Có thực sự cần thiết mua mỹ phầm đắt tiền? Hãy xem bài kiểm tra dưới đây

0

Trang Brightside đã làm cuộc kiểm tra cho thắc mắc này bằng cách so sánh hiệu quả mà mỹ phẩm đắt tiền với rẻ tiền mang đến liệu có giống nhau hay không.

Khi nói đến mỹ phẩm, nhiều phụ nữ tin rằng nên mua những sản phẩm đắt tiền bởi nó sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời hơn hẳn. Liệu suy nghĩ này có đúng hay không và có thực sự phải chi tiền vào những thứ đắt đỏ như thế?

Trang Brightside đã làm cuộc kiểm tra cho thắc mắc này bằng cách so sánh hiệu quả mà mỹ phẩm đắt tiền với rẻ tiền mang đến liệu có giống nhau hay không. Và mục tiêu của cuộc kiểm tra này là liệu có thực sự cần thiết để chi tiền cho các sản phẩm trang điểm đắt tiền hay không, hay chỉ cần một món có công dụng tương tự nhưng với giá thấp hơn.

Xem thêm:

Da


Mỹ phẩm rẻ tiền (hình trái): Lớp nền khiến làn da trông không mịn và khô, độ che phủ kém. Má hồng khiến làn da trông không đều màu.
Kem nền: 7USD, má hồng: 6USD.
Mỹ phẩm đắt tiền (hình phải): Lớp nền che những khuyết điểm của da một cách hoàn hảo, rất hòa với màu da thực. Má hồng cũng tương tự như thế.
Kem nền: 54USD, má hồng: 43USD.

Mắt


Mỹ phẩm rẻ tiền (hình trái): Màu mắt có độ chuyển không êm, màu dày cộm nổi rõ các khóe nhăn trên bầu mắt. Bút kẻ mắt tương đối mượt, đường kẻ sắc nét nhưng mascara lại hơi tồi khi vón cục khá rõ, khiến hàng mi nặng nề.
Màu mắt: 10USD – bút kẻ mắt: 7,5 USD – mascara: 9 USD
Mỹ phẩm đắt tiền (hình phải): Màu mắt chuyển khá êm, tông màu tươi sáng không bị xỉn, không lộ các nếp nhăn trên mắt. Bút kẻ mắt mượt và nhìn sắc nét, mascara cũng giúp dài mi mà không bị vón cục
Màu mắt: 46 USD – bút kẻ mắt: 32 USD – mascara: 29 USD

Môi


Mỹ phẩm rẻ tiền (hình trái): tuy có vẻ màu son hơi bóng nhưng độ mịn cũng khá tuyệt vời và màu lên môi tương đối chuẩn.
Son môi: 9 USD
Mỹ phẩm đắt tiền (hình phải): chất son có vẻ hơi lì khiến lộ ra nhiều nếp nhăn của môi và cũng gây khó khăn trong việc tán đều màu.
Son môi: 35 USD

Kết quả cuối cùng


Nhìn vào hai ảnh so sánh, chúng ta khá khó khăn để phân biệt rõ ràng giữa các sản phẩm trang điểm cho mắt, môi cái nào là đắt tiền và cái nào là rẻ tiền. Chỉ duy nhất phần kem nền là dễ dàng nhìn thấy, do độ che phủ, làm mịn toàn bộ bề mặt da của mỹ phẩm đắt tiền là tối ưu hơn hẳn.
Độ chênh giữa việc sử dụng mỹ phẩm trang điểm đắt tiền và rẻ tiền sẽ không chuẩn nếu chúng tôi không kiểm tra sản phẩm làm đẹp trong những tình huống thực tế cuộc sống. Vì thế, để thí nghiệm này mang tính chân thật hơn nữa, chúng tôi đã thử nghiệm hiệu quả các loại mỹ phẩm dưới tác động của trời mưa, và sau khi ăn một trái táo để so sánh điều khác biệt mà mỹ phẩm đắt tiền mang lại khác gì với mỹ phẩm rẻ tiền?

Thí nghiệm sau khi đi dưới mưa


Mỹ phẩm giá rẻ (bên trái): Mặc dù các nhà sản xuất tuyên bố rằng mascara giá rẻ chống thấm nước. Nhưng bạn thấy đấy, nó vẫn bị loang và chảy xuống khuôn mặt của người mẫu. Đồng thời bút kẻ mắt cũng nhòe ra gây lấm lem phần da xung quanh của mắt. Chỉ có phần kem nền là không thay đổi gì nhiều, vì ngay cả trước khi thử nghiệm thì nó đã gần như vô hình mà.

Mỹ phẩm đắt tiền (bên phải): Cả mascara thiết kế và bút kẻ mắt không thấm nước đều đảm bảo sự không lem được đúng như những gì quảng cáo. Qua cuộc thử nghiệm, độ sắc sảo của đôi mắt gần như là nguyên vẹn. Còn làn da thì ánh nhẹ sự sáng bóng, tạo độ căng cho khuôn mặt hơn cả trước khi bị thấm nước.

Thí nghiệm sau khi ăn một quả táo


Mỹ phẩm giá rẻ (bên trái): Màu sắc của son môi bị mờ gần như làm biến mất luôn màu son.
Mỹ phẩm đắt tiền (bên phải): Màu sắc bắt đầu mờ dần về phía trung tâm của môi, tuy nhiên phần màu môi vẫn không bị phai quá nhiều và nhìn vẫn rất tươi tắn.

Kết luận rút ra từ cuộc thí nghiệm
1. Không phải mỹ phẩm đắt tiền nào cũng tốt và mỹ phẩm rẻ tiền nào cũng dỏm, mỗi nhãn hàng sẽ có một dòng sản phẩm phù hợp riêng từng người.
2. Khi mua mỹ phẩm, hãy đầu tư vào lớp kem nền đắt tiền chất lượng, vì nó sẽ khiến ta sở hữu một diện mạo hoàn toàn khác so với kem nền rẻ tiền.
3. Theo như thí nghiệm trên thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một gương mặt tươi tắn khi chụp hình nhờ mỹ phẩm giá rẻ đấy.

(Theo Brightside)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng