Những mẹo vặt là trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân

0

Đọc sách, dùng đồ đựng thức ăn màu đỏ có thể giúp giảm cân ư? Nghe có vẻ không liên quan nhưng một số mẹo vặt hàng ngày kiểu như vậy lại thực sự có tác dụng bất ngờ trong việc cải thiện vóc dáng cho cô nàng thừa cân.

Nhà cửa sạch sẽ – giảm cân nhanh chóng

Việc siêng năng dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày bằng cách hút bụi, lau nhà, rửa bát, ủi đồ vô tình khiến bạn phải vận động cơ thể liên tục. Chính điều này đem lại hiệu quả cho việc giảm cân mà chẳng mất thời gian và tốn tiền đi đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp và phòng tập.

Giảm cân bằng cách thường xuyên dọn dẹp nhà cửa

Khi lau dọn sàn nhà, hút bụi, lẽ dĩ nhiên bạn sẽ tạo áp lực vận động lên chân, đầu gối và cả vùng eo. Điều này giúp đốt cháy một lượng calories nhất định tạo điều kiện để bạn có một vóc dáng đẹp và vòng eo thon gọn săn chắc. Hơn nữa, khi dọn dẹp nhà cửa, suy nghĩ của bạn sẽ bận rộn và bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn.

giải pháp giữ phòng bếp luôn gọn gàng ngăn nắp bạn sẽ không thấy quá “oải” khi làm đẹp bằng cách này nhất là những cô nàng lười vận động.

Bí quyết giảm cân từ việc ăn ớt

Bí quyết giảm cân từ việc ăn ớt

Ớt cay có khả năng thúc đẩy sự trao đổi chất, tuy nhiên lợi ích này không thực sự rõ rệt. Lợi ích lớn nhất từ việc ăn cay trong giảm cân là nó giúp chúng ta ăn chậm hơn và ít thức ăn hơn. Bạn sẽ phải dừng lại chút ít để uống nước hoặc chờ cho lưỡi bớt nóng. Chất Capsaicin trong ớt có tác dụng “triệt tiêu” chất béo, sữa và thậm chí cả rượu. Vì thế, ớt được xem là một bí quyết giảm cân hiệu quả của một số vận động viên, diễn viên và nhất là các bà bầu sau sinh cần lấy lại vóc dáng.

Đi dạo, đi mua sắm

Một trong những trở ngại lớn của việc giảm cân là thời gian và động lực dành cho các hoạt động thể chất. Một trong những hoạt động luyện tập phổ biến mà không cần quá nhiều nỗ lực chính là đi bộ. Một vài giờ đi bộ có thể khiến bạn đốt cháy lượng đáng kể calo, vì vậy bạn không còn phải ngại chuyện cảm thấy quá sức hay căng cơ.

Đi dạo, đi mua sắm giúp giảm cân

Nếu biết kết hợp việc đi bộ với các hoạt động khiến bạn cảm thấy thư giãn như việc mua sắm nghĩa là bạn đang giúp ích rất nhiều cho cơ thể. Thông qua việc đi dạo vòng quanh để nhìn ngắm, leo cầu thang hoặc cúi, nhoài, với người để lấy món hàng yêu thích bạn đang vô tình bắt cơ thể phải tập luyện trong khi bạn không hề cảm thấy điều đó là áp lực hay nặng nhọc.

Dùng đồ đựng thức ăn màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự nguy hiểm và cảnh báo “dừng lại”. Nếu dùng đồ đựng thức ăn màu đỏ, chúng ta sẽ ý thức được rằng mình đang ăn kiêng và đang hành động không đúng nếu ăn quá nhiều. Kết hợp giữa những đồ đựng thức ăn màu đỏ và có kích thước nhỏ chính là cách hiệu quả khiến bạn ăn ít đi.

Đừng xem ti vi mà hãy đọc sách

Muốn giảm cân đừng xem ti vi mà hãy đọc sách

Xem thêm: Một số bài tập thư giãn mắt hiệu quả dành cho dân văn phòng

Chúng ta vẫn có thể ăn khi xem tivi nhưng điều này dường như là không thể khi đọc sách. Một quyển sách hay sẽ khiến bạn hoàn toàn tập trung tư tưởng và không bị sao lãng bởi cảm giác thèm ăn.

Hơn nữa, khi đọc một quyển sách bạn thực sự yêu thích, bạn sẽ không bao giờ muốn nó bị vấy bẩn bởi các vệt thức ăn. Điều này sẽ hạn chế đáng kể cơn thèm ăn của bạn.

Vệ sinh răng miệng

Đánh răng sau bữa ăn khiến cho vùng miệng có mùi the mát của bạc hà và có cảm giác khó chịu với thức ăn. Chính vì vậy, để hạn chế việc ăn thêm các món lặt vặt sau ăn, đánh răng là một cách cực kỳ hiệu quả.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng