn rất nhiều người trong chúng ta bỏ qua hoặc xem nhẹ những tín hiệu này của cơ thể này.

Khi bạn tỉnh giấc với một chút đau ở lưng, cổ hoặc bụng, nhiều người thường cố xoa dịu cơn đau để bắt đầu công việc thường ngày và sau đó quên luôn chúng. Tuy nhiên, như vậy là bạn đã bỏ quá một cơ hội để kiểm tra lại cơ thể và khiến cho cơ thể mình vẫn phải tiếp tục chịu đựng vấn đề đó.

Trên thực tế, đau thường xuyên ở một khu vực, kéo dài quá một tuần là dấu hiệu nghiêm trọng. Bỏ qua những cơn đau này, bạn có thể phải trả một cái giá rất đắt, có thể là chính mạng sống của mình.

1. Tim

Những người có vấn đề về tim thường xuyên cảm thấy đau ở ngực. Trong khi đó, một số cơn đau khác sẽ diễn ra ở dọc cánh tay trái hoặc thậm chí trên lưng. Những cơn đau ở phía bên trái cơ thể sẽ lên quan nhiều hơn đến tim. Đó là bởi vì các vấn đề về tim thường ảnh hưởng đến các cơ quan cùng phía với tủy sống. Chúng cùng chia sẻ con đường xung thần kinh gửi đến tủy. Đi cùng với chứng đau tim là những cơn mệt mỏi kéo dài khiến cho sức khỏe người bệnh suy yếu.

2. Phổi

Vấn đề về phổi thường biểu hiện bằng các cơn đau ở cổ và vai trên.

3. Gan và túi mật

Đau ở cổ và vai trên cũng có thể là một dấu hiệu trục trặc ở hai cơ quan này, đặc biệt trong trường hợp những cơn đau thường xuyên ở bên phải. Vấn đề rõ ràng hơn với túi mật nếu các cơn đau xảy ra ở vai và cơ hoành một cách đồng thời.

4. Dạ dày và tuyến tụy

Đau bụng và đau phía sau lưng hầu như xuất phát từ hai cơ quan này. Khoảng 50% những người vị viêm tụy mãn tính gặp vấn đề nặng với đau lưng.

5. Ruột non

Nếu gặp vấn đề với ruột non, bạn sẽ bị đau bụng ở vùng xung quanh rốn. Nếu bạn cảm thấy một cơn đau bụng như vậy, hãy miêu tả chi tiết cho bác sĩ, nhất định anh ta sẽ hiểu vấn đề nằm ở đâu.

6. Ruột già và ruột thừa

Vấn đề với viêm ruột thừa thường sẽ gây đau rất dữ dội. Cơn đau khu trú ở toàn bộ phần bên phải bụng dưới. Trong khi đó, đau ở vùng trung tâm của bụng là một dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề đại tràng hoặc trực tràng. Tất cả những cơn đau này đều chỉ ra vấn đề trở nên nghiêm trọng rồi, đã đến lúc để gặp bác sĩ.

7. Thận

Các bệnh về thận thường khó để nhận ra với triệu chứng đau. Lí do vì các cơn đau bởi thận xảy ra ở rất nhiều nơi. Nó có thể xảy ra ở toàn bộ diện tích phía dưới lưng, bụng dưới, xương chậu cũng như bên trong đùi.

8. Bàng quang

Đau ở vùng dưới xương chậu là biểu hiện của vấn đề bàng quang. Phía trước và hai bên hông cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo trong trường hợp này.

>>>Xem thêm…: Chân không yên – hội chứng khó hiểu liên quan đến giấc ngủ

9. Buồng trứng

Viêm buồng trứng dẫn đến một cơn đau phía trước bụng, ở cả hai bên. Nếu cơn đau gây ra bởi u nang, nó sẽ rất dữ dội.

Đừng bao giờ bỏ qua những tín hiệu của cơ thể mình. Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, hãy học cách lắng nghe nó và hỗ trợ nó khi cần.

Không nên xem nhẹ những cơn đau này
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng