Cách làm sung muối giòn ngon miễn chê

Viết bởi

Chỉ với một vài bước sơ chế đơn giản bạn đã có ngay món sung muối giòn ngon, đậm vị chua ngọt và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt dùng để ăn kèm với các món cuốn, ốc hay ăn chơi đều ngon tuyệt.

 

1. Sung muối chua ngọt

Cách làm sung muối giòn ngon miễn chê

Nguyên liệu:

- 500g quả sung

- 3 muỗng nước mắm

- ½ muỗng muối

- 2 muỗng đường

- 4 muỗng nước lọc

- Tỏi, ớt, chanh

Cách làm:

- Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng.

- Sung sau khi ngâm vớt ra rổ để thật ráo.

- Pha hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng muối; 2 muỗng đường; nước cốt 1 quả chanh; 4 muỗng nước lọc; tỏi đập dập và ớt thái nhỏ. Trộn hỗn hợp cho tan hết đường và muối.

- Cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được.

Sung nếp là loại ngon nhất, khi mua các bạn chú ý chọn quả to vừa đồng đều, còn nguyên cả chùm và không bị dập nát.

2. Sung muối sả ớt

Cách làm sung muối giòn ngon miễn chê

Nguyên liệu

500g sung

- 1 mớ rau mùi tàu

- Sả, ớt, tỏi, chanh, giấm, đường, muối: vừa đủ

Cách làm:

- Sơ chế sung: Sung bỏ cuống rửa sạch thái thành khoanh mỏng vào bát nước chanh + muối cho khỏi thâm.

- Làm cho sung bớt chát bằng cách rửa sạch vài lần với nước cho đỡ chát rồi để ráo

- Chuẩn bị gia vị: Tỏi dập nhỏ, ớt bỏ hạt thái khoanh nhỏ, sả dập thái nhỏ, chanh lấy nước bỏ hạt.

- Làm nước trộn sung: Pha hỗn hợp đường, ớt, tỏi, chanh, giấm rồi trộn với sung, nếm thử sung để điều chỉnh cho vừa ăn.

- Trộn đều hỗn hợp: Cho rau mùi tàu thái nhỏ, sả vào trộn đều là ăn được.

 

Xem 162 lần