Cách hay giúp con lấy lại tinh thần học tập sau kỳ nghỉ lễ

0

Để bé quay trở lại trường lớp, chuẩn bị sẵn sàng cho buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Lễ thật không dễ dàng.

Cha mẹ đang long lắng và không biết phải làm sao để cho con quay trở lại quỹ đạo học tập trước kia?

Trong phạm vi bài viết này, Cha mẹ có thể tham khảo một vài cách hay vô cùng hiệu quả để giúp con lấy lại tinh thần học tập sau kỳ nghỉ lễ.

Nhắc nhở con thời gian đi học

Cha mẹ nên khéo léo, nhắc nhở con về thời gian quay trở lại lớp. Sau kỳ nghỉ Lễ, con mải chơi dễ quên ngày đi học nên việc nhắc nhở này giúp con chuẩn bị tinh thần và tập trung đến lớp. Cha mẹ nên cùng con chuẩn bị sách vở, đồng phục, đồ dùng học tập trước khi đến lớp. Tạo tinh thần thoải mái cho con, khơi dậy niềm vui khi đi học cho trẻ. Chẳng hạn như cha mẹ gợi ý cho con: Đến lớp con sẽ lại được gặp các bạn thân hay chơi cùng con, con sẽ được chơi cùng các bạn nhiều trò chơi, nói chuyện nhiều với các bạn….Bé sẽ không còn ngại ngần khi đến lớp mà cảm thấy vui vẻ và muốn quay trở lại lớp học hơn.

Chuẩn bị đồ dùng cho con

Chuẩn bị đồ dùng cho con

Lên lịch học cùng con

Sau nghỉ Lễ, trẻ vẫn còn mải chơi và quên nhiệm vụ học tập của mình. Vì vậy, cha mẹ nên cùng con lên lịch thời khóa biểu. Trẻ sẽ tập trung vào kế hoạch học tập theo lịch học này. Khuyến khích con bắt đầu làm các bài tập dễ hay viết một đoạn văn ngắn…Là cách để giúp bé không bị chán nản, ghi nhớ được các kiến thức đã học và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ.

Phân bổ thời gian, lịch sinh hoạt hợp lý

Sau những ngày nghỉ dài, nếu như không có lịch sinh hoạt hợp lý trẻ thường mệt mỏi do vui chơi quá sức và dễ bị áp lực bài vở khi đi học lại . Bằng việc phân bổ thời gian và lịch sinh hoạt hợp lý, cha mẹ sẽ giúp trẻ thư giãn và thoải mái hơn.

Cha mẹ không nên ép con ngồi vào bàn học ngay mà thay vào đó hãy để các em nhập cuộc dần dần và làm quen với lịch học một cách nhẹ nhàng.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể tạo cho các em hứng thú học tập thông qua những trò chơi bổ ích bằng các trò chơi ô chữ, ghép hình, đố vui….Trẻ thường ham chơi nên sẽ rất hào hứng tham gia cùng cha mẹ vào các trò chơi này. Trong lúc vui chơi, trẻ dễ lấy lại cảm hứng học tập. Bạn không có thời gian để kèm con học, bạn muốn tìm gia sư dạy tiểu học tại Hà Nội hãy liên hệ với trung tâm gia sư Việt qua đường dẫn: https://www.facebook.com/gia.su.tieu.hoc.uytin

Tạo hứng thú học khi vui chơi

Tạo hứng thú học khi vui chơi

Duy trì thói quen giờ giấc và chăm lo sức khỏe cho con

Trong kỳ nghỉ lễ, trẻ thường ngủ dậy muộn nên sau kỳ nghỉ trẻ cảm thấy khó khăn khi thức dậy, chuẩn bị tới trường. Do đó, Cha mẹ nên duy trì thói quen thức dậy đúng giờ cho trẻ trong các ngày nghỉ Lễ này. Ngoài ra, vui chơi trong kỳ nghỉ Lễ sẽ làm tổn hao sức khỏe của trẻ nên cha mẹ nên chăm lo sức khỏe, và hướng dẫn con tập các bài tập thể dục buổi sáng để nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần học tập.

Đây là phương pháp rất tốt giúp trẻ sảng khoái, có đầy đủ năng lượng cho một ngày mới học tập hiệu quả. Mẹ xem thêm: Ứng xử thế nào khi bé 4 tuổi quá nhút nhát?

Khuyến khích con tự ôn bài

Sau những ngày nghỉ Lễ dài, trẻ thường ham chơi quên bài vở. Cha mẹ nên cùng trẻ soạn bài, kiểm tra lại bài cũ và giúp trẻ tự học. Để tránh cho trẻ bị áp lực và chán nản, trước 03 ngày đi học, cha mẹ dành khoảng thời gian từ 20-30 phút cho trẻ tự giác ngồi vào bàn học. Khi được chuẩn bị đầy đủ tâm lý quay trở lại trường, trẻ sẽ cảm thấy hào hứng , vui vẻ hòa nhập với môi trường trong buổi đầu tiên trở lại học tập.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng