Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Vật lý dành cho sĩ tử

0

Khi kỳ thi đến gần, không ít sĩ tử gặp khó khăn khi ôn tập môn Vật lý. Bài viết dưới đây đưa ra chiến thuật ôn thi hiệu quả dành cho các em.

Vật lý là một trong những môn học quan trọng của các em học sinh và có mặt trong hầu hết các kỳ thi quan trọng. Chính vì vậy, việc ôn tập môn Vật lý là hết sức quan trọng, cần được quan tâm và dành nhiều thời gian. Tuy nhiên, do số lượng các môn thi nhiều, cũng như lượng kiến thức không hề nhỏ, không ít sĩ tử gặp khó khăn trong việc phân bổ thời gian ôn thi, trong nhiều trường hợp, các em chỉ có thời gian ôn tập rất ngắn. Vậy làm thế nào để có thể ôn tập môn Vật lý cấp tốc mà vẫn đạt kết quả cao? Bài viết dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về những bí quyết liên quan đến vấn đề này.

1. Nắm vững lí thuyết

Trong kiến thức môn Vật lý, lí thuyết nắm giữ vai trò quan trọng, là cơ sở, tiền đề để các em làm được các bài tập. Bên cạnh đó, trong mỗi đề thi, phần lý thuyết cũng chiếm một phần điểm nhất định, mặc dù số điểm không nhiều so với điểm bài tập nhưng việc học lí thuyết là rất cần thiết. Chính vì vậy, trong thời gian ôn thi cấp tốc, các em cần xem lại toàn bộ các phần lý thuyết đã học. Để có thể dễ nhớ cũng như liên hệ các kiến thức với nhau, các em lên lập thành một sơ đồ cây. Với những sơ đồ này, nếu quên phần nào, các em cũng dễ dàng tìm lại được.

Thống kê kiến thức Vật lý theo sơ đồ tư duy giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng

Thống kê kiến thức Vật lý theo sơ đồ tư duy giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng

2. Làm các bài tập từ dễ đến khó

Bài tập chiếm phần lớn điểm trong bài thi. Do đó, các em học sinh cần làm tốt các bài tập Vật lý song song với việc ôn lại lý thuyết. Để việc ôn tập đạt kết quả cao, các em nên làm bài sau mỗi phần lý thuyết vừa ôn lại. Mức độ khó của các bài đó nên tăng dần, bắt đầu từ cơ bản cho đến nâng cao. Các sĩ tử nên nhớ rằng, để làm tốt các bài năng cao thì không được bỏ qua các bài tập cơ bản trong sách giáo qua, không nên bỏ qua điểm khá trước khi đạt được điểm giỏi.

Bài tập ôn luyện cần có độ khó tăng dần

Bài tập ôn luyện cần có độ khó tăng dần

Có không ít các em học sinh vì thời gian gấp gáp mà tập trung ôn tập các dạng bài, đôi khi cho rằng các bài cơ bản là dễ mà chỉ tập trung vào các bài khó. Tuy nhiên, các kiến thức, các dạng bài đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Lý thuyết là tiền đề của bài tập và bài tập cơ bản là tiền đề của bài tập nâng cao. Nếu bạn muốn tìm gia sư lý tại Hà Nội cho bé, bạn tham khảo địa chỉ trung tâm gia sư Việt tại đường dẫn: https://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html

3. Giữ vững tâm lý

Mặc dù thời gian ôn thi là cấp tốc, không còn nhiều nhưng các em học sinh vẫn nên giữ cho mình một tâm lý ổn định, không vì quá lo lắng mà hồi hộp, hay chỉ học mà không chú ý đến sức khỏe. Một thể trạng không tốt sẽ không thể giúp các em ghi nhớ, tiếp thu kiến thức và tư duy hợp lý. Chính vì vậy, điều quan trọng là hãy lập một kế hoạch hợp lý, và tuân thủ nghiêm ngặt theo kế hoạch đó để đạt được kết quả phù hợp với mục tiêu đề ra. Các em nhớ dành một khoảng thời gian phù hợp để nghỉ ngơi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách 10 trường mầm non uy tín ở quận Gia Lâm

Tâm lý tốt sẽ giúp các em ôn tập và làm bài tốt

Tâm lý tốt sẽ giúp các em ôn tập và làm bài tốt

Trên đây là một vài chia sẻ về bí quyết ôn thi ôn Vật lý vào những ngày cuối cùng trước khi bước vào mùa thi. Hi vọng những chia sẻ này là hữu ích, giúp các em có được kế hoạch ôn tập tốt nhất và đạt được kết quả như mong muốn. Chúc các em thành công!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng