In standee nên sử dụng chất liệu gì?

0
Cập nhật lần cuối vào

Standee là công cụ hỗ trợ quảng cáo vô cùng tiện lợi, nhỏ gọn, được sử dụng rất nhiều trong các sự kiện, hội chợ,… Nên chọn chất liệu in Standee thế nào và thiết kế ra sao để đạt hiệu quả marketing cao nhất?

1. Standee là gì?

Standee, Standy, kệ X, giá chữ X,… là những cái tên khác nhau nhưng về bản chất đều là một vật. Standee là một khung dạng chữ X – một vật dụng được sử dụng nhiều trong ngành quảng cáo, một loại vật tư quảng cáo.

Standee như banner thu nhỏ, thích hợp cho các chiến dịch nhỏ

Standee như banner thu nhỏ, thích hợp cho các chiến dịch nhỏ

Standee gọn nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển. Khi cần sử dụng, người dùng có thể mang theo người bởi trọng lượng nhẹ.

2. Các chất liệu in Standee phổ biến

Vì cũng là một loại banner nên chất liệu in Standee cũng khá giống với in banner: bạt Hiflex, giấy PP, giấy decal, vải canvas.

Bạt Hiflex

Bạt Hiflex là một chất liệu có giá thành rẻ mà độ bền cao. Khi in bằng chất liệu này thì chất lượng hình ảnh và độ sắc nét tốt nhưng nếu cần hình ảnh với yêu cầu cao thì không phù hợp.

Vì thế, in Standee bằng bạt hiflex phù hợp với các chương trình, sự kiện nhỏ, các siêu thị, cửa hàng… không có yêu cầu quá cao về chất lượng hình ảnh, chỉ cần dừng lại ở mức để cho khách hàng nhận biết thông tin một cách rõ ràng nhất.

Bạt PP (Giấy PP)

Bạt PP, giấy PP là một loại chất liệu quen thuộc trong ngành in. Bạt PP có độ bền cao, dai, khả năng bám mực tốt. Đặc biệt, bạt PP không có mùi hôi đặc trưng như bạt hiflex. Khi in bằng bạt PP, thành phẩm bạn nhận được có chất lượng cao hơn in trên bạt hiflex.

Chất lượng hình ảnh tốt hơn, màu sắc và độ sắc nét cũng được đảm bảo ở mức cao nhất. Tuy nhiên, giá thành in standee bằng bạt PP cao hơn nhiều. Vì thế nó phù hợp với các standee ở sự kiện và chương trình lớn, có chi phí đầu tư cao.

Bạt PP có hai loại là có keo và không keo. PP dùng ngoài trời và trong nhà sẽ có một số điểm khác nhau về độ dai và bền. PP dùng ngoài trời thường dày hơn và được phủ một lớp keo để bảo vệ bề mặt và chống xước.

Standee vải bố canvas

Một chất liệu khác dùng làm standee rất nghệ thuật chính là vải canvas. So với những chất liệu khác, canvas được sử dụng ít hơn. Chúng ưu tiên làm standee treo tường hoặc treo ở nơi công cộng. Đây là chất liệu vải tiếp nhận mực in và thể hiện hình ảnh rất tốt, thường dùng làm tranh trang trí nghệ thuật trong nhà.

Nếu bạn có nhu cầu in Standee, bạn có thể tham khảo dịch vụ của sonnguyen.com.vn – công ty in ấn uy tín tại toàn miền Bắc. Không chỉ cung cấp dịch vụ in Standee, Sơn Nguyên còn cung cấp dịch vụ in tem nhãn decal, banner, poster, thiệp,… cực kì chất lượng với giá thành rẻ do có nhà xưởng hiện đại cùng nhiều năm kinh nghiệm

3. Các loại Standee phổ biến hiện nay

Loại Standee phổ biến và hay nhìn thấy nhất là kiểm Standee có giá hình chữ X. Ngoài loại này còn có Standee cuốn và Standee để bàn khá nhỏ.

Standee chữ X

Standee chữ X được sử dụng phổ biến nhất

Standee chữ X được sử dụng phổ biến nhất

Loại Standee X có khung đỡ hình chữ X. Chúng được tạo thành từ 2 thanh kim loại hoặc nhựa chéo nhau tạo thành chữ X. Các đầu chữ X được thiết kế căng 4 góc của phần in bạt. Standee chữ X thường được sử dụng để đặt trên mặt đất, trước cửa, hoặc trong hội trường. Sử dụng nhiều trong các sự kiện, hội thảo, tiệc…

Standee cuốn

Loại Standee cuốn hay Standee treo. Sở dĩ có cái tên này vì Standee loại này được thiết kế để treo. Chúng được cấu tạo từ 1 đầu gắn vào thanh gỗ, nhựa hoặc kim loại và có móc hoặc dây treo.

Standee cuốn có gắn thanh cuốn có móc treo tiện lợi

Standee cuốn có gắn thanh cuốn có móc treo tiện lợi

Đối với loại Standee này khi thiết kế phải chừa chỗ để gắn thanh cuộn. Kích thước dự tính làm Standee bao giờ cũng nên để thừa ra ít nhất 2m để tránh khi cuốn bị mất một phần hình ảnh.

Standee cuốn thông thường được sử dụng cho những nơi có giá treo. Đôi khi chúng thường được thiết kế và treo trên cây hoặc cột đèn giao thông để tăng sự chú ý.

Standee để bàn

Các loại Standee để bàn nhỏ

Các loại Standee để bàn nhỏ

Loại này mới nghe chắc chắn đều thấy lạ vì chúng rất ít khi được sử dụng.  Đúng như tên gọi, đây là một phiên bản thu nhỏ của Standee. Chúng được thiết kế giống ý hệt Standee lớn nhưng kích thước nhỏ phù hợp để bàn. Thông thường Standee để bàn được in trên chất liệu nhựa. Kích thước thường là A3, A4, hoặc A5.

4. Kích thước và phân loại Standee

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà Standee được thiết kế với kích thước phù hợp. Tuy nhiên Standee khi căng lên thường có hình chữ nhật đứng với 2 tỉ lệ chính là 6×16 (60cm x 160cm) và 8×18(80cm x 180cm) đôi khi chúng còn được thiết kế ở kích thước 8×20 (80cm x 200cm).

Tìm hiểu thêm:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng