Phong thủy cửa sau nhà – khắc phục lỗi cửa trước cửa sau thông nhau

0

Căn nhà đẹp ngoài đáp ứng các tiêu chí như thiết kế hiện đại, sự tiện nghi của nội thất thì còn phải hợp phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, một trong những lỗi hay mắc phải là để cửa chính đối diện với cửa sau, điều này gây nên tình trạng phát tán khí gây ra xui xẻo, thất thoát tài lộc, ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn những cách khắc phục lỗi phong thủy cửa sau nhà đối diện với cửa chính.

Kê lại các vật dụng trong gia đình

Nhiều người sau khi nhận thấy ngôi nhà của mình đang mắc lỗi phong thủy này liền đưa ra quyết định thay đổi vị trí cửa chính hoặc cửa sau nhà. Tuy nhiên cách này tương đối tốn kém, mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình bạn. Có một cách tương đối đơn giản và cũng được không ít người áp dụng đó là kê lại một số đồ vật, nội thất trong nhà.

Kê lại các vật dụng trong gia đình

Mục đích của việc sắp xếp lại đồ đạc trong nhà là để phá vỡ các dòng chảy thẳng của khí giữa cửa chính và cửa sau. Hãy đặt một chiếc bàn hay một vài chậu cây cảnh nhỏ bên hông cầu thang nếu khí lưu thông theo khoảng không gian thẳng dọc giống một hành lang.

Bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn, tủ sách để có thể điều tiết dòng chảy của khí cho hợp lý, tránh tình trạng khí đi vào từ cửa chính lập tức thoát ra theo cửa sau mà không có sự luân chuyển trong nhà.

Sử dụng phản xạ thủy tinh để khắc phục lỗi phong thủy

Như chúng ta đã biết, những vật trang trí bằng thủy tinh ngoài tác dụng tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian, chúng còn rất hiệu quả trong vấn đề phong thủy. Khi ngôi nhà của bạn có thiết kế cửa chính đối diện của sau thì bạn nên treo một vòng thủy tinh thể sắc cạnh, với đường kính từ 2 inch đến 4 inch trên cánh cửa sau nhà.

Chiếc vòng thủy tinh này sẽ có tác dụng hút khí đi vào từ cửa chính sau đó sẽ phản xạ lại khí theo tất cả các hướng để phá vỡ đường lưu thông theo đường thẳng từ cửa chính đến cửa phụ đi ra ngoài.

Dùng cây cảnh khắc phục lỗi phong thủy

Một trong những giải pháp khắc phục lỗi phong thủy cửa sau nhà đối diện với cửa chính mà được nhiều người áp dụng đó là dùng các cây cảnh nhằm thu hút và giữ luồng khí ở lại, ngăn cho dòng khí chảy nhanh từ cửa chính ra cửa sau.

Dùng cây cảnh khắc phục lỗi phong thủy

Dọc theo đường thẳng từ cửa chính đến cửa sau, bạn hãy đặt một chậu cây cảnh lớn trên sàn nhà, bên cạnh đó cũng nên gắn thêm đèn lên cây để tránh các thành viên trong gia đình vấp vào ban đêm.

Khi đặt cây tại khu vực này, bạn cần chú ý chăm sóc, tưới nước, cắt tỉa thường xuyên, tránh để chúng khô héo nếu không chưa hóa giải được lỗi phong thủy này thì lại phạm vào những điều cấm kỵ khác.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ nhà có 2 cửa chính tốt hay xấu? để có phương án chỉnh sửa phù hợp khi gặp trường hợp này.

Treo rèm cửa hoặc kê bình phong để khắc phục khoảng trống

Nếu trong thiết kế ngôi nhà của bạn mà dọc theo đường giữa cửa chính và cửa sau có một ô cửa trống thì bạn có thể sử dụng một bức rèm treo tại vị trí này để có thể khắc phục lỗi phong thủy “cửa đối diện cửa”. Bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn những mẫu rèm thẩm mỹ có trên thị trường nhưng không nên sử dụng những loại rèm quá mỏng.

Ngoài ra bạn cũng có thể kê một bức bình phong vào vị trí ô cửa trống đó, nhưng cần lưu ý là phải để chừa khoảng trống tạo lối đi lại.

Bài viết được caunoiyeuthuong.vn tổng hợp và chia sẻ.

Phong thủy cửa sau nhà – khắc phục lỗi cửa trước cửa sau thông nhau
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng