Gia sư tiếng Anh tiểu học nên làm gì vào buổi dạy đầu tiên?

0

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng nên nhiều cha mẹ quyết định thuê gia sư cho con. Bài viết chia sẻ những điều gia sư Tiếng Anh tiểu học nên làm trong buổi dạy đầu tiên.

Nhận thấy tầm quan trọng của Tiếng Anh nên nhiều bậc phụ huynh đầu tư cho con học gia sư. Nhu cầu lớn nên số lượng gia sư dạy Tiếng Anh cũng ngày càng tăng. Bài viết sẽ chia sẻ cho những gia sư bắt đầu đi dạy kinh nghiệm về buổi dạy đầu tiên gia sư nên làm gì để tạo thiện cảm cho phụ huynh và học sinh.

Quá trình chuẩn bị trước khi tới gia đình

Trước hết, gia sư cần nắm rõ xem chương trình trên lớp em học sinh đó học tới đâu (gọi điện trao đổi trực tiếp với gia đình tìm gia sư, nắm sơ bộ xếp loại lực học của em học sinh với môn Tiếng Anh: Trung Bình, Khá… để có thể lên giáo án phù hợp với học lực của học sinh.

Gia sư nên ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ để tạo thiện cảm

Gia sư nên ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ để tạo thiện cảm

– Tư cách, tác phong: gia sư ăn mặc gọn gàng, lịch sự.

– Chủ động về mặt thời gian và phương tiện: Gia sư nên đến sớm trước giờ hẹn với gia đình từ 5 – 10 phút. Nếu phương tiện đi lại chính của bạn là xe bus, thì buổi đầu tiên bạn nên dự trù thời gian bắt xe bus sớm để phòng những trường hợp xấu (tắc đường, xe bus đến không đúng giờ). Tốt nhất buổi đầu tiên gia sư nên sử dụng phương tiện chủ động: xe đạp, xe máy.

Trao đổi với phụ huynh học sinh

Khi gặp gỡ phụ huynh học sinh trong buổi đầu đi dạy thì gia sư cần bày tỏ tâm huyết giảng dạy của mình cũng như chuyên môn và kinh nghiệm. Chẳng hạn gia sư có thể nói về một số thành tích mình đã đạt được với môn Tiếng Anh: như giải học sinh giỏi, điểm thi đại học Tiếng Anh, kinh nghiệm dạy tiếng anh mấy năm, kết quả của những học sinh mà gia sư đã dạy như thế nào? Đồng thời gia sư cần đem đầy đủ các giấy tờ như thẻ sinh viên, chứng minh thư để có thể xuất trình nếu PHHS có yêu cầu. Phụ huynh sẽ thấy tin tưởng về kiến thức của gia sư hơn rất nhiều.

Làm quen học sinh và bắt đầu giảng dạy

Các em học sinh tiểu học rất nghịch ngợm, hiếu động nên gia sư cần dịu dàng, nhẹ nhàng và cởi mở, thân thiện khi tiếp xúc với các em. Khi các em đã yêu quý gia sư Tiếng Anh tiểu học thì chắc chắn các em sẽ nghe lời gia sư, không tỏ thái độ bất hợp tác nữa. Bạn đang muốn tìm những trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội bạn có thể tham khảo bài viết: https://giasuviet.com.vn/gia-su-su-pham-ha-noi.html 

Gia sư nên chuẩn bị bài kiểm tra đánh giá năng lực Tiếng Anh hiện tại của học sinh

Gia sư nên chuẩn bị bài kiểm tra đánh giá năng lực Tiếng Anh hiện tại của học sinh

Góc chia sẻ:

Trước khi bắt đầu vào bài giảng thì gia sư nên có một bài test Tiếng Anh nho nhỏ để đánh giá năng lực hiện tại của các bé. Kiến thức bài test phải đảm bảo cơ bản. Gia sư cho em học sinh làm bài kiểm tra khoảng 15- 20 phút và bắt đầu chữa bài cho em một cách dễ hiểu, ngắn gọn. Phần nào học sinh làm được thì lướt qua, phần nào chưa làm được thì gia sư giảng giải chi tiết. Sau khi chữa xong, đưa ra những lời động viên, khuyến khích để em học sinh yêu thích môn học đó và yêu thích phong cách giảng dạy của mình.

Sau đó gia sư có thể bắt đầu bài giảng đã chuẩn bị giáo án kỹ càng của mình. Gia sư có thể đưa ra các trò chơi Tiếng Anh để tạo cảm giác hứng thú cho trẻ. Đưa ra những phần quà nho nhỏ để khích lệ tinh thần học tập của các em. Lưu ý là khi gia sư giao bài tập về nhà cũng nên cân nhắc tới bài tập của các môn khác để tránh khiến học sinh bị áp lực bài tập từ ở trường cho tới ở nhà.

Trước khi kết thúc dạy, gia sư cần trao đổi, lắng nghe những ý kiến của em học sinh xem nguyện vọng bây giờ của em như thế nào, và gợi mở cho em học sinh phương pháp dạy học giữa gia sư và học sinh.

Kết thúc buổi dạy

Thường thì nhiều gia sư Tiếng Anh tiểu học sau buổi dạy thường về luôn. Điều này không nên. Gia sư nên cố gắng dành 5-10 phút gặp gỡ phụ huynh học sinh để trao đổi tóm tắt về buổi dạy. Trình bày những ưu điểm của học sinh và những điểm yếu của học sinh. Đồng thời gia sư cần đưa ra phương pháp, hướng giảng dạy của mình để giúp em học sinh tiến bộ trong 1 khoảng thời gian. Điều này khiến cho phụ huynh cảm thấy hài lòng về sự tận tâm cũng như trách nhiệm của gia sư trong việc giúp trẻ học tiến bộ, đạt kết quả tốt môn Tiếng Anh.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng