Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mất bao lâu để hồi phục sau khi cắt môi bé vùng kín?

0

Cập nhật vào 25/05

Cắt môi bé vùng kín là một tiểu phẫu đơn giản trong ngành thẩm mỹ. Chỉ mất chưa đầy một tiếng là bạn đã lấy lại được “cô bé” nhỏ nhắn ngày nào mà hiếm khi có biến chứng nguy hiểm nào xảy ra. Tuy nhiên, sau tiểu phẫu bạn vẫn cần phải mất một thời gian để “cô bé” dần hồi phục.

Phương pháp cắt môi bé

1. Phương pháp cắt môi bé

Trước khi biết mình phải mất bao lâu để hồi phục sau khi cắt môi bé, thì bạn cũng cần biết mình được thực hiện cắt môi bé theo phương pháp nào. Đó là phương pháp cắt vạt chữ V hay cắt thẳng theo một đường thẳng từ trên xuống dưới. Bởi mỗi phương pháp sẽ áp dụng kỹ thuật cắt khác nhau, có ưu điểm và nhược điểm khác nhau vì thế mà thời gian hồi phục cũng sẽ khác nhau chút ít.

Chi tiết kỹ thuật cắt môi bé tại Suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe. 

2. Quá trình hồi phục “cô bé” sau khi cắt môi bé

2.1. Một tuần đầu

Thường với những người có cơ địa khỏe mạnh, sức đề kháng tốt và có cách chăm sóc hậu phẫu tốt thì môi bé sẽ lành sau từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày phẫu thuật cắt môi bé. Đến ngày thứ 7, thứ 8 tức sau một tuần, chỉ tự tiêu (hoặc cắt chỉ). 

Quá trình hồi phục "cô bé" sau khi cắt môi bé

Tuy nhiên chị em chú ý là sau khi hết thuốc tê, chị em sẽ cảm thấy đau tại vùng phẫu thuật. Lúc này bạn có thể uống thuốc giảm đau trong 2 ngày đầu tiên để bớt phải chịu đau đớn. Sau 2 ngày, bạn hoàn toàn có thể tắm rửa bình thường nhưng tránh dùng xà phòng kích ứng vào vùng kín. Chỉ nên tắm bằng nước lã sạch và sau đó làm khô vùng kín và vệ sinh thật cẩn thận.

Bạn có thể dùng kháng sinh tránh bị nhiễm trùng. Hạn chế đi lại, tránh lái xe. Nếu khỏe mạnh và mọi chuyện bình thường thì chỉ cần 5 ngày đến 1 tuần là cô bé của bạn sẽ bình phục và bạn có thể đi lại bình thường.

2.2. Tuần thứ hai sau phẫu thuật

Sau 2 tuần bạn sẽ không còn cảm giác đau nữa vì gần như cô bé của bạn đã bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên bạn vẫn chưa nên tham gia các môn thể thao nặng, không nên vận động quá nhiều tránh làm tổn thương vùng kín vốn đã rất nhạy cảm. Nếu tập gym bạn chỉ nên tập nhẹ nhàng và giảm tần suất tập so với trước đó.

Bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn nếu có điều kiện và không nên quan hệ tình dục ít nhất là khoảng 1 tháng và nếu được thì nên để lâu hơn. Bởi sau phẫu thuật, cô bé còn yếu, nếu quan hệ sớm trở sẽ có nguy cơ làm rách các lớp cơ và mô của âm đạo.

Chú ý: Nếu quá trình hồi phục của bạn bất thường hoặc sau hai tuần bạn vẫn còn đau, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám, theo dõi nhé!

3. Kinh nghiệm chăm sóc sau cắt môi bé

Kinh nghiệm chăm sóc sau cắt môi bé

Để quá trình hồi phục sau khi cắt môi bé diễn ra nhanh hơn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Cần phải vệ sinh vùng kín mỗi ngày bằng dung dịch vệ sinh đã được bác sĩ kê đơn và dặn dò trước khi cho bạn về nhà tự chăm sóc.

+ Chú ý kiêng quan hệ tình dục càng lâu càng tốt.

+ Khi hết thuốc tê, vùng kín của bạn sẽ bị đau, do đó nếu muốn uống thuốc giảm đau thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nhé.

+ Nên nghỉ ngơi được càng nhiều càng tốt, tránh hoạt động nặng.

+ Có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

+ Nên tránh các loại đồ ăn gây kích ứng: thịt gà, thịt bò, đồ nếp, uống có chất kích thích, cồn như: cà phê, bia, rượu…

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.