Bạn sẽ cần làm những gì khi chuẩn bị đám cưới

0

Đám cưới là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Tổ chức như thế nào để có thể gây ấn tượng đẹp, khiến buổi lễ trở thành kỷ niệm khó quên? 

Hoặc tổ chức đám cưới sao để có thể tiết kiệm ngân sách và không bị mệt mỏi quá sức? Tất cả những điều bạn cần biết bước vào công việc trọng đại này sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Quan tâm tới ngân quỹ
Để đám cưới diễn ra tốt đẹp và kiểm soát được mọi chi phí phát sinh, trước hết bạn cần tính toán ngân sách hợp lý với những con số cụ thể phải chi cho các dịch vụ mong muốn. Thêm vào đó, bạn cũng nên xác định rõ nguồn tiền cho các chi tiêu trong đám cưới. Dựa vào các tính toán sơ bộ bạn sẽ có những điều chỉnh phù hợp với dự định cho bữa tiệc.

Có thể bạn quan tâmHãy nói yêu thôi, đừng nói… yêu mãi mãi

Bàn bạc cùng chàng/nàng
Bạn hãy hỏi ý kiến người bạn đời tương lai nếu cảm thấy khó khăn hay không tự quyết định được việc gì đó trong quá trình chuẩn bị. Bàn bạc và cùng thống nhất phương án giải quyết là điều cần thiết khi bạn và người ấy sắp trở thành vợ chồng. Những vấn đề như thành phần khách mời gồm những ai, số lượng khách, phong cách tiệc cưới… nên có sự tham gia của cả hai người. Ngoài ra, cùng chung vai gánh vác mọi công việc sẽ khiến hai người hiểu nhau hơn và đảm bảo đám cưới diễn ra đúng với kế hoạch đã định khi đối phương không bị bất ngờ và bối rối trước những quyết định của nửa kia.
Bắt đầu lên kế hoạch từ sớm
Cưới xin là việc trọng đại liên quan đến cả đời người nên mọi công việc cần chuẩn bị và tính toán chu đáo, kỹ càng từ sớm. Muốn làm được điều này thì bạn phải lên kế hoạch tất cả các khâu cần thiết từ rất lâu. Tóm lại, nên chuẩn bị đám cưới từ nửa năm hoặc một năm trước đó để chủ động với mọi sự thay đổi chủ quan và khách quan.

Chọn mặt gửi vàng

Chọn mặt gửi vàng

Chọn mặt gửi vàng
Hỏi ý kiến quá nhiều người khi lên kế hoạch cưới sẽ khiến bạn rối trí và rất dễ rơi vào tình trạng “đẽo cày giữa đường”. Nên nhớ, quyết định cuối cùng là ở bạn và nên hỏi những người có nhiều kinh nghiệm và đáng tin cậy. Giả sử như cái việc chọn in ấn cho tranh vẽ trang trí chẳng hạn, bạn có thể nhờ cậy những công ty in ấn lớn. Tham khảo in ấn Sơn Nguyên, chuyên in tem dán tự động tại Hà Nội nhé!

Không ôm việc
Bạn không thể một mình làm tất cả những công việc trong ngày cưới từ tiếp khách, lấy hoa cưới đến đón xe hoa. Hãy đề nghị người thân, bạn bè giúp đỡ bạn làm những công việc phù hợp với khả năng của họ. Và tất nhiên, cần giao việc cho người đáng tin và có trách nhiệm.

Nghỉ ngơi nếu cảm thấy quá căng thẳng
Dù ngày cưới đang cận kề nhưng bạn vẫn có thể đi chơi cùng bạn bè, mua sắm, uống cà phê. Thời gian ấy cũng không thấm vào đâu so với nhiều tháng dài chuẩn bị bận rộn. Hơn nữa, các hoạt động đó sẽ giúp bạn hưng phấn để tiếp tục hoàn tất kế hoạch “dài hơi” của mình.

Rà soát lần cuối
Kiểm tra lại tiến độ cũng như kết quả cảu tất cả kế hoạch mà bạn đã dày công chuẩn bị trước đó, từ đầu tới cuối và không bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Từ khâu gửi thiệp mời đến lựa chọn quà tặng cho khách mời tham dự lễ cưới. Cần nhớ rằng, những chi tiết nhỏ nếu bỏ qua cũng có thể ảnh hưởng lớn đến ngày trọng đại của bạn.

Theo Hoangbrand

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng