Bố mẹ cãi cọ khiến trẻ chậm phát triển chiều cao?

0

Việc lớn lên trong một gia đình thiếu tình yêu có thể làm cho trẻ em có chiều cao kém hơn so với bạn bè cùng lứa.

Các nghiên cứu chứng minh chế độ ăn uống, tập thể dục và ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao toàn diện. Tuy nhiên, mới đây, nghiên cứu của một bệnh viện thuộc đại học Đông Nam, Trung Quốc cho thấy việc trẻ lớn lên trong môi trường thiếu tình yêu thương cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chiều cao.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc con cái thiếu tình thương của cha mẹ, đặc biệt là của mẹ sẽ tác động xấu tới chiều cao. Nguyên nhân trực tiếp là các âm thanh của tiếng cãi cọ sẽ ảnh hưởng tới các bé, khiến trẻ bị thấp hơn vài cm so với người bình thường.

Ngoài ra, nếu thiếu sự chăm sóc của người mẹ, không được bố mẹ quan tâm đến việc học tập hay đơn giản là phải ngồi học ở bộ bàn ghế học sinh không đạt chuẩn, trẻ thường bị ức chế cảm xúc, gây ảnh hưởng tới chức năng của tuyến giáp, làm giảm hormone tăng trưởng ở trẻ.

Những đứa trẻ trong gia đình thiếu hạnh phúc thường có giấc ngủ không sâu, dễ bị thức giấc và khóc khi thức dậy. Đây là điều gây ảnh hưởng tới hormone tăng trưởng cũng như các dấu hiệu tự kỷ, hiếu động thái quá, dễ bị kích động.

Xem thêm:

Các yếu tố khác ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ

Việc thức khuya, sống trong môi trường không lành mạnh như những vách ngăn di động đùng đẩy qua lại của bố và mẹ khiến tổn thương tâm lý trong tuổi dậy thì cũng gây ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ.

Bố mẹ cãi nhau khiến trẻ ảnh hưởngkhông tốt đến tâm sinh lý

Cha mẹ cần lưu ý bổ sung nhóm thực phẩm chứa lysine, kẽm và canxi là những yếu tố quan trọng để trẻ phát triển chiều cao. Đặc biệt, lysine được coi là chìa khóa cho việc tiết hormone tăng trưởng. Nhóm  thực phẩm chứa lysine và protein bao gồm thịt, gia cầm, trứng, sữa, cá, tôm,, sản phẩm sữa, đậu, vừng đen …

Các loại thực phẩm giàu kẽm bao gồm hải sản, thịt nội tạng, lòng đỏ trứng, đậu, đậu phộng, hạt kê, củ cải và bắp cải …

Canxi là thành phần chức năng chính của xương. Các loại thực phẩm giàu canxi bao gồm các sản phẩm sữa, đậu nành, cá và hải sản …

Bên cạnh đó, cần cho trẻ hoạt động ngoài trời nhiều vì ánh nắng, cho trẻ đến những nơi đông người như ngồi xem phim trên ghế hội trường của noithathoaphat.pro cùng cha mẹ, kích thích cảm xúc ở trẻ, để trẻ cùng giao lưu, trò chuyện, vui chơi cùng với bạn bè cùng trang lứa điều này cũng có thể là yếu tố thúc đẩy phát triển chiều cao.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng