2 cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua cực ngon

Viết bởi

Chồng bạn thường xuyên đi nhậu bên ngoài và về muộn. Con bạn biếng ăn. Làm phụ nữ đôi khi thấy bất lực vô cùng. Thử đổi mới không khí gia đình một chút với cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua cực ngon dưới đây xem. Bạn sẽ thấy sự thay đổi nhỏ làm nên hạnh phúc rất lớn.

 

Cách 1

Nguyên liệu:

- 2 con mực ống

- 200 gr thịt heo xay

- 1 nắm miến; 2 nấm mèo thái nhỏ; 2 phần trắng nhánh hành lá; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 3-4 trái cà chua thái nhỏ; 200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh.

Cách làm:

Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.

Bước 3: Nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài (nhớ đừng nhét thịt chặt tay quá).

Sau đó đó cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị hầm vào cho cà chua mềm (7-10 phút).

Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp.

Trước khi tắt bếp nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Trình bày: Xà lách hoa dưa leo xếp ra dĩa, sau đó thái từng khoanh mực xếp một bên, chan sốt cà chua và rắc chút tiêu lên mực. Món mực nhồi thịt sốt cà chua dùng nóng với cơm rất ngon.

2 cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua cực ngon

Cách 2

Nguyên liệu:

Mực tươi: 3 con

Thịt băm: 200g

Mộc nhĩ: 3 tai

Nấm hương: 5 tai

Hành hoa

Cà chua: 3 quả

Bột năng: 1 thìa cà phê

Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch (nên dùng rượu trắng để rửa mực để khử mùi tanh của mực).

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành hoa cắt bỏ phần đầu, rễ rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Cho thịt nạc băm vào bát tô, lần lượt cho nấm hương, mộc nhĩ và hành hoa lên trên. Cho 1 thìa cà phê bột nêm.

Xem thêm:

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp, ướp khoảng 10 phút.

Bước 5: Nhồi hỗn hợp thịt vào mực sau đó dùng tăm xiên hai đầu để giữ mực cho chặt. Đặt vào một đĩa sâu lòng đem hấp cách thủy.

Phần nước trong mực tiết ra giữ lại làm nước sốt.

Bước 6: Mực chín đem chiên xơ qua để mực săn lại.

Bước 7: Phi thơm hành với chút dầu ăn cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị vừa miệng. Cho một thìa bột năng vào đảo nhanh tay để nước sốt có độ sánh.

Bước 8: Đổ phần nước sốt lên trên mực đun khoảng 5 phút cho mực quyện với nước sốt, cho hành hoa và mì chính. Tắt bếp cho mực ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Theo phunutoday.vn

Xem 157 lần