Lên kế hoạch ôn tập môn Toán dành cho học sinh lớp 12

0

Để ôn tập tốt kiến thức môn Toán dành cho học sinh lớp 12 không thể không có kế hoạch ôn tập thật tốt để vào trường Đại học, Cao đẳng như mong muốn.

Thời gian diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông còn lại rất ngắn, đi kèm với những lo lắng của gia đình, học sinh và nhà trường. Với mong muốn đồng hành và hỗ trợ các em ôn tập tốt các môn để có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học, Cao đẳng như mong muốn, bài viết dưới đây xin chia sẻ kế hoạch ôn tập môn Toán dành cho học sinh lớp 12. Hi vọng rằng đây sẽ là tài liệu hữu ích để các em có thể ôn tập tốt và vững tin bước vào kỳ thi quan trọng này.

1. Xác định mục tiêu

Trước khi bắt đầu ôn tập, dù là môn Toán hay bất cứ môn thi nào, các em học sinh cũng cần xác định rõ mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Mục tiêu dài hạn ở đây chính là việc xác định trường Đại học mà các em có nguyện vọng vào, gần hơn nữa đó là điểm số các em cần đạt được và cuối cùng đó là trong một ngày các em cần hoàn thành các công việc gì. Đi từ những mục tiêu gần, hoàn thành tốt, chắc chắn những mục tiêu xa hơn cũng dễ dàng đạt được. Lưu ý rằng, hãy đặt ra những mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân để đạt được mục tiêu nhé.

Xác định mục tiêu để xây dựng chiến lược ôn tập

Để học môn toán thật tốt bạn nên xác định rõ mục tiêu dài hạn và ngắn hạn

2. Nắm chắc các phần kiến thức được phân bổ trong đề thi

Khi bước vào một “trận chiến”, người chiến sĩ phải biết được kẻ thù của mình là ai, mạnh ở điểm nào và yếu ở điểm nào. Kỳ thi Trung học phổ thông sắp diễn ra cũng giống như kẻ thù, để đánh bại, các em cần xác định rõ cấu trúc đề thi cũng như phạm vi nội dung kiến thức trong từng câu hỏi đưa ra trong đề. Các em có thể tham khảo phân bổ kiến thức trong đề thi dưới đây nhé:
– Kiến thức lớp 10: hệ phương trình, phương trình và bất phương trình (1 điểm), hình học phẳng Oxy (1 điểm), bất đẳn thức (1 điểm)
– Kiến thức lớp 11: lượng giác, tổ hợp xác suất (mỗi câu 0, 5 điểm), hình học tọa độ trong không gian, hình học không gian (mỗi câu 1 điểm)
– Kiến thức lớp 12: hàm số và liên quan đến hàm số (2 điểm), số phức, logarit hoặc mũ (mỗi câu 0, 5 điểm), tích phân (1 điểm)

3. Tìm kiếm tài liệu ôn tập

Với những phần kiến thức được phân bổ trong đề thi nêu trên, để ôn tập tốt, các em không thể bỏ qua công đoạn tìm kiếm tài liệu ôn tập. Có rất nhiều các nguồn tài liệu khác nhau liên quan đến môn Toán và ôn tập môn Toán để thi Đại học như sách, báo, tạp chí, internet, … Nếu biết cách khai thác các nguồn tài liệu này, chắc chắn các em sẽ được va chạm với nhiều dạng bài tập khác nhau, rèn luyện kỹ năng và củng cố kiến thức cho bản thân.

Bạn muốn tìm địa chỉ gia sư chất lượng và uy tín tại Hà Nội. Hãy truy cập địa chỉ https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-toan-day-kem-tai-nha.html

Google là một kho tài liệu khổng lồ

Tích cực tìm kiếm nhiều tài liệu ôn tập trên mạng 

4. Phân bổ thời gian hợp lý

Sau khi đã xác định đầy đủ mục tiêu gần và xa, các phần kiến thức cần ôn tập cũng như tìm kiếm đầy đủ các tài liệu liên quan, các em học sinh lớp 12 có thể phân chia thời gian hợp lý để ôn tập tốt môn Toán. Vì lượng kiến thức tương đối nhiều trong khi thời gian để ôn tập đang thu hẹp từng ngày nên các em cần có sự phân bổ thời gian sao cho phù hợp, dành nhiều thời gian cho các phần kiến thức trọng tâm.
Sau khi đã ôn tập kiến thức theo từng mảng, chuyên đề, 1 thời gian sau, các em nên đọc lại các kiến thức đó để củng cố lại nhé. Lưu ý rằng, những kiến thức toán lớp 11 và 12 là những kiến thức đơn giản và đưa ra để giành được điểm khá, với những kiến thức lớp 10 nhưng lại liên quan cả đến lớp 11 và 12 là giành cho các học sinh muốn lấy điểm giỏi. Do đó, trong quá trình ôn tập, các em nên tập trung vào kiến thức lớp 11 và lớp 12 trước, sau khi đã tự tin với các kiến thức này mới bắt đầu chuyển sang ôn tập kiến thức lớp 12. Điều này đảm bảo rằng các em sẽ đạt được số điểm tương đối mặc dù có thể chúng không như mục tiêu mà các em đề ra.

5. Giữ cho mình một tâm thế thoải mái, tự tin

Mặc dù kỳ thi Trung học phổ thông hết sức quan trọng, môn Toán là một trong những môn thi khó nhưng để hoàn thành tốt kỳ thi, đảm bảo sức khỏe để ôn tập cũng như tự tin bước vào phòng thi, cùng với việc học bài, các em cũng nên dành thời gian để thư giãn, giải tỏa căng thẳng để lấy lại sức sống.

Góc chia sẻ:

Giữ cho mình một trạng thái tâm lý thoải mái để thành công

 Giữ cho mình một tâm thế thoải mái, tự tin đảm bảo sức khỏe để ôn tập cũng như tự tin bước vào phòng thi

Một điều chú ý rằng, hãy tạo cho mình một tâm thế thật thoải mái, không nên vì những mục tiêu đề ra mà tạo cho mình những áp lực, tự gây ra căng thẳng dẫn tới stress, điều này hoàn toàn không tốt và không đảm bảo rằng bạn sẽ đủ sức lực và minh mẫn để làm bài khi chính thức bước vào kỳ thi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng