Thiết kế hội trường đại học 300 chỗ ngồi nên dùng ghế gì?

0

Với hội trường đại học quy mô khoảng 300 chỗ ngồi, các đơn vị nên ưu tiên lựa chọn các mẫu ghế chân thép sơn tĩnh điện dạng chân đôi bám sàn chắc chắn, không xê dịch, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Dưới đây là 3 mẫu ghế các trường đại học có thể tham khảo và lựa chọn:

Ghế hội trường HJ06B

Ghế hội trường không kèm bàn viết HJ06B được đánh giá cao bởi thiết kế đơn giản, thanh lịch. Phần tay vịn bên phải của ghế không được gắn thêm bàn viết.

Ghế hội trường HJ06B

Ghế hội trường HJ06B

Ưu điểm của việc không gắn bàn viết là kết cấu, trọng lượng sản phẩm gọn nhẹ hơn. Các lối đi giữa hàng ghế trong hội trường khi không có bàn viết sẽ thông thoáng, giúp mọi người di chuyển thuận lợi, không bị vướng víu nhiều. Không có bàn viết nên đơn vị cũng không tốn kém khoản chi phí cần sửa khi bàn viết bị gãy, hỏng.

Mặt khác, do tiết kiệm phần nguyên vật liệu hơn nên giá thành của ghế cũng sẽ rẻ hơn so với những mẫu ghế có gắn kèm bàn viết. Đối với những trường đại học muốn tiết kiệm chi phí đầu tư khi thiết kế hội trường 300 chỗ thì ghế HJ06B không kèm bàn viết cũng là lựa chọn đáng để tham khảo.

Mẫu ghế này rất thích hợp với hội trường nhỏ. Nếu bạn quan tâm đến hội trường quy mô 200 chỗ, bạn có thể tìm hiểu thêm tại Thiết kế hội trường 200 chỗ.

Ghế hội trường WH520-3

WH520-3 là mẫu ghế các trường đại học có thể xem xét nếu đang có nhu cầu lựa chọn ghế cho hội trường 300 chỗ.

Ghế hội trường WH520-3

Ghế hội trường WH520-3

Chất liệu được sử dụng làm chân ghế hội trường WH520-3 là thép sơn tĩnh điện. Thép là hợp kim của sắt và cacbon, trong đó tỷ lệ sắt chiếm khoảng 95%, tỷ lệ cacbon dưới 2%, còn lại là một số nguyên tố khác.

Chất liệu này có ưu điểm là độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt. Do có tỷ lệ cacbon thấp hơn so với gang nên thép có khả năng uốn cong tốt hơn, trong khi gang giòn hơn, nhờ vậy việc tạo hình chân ghế thép sơn tĩnh điện cũng rất đa dạng với các kiểu dáng phổ biến như: chân đôi bám sàn, chân trụ bám sàn…

Bên cạnh đó, chân ghế WH520-3 còn được phun sơn tĩnh điện màu đen để tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm. Công nghệ sơn này không cần sơn lót, lớp sơn tĩnh điện bên ngoài có tác dụng giúp bảo vệ chân ghế khỏi các tác nhân gây han gỉ. Ngoài ra lớp sơn này cũng có tác dụng tạo độ bóng, mịn cho sản phẩm.

Phần chân ghế sản phẩm này thiết kế dạng chân chữ T ngược, chân ghế được bắt vít cố định xuống mặt sàn để tạo sự vững chắc, phù hợp với những hội trường có quy mô trung bình và lớn, có nhiều người tham dự. Khi người qua lại không làm xê dịch ghế, tránh tổn thương nếu chẳng may va chạm vào ghế.

Nếu để đánh giá về tính thẩm mỹ thì chân ghế hội trường làm bằng chất liệu gang đúc có phần nhỉnh hơn 1 chút, tuy nhiên giá thành của những mẫu ghế này tương đối cao. Trong trường hợp đơn vị có nguồn kinh phí ở mức trung bình thì việc lựa chọn ghế WH520-3 là giải pháp tốt.

Ghế hội trường WH208B

Về thiết kế, đây là mẫu ghế nhập khẩu kiểu dáng đơn giản, chân đôi bám sàn hình chữ T ngược, tựa liền lưng cao. Đồng thời, hai bên có vách ghế và tay vịn để người dùng ngả lưng thoải mái hơn. Mẫu ghế này còn có thêm bàn viết tiện lợi, có thể gấp gọn gàng vào cạnh ghế khi không sử dụng.

Ghế hội trường WH208B

Ghế hội trường WH208B

Đây là mẫu thiết kế băng ghế ba, gồm 3 ghế hội trường được ghép liền lại với nhau. Thông thường, đối với 3 ghế hội trường đơn riêng lẻ sẽ gồm 3 khung ghế, 3 tựa lưng, 3 mặt ngồi, 6 bên vách ngăn, 6 tay vịn và 6 chân ghế tương ứng.

Tuy nhiên, đối với băng ghế ba, do được ghép lại với nhau nên 2 tay vịn, 2 vách ngăn và 2 chân ghế ở vị trí giữa sẽ chung nhau. Do đó, đối với 3 ghế chỉ còn 4 tay vịn, 4 vách ngăn và 4 chân ghế mà thôi. Vì số lượng chân ghế giảm nên để tăng khả năng chịu lực của chúng, các chân ghế được liên kết với nhau bằng một thanh ngang, nối ở vị trí trục giữa các chân ghế với nhau.

Băng ghế 3 có ưu điểm là tiết kiệm diện tích và chi phí hiệu quả. Băng ghế ba cũng giúp việc sắp xếp các hàng ghế dài thành đường thẳng dễ dàng hơn, không mất nhiều thời gian căn chỉnh vị trí vì các ghế trong một băng đã được xếp thẳng hàng và cùng nhìn về một hướng cố định. Tuy nhiên, sẽ gặp hạn chế khi sử dụng băng ghế ba để xếp thành các vòng cung trong hội trường.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Cả 3 mẫu ghế hội trường trên đều là hàng nhập khẩu, chất lượng cao cấp, bảo hành 12 tháng, được phân phối bởi thương hiệu nội thất Đức Khang. Ngoài cung cấp ghế, Noithathoaphat.pro còn là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm thiết kế, thi công nội thất hội trường. Các trường đại học có nhu cầu liên hệ tới:

Đại lý chính thức Nội thất Hòa Phát

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0915 256 266 – 0967 276 668 – 0981 503 868

Website: noithathoaphat.pro

Email: noithatduckhang@gmail.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng