Bí quyết ôn tập cho các kì thi quan trọng ở lớp 8 đạt điểm cao

0

Thi cử là khoảng thời gian vô cùng khó khăn,áp lực của các em học sinh. Không chỉ vậy riêng đối với các em học sinh lớp 8 việc thi cử lại trở nên khó khăn hơn bao giờ, bởi có thể thấy chương trình học của lớp 8 là khá nặng và có nhiều sự đổi mới trong cách học.

Lớp 8 là sự bắt đầu có rất nhiều điều mới mẻ, thú vị, cùng với đó là lượng kiến thức được nâng cao hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các kì thi của các em cũng sẽ được nâng lên một mức độ khó hơn. Trên thực tế thì không chỉ các em mà thầy cô và các bậc phụ huynh đều rất lo lắng cho những kì thi như thế này. Vậy nên có cho mình những kinh nghiệm ôn thi tốt nhất, chuẩn bị hành trang vốn kiến thức trước khi thi là điều các em cần phải có để đạt được một kì thi hiệu quả với kết quả cao.

Dưới đây là một số kinh nghiệm ôn tập cho các kì thi quan trọng, đặc biệt là dành cho các kì thi của học sinh lớp 8 được tổng hợp từ các anh chị đi trước và được các thầy cô bổ sung, góp ý+.

Hệ thống lại kiến thức

“Mới đầu năm học mà, có hơn 1 học kỳ nữa mới thi, không cần phải học sớm quá”. Nếu bạn cũng có suy nghĩ như thế này, hãy thay đổi ngay bây giờ. Bởi lẽ ở lớp 8 có khá nhiều kỳ thi quan trọng, như các kỳ thi kết thúc học kỳ. Nếu bỏ lỡ việc hệ thống lại kiến thức từ bây giờ, khi đến sát kỳ thi, bạn sẽ phải học lại 100% kiến thức, cộng với các môn học thông thường trên lớp. Để khối lượng kiến thức cần học dồn lại trong khoảng thời gian eo hẹp của 1-2 tháng trước khi thi, áp lực học tập sẽ rất lớn. Chỉ cần qua dịp nghỉ Tết, bạn sẽ thấy thời gian trôi rất nhanh. Chính vì vậy, không nên chần chừ, hãy hệ thống kiến thức ngay từ bây giờ.

Tự học, tự ôn thi

Đây là một trong những phương pháp ôn thi hiệu quả nhất. Tự học, tự trau dồi kính thức, làm giàu vốn hiểu biết của mình. Thực tế cho thấy đa phần các em đạt điểm cao đều là do tự học, tự ôn thi. Không những vậy phương pháp này còn giúp các em nâng cao tính tự giác cho bản thân mình không chỉ trong việc học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải cứ ngồi càng lâu ở bàn là tốt, quan trọng hơn cả là các em phải tập trung, sắp xếp xen kẽ giữa các môn tự nhiên và xã hội cùng với đó là thời gian thư giãn hợp lý.

==> Gia sư lớp 8 ở đâu chất lượng và uy tín kham khảo Website: https://giasuviet.com.vn/gia-su-thcs/gia-su-lop-8

Tự học, tự ôn thi phương pháp nâng cao tính tự giác cho bản thân mình không chỉ trong việc học tập

Tự học, tự ôn thi phương pháp nâng cao tính tự giác cho bản thân mình không chỉ trong việc học tập

Ôn đến đâu chắc đến đấy

Mặc dù thời gian ôn thi cho các kì thi là khá ngắn nhưng các em cũng đừng vì thế mà lo lắm, bởi thời gian này chỉ là lúc để chúng ta hệ thống lại những kiến thức đã được học sao cho “ôn đến đâu, chắc đến đấy”. Phần bài nào sức mình có thể làm được thì phải ôn thật kĩ, để có chắc điểm phần đó khi đi thi, điều này sẽ giúp các em tự tin hơn khi đi thi.

Bám sát kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Các em cần phải nắm chắc các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, bởi đây là tài liệu ôn thi vô cùng hiệu quả. Về phần bài tập các em nên làm chắc các bài tập có trong sách. Trong một vài khảo sát mấy năm trở lại đây kiến thức trong sách giáo khoa chiếm từ 70-80% trong đề thi

Thường xuyên luyện đề

Luyện đề thi của các năm trước là cách khá phổ biến, bởi để thi chứa nội dung kiến thức rất đầy đủ và tổng quát. Đồng thời việc luyện đề giúp các em làm quen được những dạng bài có thể có trong khi thi. Đây cũng là cách giúp các em tự tin hơn khi đi thi.

Góc tư vấn:

Thường xuyên luyện đề là cách để các em chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất

Thường xuyên luyện đề là cách để các em chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất trước khi bước vào mùa thi

Luyện thói quen ôn bài trước khi đi ngủ

Điều này rất tốt để làm nâng cao khả năng nhớ bài lâu cho các em. Các em nên hình thành cho mình một thói quen trước khi đi ngủ nên nhẩm lại kiến thức mình vừa học trong đầu. Để xem có mình có thế nhớ được bao nhiêu phần trăm. Hay cô ghi nhớ những ý quan trọng để có thể triển khai một cách tốt nhất khi làm bài.

Ôn theo nhóm

Ngoài thời gian ở trên lớp các em có thể ôn cùng nhau tại nhà. Điều này sẽ giúp các em trao đổi kiến thức với nhau tốt hơn, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm mà mình có.

Cuối cùng hãy tìm cho mình những phương pháp phù hợp để đạt được những kết quả cao trong các kì thi quan trọng các em nhé. Kiến thức lớp 8 khác là nặng và khó nhưng cũng rất hay và thú vị. Mong là các em sẽ có những kết quả thật tốt trong cả quá trình học tập cũng như thi cử

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng