5 trường mầm non huyện Thanh Trì được phụ huynh đánh giá tốt 

0
Cập nhật lần cuối vào

Lựa chọn trường mầm non có cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy tốt là điều mong muốn của tất cả phụ huynh. Nếu bạn đang sống ở khu vực Thanh Trì (Hà Nội) thì có thể tham khảo top 5 trường mầm non được đánh giá cao sau đây.

1. Top 5 trường mầm non được phụ huynh đánh giá tốt huyện Thanh Trì

Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên – Văn Điển

 • Địa chỉ: Số 18 Khu Tập thể X3 thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
 • Loại hình trường: Trường tư thục
 • Nhận trẻ từ: 12 tháng – 60 tháng
 • Học phí / tháng: 1.800.000 đ – 2.200.000 đ

Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên là trường Mầm non Tư thục có quy mô và chất lượng lớn nhất huyện Thanh Trì, là trường đầu tiên áp dụng chuẩn phương pháp giáo dục Montessori dưới sự tài trợ của 1 trong những học viện Montessori lớn nhất Hàn Quốc – Học viện Bokja.

Trường khang trang, hiện đại với tổng diện tích sử dụng hơn 1000 m2. Khuôn viên trường được đầu tư thiết kế thông minh với sân chơi trong nhà, phòng học, phòng chức năng hiện đại, theo đúng quy chuẩn đặc trưng của giáo dục Mầm non Quốc tế theo Phương pháp Montessori.

Ở mầm non Tuổi Thần Tiên, trẻ luôn được quan tâm chăm sóc và yêu thương như trong chính vòng tay của cha mẹ.

Trường rất chú trọng các môn học giúp bé sớm phát triển kỹ năng ngôn ngữ, sáng tạo, khả năng suy nghĩ độc lập và tự lập của trẻ, mang lại sự phát triển hài hòa giữa thể chất, trí tuệ và cảm xúc.

Trường mầm non Tuổi Thần Tiên

Trường mầm non Tuổi Thần Tiên

Mầm non Làng Hạnh Phúc – Yên Xá  

 • Địa chỉ: Biệt thự BT1-14, Đối diện số 151 – Khu nhà ở CBCS tổng cục 5 – Yên Xá (gần Xa La, Văn Quán), Huyện Thanh Trì, Hà Nội
 • Loại hình trường: Trường tư thục
 • Nhận trẻ từ: 12 tháng – 50 tháng
 • Học phí / tháng: 2.950.000 đ

Trường chủ yếu áp dụng triết lý giáo dục thuận tự nhiên Reggio Emilia, có tham khảo triết lí giáo dục Steiner và Montessori cùng các triết lý giáo dục tân tiến khác trên thế giới như triết lý giáo dục của Phần Lan, Nhật…

Các em bé được học qua trải nghiệm thực tế theo phương pháp học mà chơi (play-based), và cách học gợi mở (inquiry-based) để khám phá các loại vật liệu, chất liệu, từ đó nâng cao, hoàn thiện khả năng nhận thức, tương tác xã hội cùng các kĩ năng cần thiết (vận động tinh, vận động thô, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giải quyết vấn đề/ problem solving skills), từ đó các em có khả năng học theo dự án và làm việc nhóm (project based) ở độ tuổi 4,5-6.

Trường mầm non tư thục Kids Home – Tân Triều 

 • Địa chỉ: Chung cư Viện bỏng Lê Hữu Trác, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
 • Loại hình trường: Trường tư thục
 • Nhận trẻ từ: 12 tháng – 72 tháng
 • Học phí/ tháng: 2.000.000 đ – 2.600.000 đ

Diện tích trường lên tới 800m2, gồm sân chơi ngoài trời 500m2 và sân chơi trong nhà có diện tích 200m2. Các lớp học rộng rãi; trường có thư viện và đặc biệt có hệ thống Camera trực tuyến giúp ba mẹ có thể yên tâm theo dõi bé yêu ngay cả khi đi làm.

Trường mầm non tư thục Kids Home – Tân Triều áp dụng chương trình chuẩn Quốc gia và hội nhập quốc tế; các phương pháp Giáo dục sớm như Glenn Doman, Montessori, Reggio Emelia; chương trình đào tạo Tiếng Anh GrapeSEED.

Ngoài ra, trường cũng đặc biệt chú trọng phát triển mặt thể chất và tinh thần cho trẻ thông qua các hoạt động ngoại khoá và các lớp học phát triển năng khiếu như Vẽ, võ, múa, chế tác,…

Đội ngũ giáo viên tại Trường mầm non tư thục Kids Home – Tân Triều là những cô giáo trẻ, năng động, nhiệt tình, tận tâm, giàu kinh nghiệm và yêu trẻ nhỏ.

Trường mầm non Hà Nội (HanoiSchool) – Ngũ Hiệp

 • Địa chỉ: Tương Chúc, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
 • Loại hình trường: Trường song ngữ
 • Nhận trẻ từ: 18 tháng – 60 tháng
 • Học phí/ tháng: 1.584.000 đ – 1.980.000 đ

HanoiSchool là trường mầm non song ngữ, thành lập tháng 6.2019 hướng tới 4 giá trị cốt lõi: Sáng tạo – Tri thức – Kết nối – Hành trang.

HanoiSchool hướng tới xây dựng ngôi trường song ngữ. Chương trình tiếng Anh với chuyên gia châu Âu, 4 tiết/ tuần. Trong đó có 2 hình thức:

 • Với khối Nursery (Nhà trẻ): English language + English Art ( 2 tiết/ tuần)
 • Với khối Starter – Mover – Flyer: (Mẫu giáo) English language: (3 tiết/ tuần)

Trường có 4 phòng học được thiết kế hiện đại, tính chất thẩm mỹ cao. Các phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm: Creative art, Kids Stem studio, Library, Little Kitchen. Khu vực sảnh hoạt động chung thoáng, rộng, trang bị projector hiện đại.

Trường mầm non song ngữ Vietkids Montessori – KĐT Đại Thanh

 • Địa chỉ: Lô 30,31 liền kề 2 KĐT Đại Thanh, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
 • Loại hình trường: Trường song ngữ
 • Nhận trẻ từ: 10 tháng – 60 tháng
 • Học phí: 1.500.000 đ – 2.000.000 đ

Trường mầm non song ngữ Vietkids Montessori được thành lập từ 9/2014. Đến nay trường có 3 cơ sở tọa lạc trên địa bàn Hà Nội.

Trường Mầm non song ngữ Vietkids Montessori được thiết kế đầy đủ tiện nghi, giáo dục theo phương pháp Montessori – Phương pháp được công nhận là tiên tiến và hoàn hảo nhất hiện nay về giáo dục sớm cho trẻ em trên toàn thế giới.

2. Một vài kinh nghiệm phụ huynh cần biết khi chọn trường cho trẻ

Chọn trường công hay trường tư?

Trường mầm non tư thục

Theo Điều 3 Quyết định 14/2008/QĐ-BGDĐT về Điều lệ Trường Mầm non do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành:

Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục do tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cá nhân thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Những ưu điểm của trường mầm non tư thục:

 • Số lượng trẻ ở mỗi lớp khá ít vì vậy các cô dễ dàng chăm sóc cũng như có thể vui chơi cùng các bé.
 • Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp do phí cơ sở vật chất cao gấp nhiều lần trường công lập.
 • Thời gian đưa đón trẻ linh hoạt, giờ đón trẻ từ 4 – 5 giờ chiều, có nhiều trường còn nhận giữ trẻ thêm thời gian theo yêu cầu của phụ huynh và trông trẻ cả ngày thứ bảy và chủ nhật.
 • Trường mầm non tư thục thường có tiết học Tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ và áp dụng nhiều phương pháp giáo dục sớm của nước ngoài như phương pháp Montessori, phương pháp Glenn doman, phương pháp Reggio Emilia,…
 • Thường xuyên cập nhật các công cụ hỗ trợ việc quản lý trường để có nhiều thời gian chăm sóc các con cũng như gửi thông tin, tương tác với phụ huynh.

Những hạn chế của trường mầm non tư thục:

 • Học phí khá cao so với các trường mầm non công lập.
 • Số lượng giáo viên không ổn định, chất lượng giáo viên không đồng đều.
 • Công tác kiểm tra về chất lượng học sinh tiếp thu bài cũng như chất lượng lên lớp không thường xuyên vì không được đề cao tính thi đua giữa các lớp, các giáo viên. Tuy nhiên, hiện nay các trường đã xử lý rất tốt vấn đề này nhờ những công cụ hỗ trợ như KidsOnline.

Trường mầm non công lập

Theo Điều 3 Quyết định 14/2008/QĐ-BGDĐT về Điều lệ Trường Mầm non do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành: Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo công lập do cơ quan Nhà nước thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bảo đảm kinh phí cho các nhiệm vụ chi thường xuyên.

Những ưu điểm của trường mầm non công lập:

 • Đầu tiên phải kể đến là trường mầm non công lập luôn có học phí thấp hơn các trường mầm non tư thục do một phần chi phí được nhà nước hỗ trợ.
 • Chương trình dạy học chuẩn, chất lượng luôn được đảm bảo, nhà trường hoạt động nghiêm chỉnh theo quy định nghiêm ngặt và bài bản. Trẻ có chương trình học theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục và được triển khai nghiêm túc, bài bản, các cô thường xuyên có kiểm tra về chất lượng.
 • Giáo viên ổn định, không thay đổi, có kinh nghiệm trong chương trình dạy học .
 • Trường công lập hay tổ chức các trò chơi tập thể rèn luyện tính đồng đội, đoàn kết và các trò chơi dân gian làm tăng tính dân tộc gần gũi với văn hóa Việt.

Những hạn chế của trường mầm non công lập:

 • Số lượng trẻ khá nhiều so với trường mầm non tư thục, trung bình trên 30 bé một lớp. Do lớp khá đông nên nhiều khi cô giáo không thể kiểm soát và quan tâm đến tất cả các bé.
 • Cơ sở vật chất nhiều trường thường cũ kỹ và không được đầu tư nhiều do không đủ kinh phí.
 • Thời gian đưa đón trẻ ở các trường mầm non công lập thường cố định (từ 6 giờ 30 phút sáng đến 16 giờ) và không nhận giữ trẻ vào ngày thứ bảy, chủ nhật. Vì thế phụ huynh gặp rất nhiều khó khăn trong việc đón trẻ vì trẻ ra sớm hơn so với giờ tan sở của mình. Đây cũng là hạn chế lớn nhất của trường công lập được hầu hết phụ huynh nhận định.

Bài toán “nên chọn trường công lập hay tư thục” vẫn luôn khó giải, và phải phụ thuộc vào từng điều kiện kinh tế gia đình. Tuy nhiên, để lựa chọn nơi phù hợp với con, bố mẹ nên đến tận trường để xem xét cơ sở vật chất, cách dạy, đồng thời tham khảo ý kiến những phụ huynh từng có con học ở đó.

Chọn trường đạt nhiều thành tích về giảng dạy

Các tiêu chí như trường đạt chuẩn quốc gia, các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, thành tích của giáo viên và học sinh trong các cuộc thi,… cũng là yếu tố bạn nên để quan tâm khi chọn trường mầm non cho con.

Chọn trường có mức học phí hợp lý

Trước khi nghĩ đến việc tìm trường học cho con, phụ huynh cần phải cân đối tài chính của mình, từ thu nhập đến chi phí hàng tháng trong gia đình. Từ đó xác định một định mức đầu tư cho việc học của con. Điều này rất quan trọng giúp cho phụ huynh không bị phân tâm về chi phí tài chính cho con khi chọn trường.

Các trường mầm non công lập sẽ có mức học phí thấp hơn các trường tư thục nhiều. Trong khi học phí ở các trường công chỉ vài trăm ngàn đồng/ tháng thì học phí các trường tư thấp nhất cũng phải trên 1 triệu đồng/ tháng.

Hiện nay, có rất nhiều phân khúc các trường và cơ sở mầm non tư thục, từ mức chi phí thấp dưới 2 triệu đồng/tháng đến trên 10 triệu đồng/tháng hoặc thậm chí cao hơn. Tất nhiên chi phí không phải quyết định tất cả về chất lượng của một trường nhưng đó là thước đo đáng tin cậy bởi trường càng được chú trọng đầu tư nhiều về cơ sở vật chất, chương trình và nhân sự tốt thì sẽ có mức thu phí cao, ngược lại những trường có mức chi phí thấp thì sự đầu tư về cơ sở vật chất sẽ bị hạn chế, lương của giáo viên thấp dẫn đến chất lượng giáo viên cũng bị hạn chế theo.

Chọn trường có cơ sở vật chất tốt

 • Đây là yếu tố quan trọng trong việc chọn trường mầm non cho bé. Trước hết, nơi vui chơi học tập của bé phải gọn gàng, ngăn lắp, được trang bị bàn ghế theo số đo đạt chuẩn, ánh sáng tự nhiên lẫn ánh sáng đèn đầy đủ, không nên cho bé ở các phòng thiếu sáng ảnh hưởng đến thị lực của bé sau này.
 • Mẹ nên quan sát xem phòng học của bé có tươm tất, thoáng mát, yên tĩnh, an toàn, có ánh sáng mặt trời không? Phòng học có nhiều đồ chơi tốt cho bé học không? Điều kiện vệ sinh trong phòng học được chăm sóc ra sao? Việc vệ sinh, chỗ rửa tay, khăn mặt và các đồ dùng cá nhân có đảm bảo vệ sinh hay không? Chỗ ngủ trưa dưới sàn nhà hay trên giường riêng của mỗi bé?
 • Các phòng chức năng: Không phải trường nào cũng có đầy đủ các phòng chức năng, nếu trường bạn chọn có thì hãy đến quan sát các phòng này. Đó là phòng học múa, học tiếng anh, học mỹ thuật, học âm nhạc, học thể chất và thư viện. Còn gì tuyệt vời hơn khi con bạn được học ở môi trường có đầy đủ các phòng chức năng, hoặc đơn giản hơn là phòng đa năng tích hợp công năng của các phòng chức năng trên.
 • Phòng y tế: Sức khỏe của bé là vấn đề được đặt lên hàng đầu, vì vậy, bạn nên xem trường có phòng y tế để chăm sóc sức khỏe cho bé hay không hoặc chí ít trường cũng phải có tủ thuốc để dành cho bé trong những trường hợp khẩn cấp và bạn cũng phải hỏi thêm cơ sở y tế hay bệnh viện nào trường sẽ mang bé đến trong trường hợp cấp thiết.
 • Thêm vào đó, ở các khu vực cầu thang, lan can phải được che chắn tốt vì bé đang trong độ tuổi hiếu động, tò mò chưa nhận biết hết được nguy hiểm xung quanh. Đồ chơi của bé cũng phải được đảm bảo an toàn, nói không với các đồ sắc nhọn và những đồ chơi quá nhỏ đề phòng trường hợp bé ngậm, nuốt đồ chơi.
 • Đặc biệt, trường học cần có camera ở cả trong – ngoài lớp học và phải có người trực liên tục. Lắp camera sẽ đảm bảo sự an toàn của con bạn. Cha mẹ nên để ý góc quay của nó xem có lấy được toàn cảnh lớp học hay không. Nếu còn những góc chết, cam không quay hết được, các cô giáo vô tâm vẫn có thể lợi dụng sơ hở này để bạo hành trẻ.
 • Ngoài ra, trường có không gian xanh bên ngoài cũng là một điểm cộng. Vì trẻ đang trong độ tuổi ưa khám phá, có sân chơi xanh sẽ giúp bé hoạt động nhiều nâng cao thể lực và tinh thần thoải mái cho bé

Quan tâm đến chế độ ăn uống và điều kiện vệ sinh 

Các phụ huynh nên đến xem nhà bếp và căng tin của trường có chế biến và bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh, có theo sát với nhu cầu dinh dưỡng của bé hay không.

Về thực đơn của bé, phụ huynh lưu ý các bữa ăn của bé được lên trong thực đơn phải đảm bảo ngon mắt, ngon miệng. Các món ăn không lặp lại trong tuần, thực đơn hạn chế các món ăn chế biến sẵn như xúc xích, bánh mì, bánh bao… Và một yếu tố đặc biệt quan trọng là cần quan tâm đến khẩu phần ăn trong ngày có đúng với số tiền ăn của bé hay không (điều này là nguyên tắc các trường phải công khai với phụ huynh).

Nhà vệ sinh cũng cần được sạch sẽ, thoải mái. Điều kiện vệ sinh tốt sẽ hạn chế được vô số các bệnh có thể lây nhiễm thông qua việc tiếp xúc hàng ngày.

Quan sát về kỹ năng sư phạm của giáo viên 

Điều tiếp theo bạn nên để ý đó là CON NGƯỜI, đây là một trong những điều giá trị nhất của trường mầm non. Với trẻ nhỏ được yêu thương còn quan trọng hơn cả tri thức. Mà tình yêu lại là điều không thể đào tạo được, cũng không “đánh bóng” được cơ sở vật chất, nó phải xuất phát từ trái tim.

Ba yếu tố mà phụ huynh cần nắm được ở người giáo viên đó là: Được đào tạo chuyên ngành về giáo dục mầm non; có sự nhẹ nhàng, gần gũi và thân thiện, giao tiếp cởi mở, hài hước và luôn vui vẻ với học sinh.

Chú ý đến chương trình đào tạo của trường

Tuy mới ở chỉ độ tuổi mầm non, não của bé đang trong thời kì phát triển nên ở độ tuổi này bé thường tò mò, ham học hỏi và tiếp thu nhanh nhất. Nếu được dạy dỗ đúng cách, bé sẽ dễ dàng phát triển khả năng tư duy, khả năng phân tích suy luận cũng như rèn luyện được một số kĩ năng sống cơ bản làm nền tảng cho sự phát triển sau này.

Nếu có thể, hãy cho bé được học ở trường song ngữ để bé có thể tiếp xúc và tạo được vỏ bọc ngôn ngữ ngay từ nhỏ. Theo một kết quả nghiên cứu mới đây, thì những trẻ được tiếp xúc tiếng anh sớm thường có khả năng giao tiếp tiếng nước ngoài tốt hơn những trẻ học muộn hơn vì thế nếu có cơ hội hãy cho trẻ được học tập, tiếp xúc với môi trường song ngữ.

Nên chọn trường có vị trí gần nhà

Trường gần nhà là lựa chọn ưu tiên số 1. Cho dù là trường mầm non có chất lượng tốt nhưng ở cách xa nhà thì cũng không nên chọn, vì thời gian đưa đón, sự di chuyển đi lại giữa nhà và trường sẽ có những bất tiện đối với cả cha mẹ và trẻ nhỏ. Nhất là có những ngày trẻ chỉ học có 2, 3 tiếng thì lại càng bất tiện.

Trên đây bài viết đã giới thiệu 1 số trường mầm non uy tín tại Thanh Trì cũng như tư vấn thêm về kinh nghiệm chọn trường cho trẻ để bố mẹ có thể tham khảo. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với nhiều bậc phụ huynh.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng