Lỗi bố trí phong thủy cửa sau nhà và cách khắc phục

0
Cập nhật lần cuối vào

Thiết kế cửa sau thường không được chú ý bằng cửa sổ và cửa chính. Bởi vậy nhiều gia đình thường lơ là trong việc lựa chọn vị trí, hướng để bố trí cửa sau nên gây ra lỗi phong thủy. Tìm hiểu một số lỗi thường gặp và cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

1. Vai trò của cửa sau nhà

Cửa sau hay cửa hậu là cửa ở phía cuối, phía sau ngôi nhà. Thiết kế cửa sau thường gặp ở các ngôi nhà ống, nhà ở nông thôn, ít khi gặp ở nhà chung cư. Với cấu trúc nhà có cửa chính và cửa hậu, cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa hậu là nơi khí thoát bớt ra ngoài khiến cho nguồn năng lượng lưu thông thường xuyên.

Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy hiệu quả. Không những vậy, cửa hậu còn là cửa thoát hiểm dễ dàng cho bạn ví dụ đó là khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột. Tuy nhiên, một số sai lầm khi thiết kế cửa chính và cửa phụ có thể sẽ gây thất thoát đi dòng năng lượng tốt.

2. Những lỗi phong thủy khi thiết kế cửa sau nhà

Cửa sau nằm đối diện với cửa chính

Khi thiết kế cửa sau nhà cũng như cửa sổ bạn nên tránh đối diện với hướng cửa chính. Bởi vì cửa chính là nơi tiếp nhận và hấp thụ nguồn sinh khí cho ngôi nhà. Nếu nguồn khí này bị di chuyển theo đường thẳng ra hướng cửa sau sẽ khiến căn nhà không tụ khí được. Ngoài ra nó còn gây xấu cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Kích thước của cửa chính và cửa hậu không phù hợp

Theo phong thủy, kích thước của cửa chính phải lớn hơn các loại cửa khác trong nhà. Cửa chính là nơi đón luồng khí chính vào trong nhà. Khi cửa chính bé hơn các cửa khách luồng khí tốt này rất dễ bị tiêu tán ra ngoài. Điều này cũng không tốt cho tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tham khảo thêm: Nhà 2 cửa chính tốt hay xấu?

3. Cách khắc phục lỗi thiết kế phong thủy cửa sau nhà

Nếu bạn không may gặp phải những lỗi phong thủy khi thiết kế cửa sau và cửa chính thì có thể tham khảo một số cách khắc phục sau đây.

Với lỗi cửa chính và cửa sau thẳng nhau:

 Gia chủ có thể sắp xếp các đồ vật trong nhà để phá vỡ các dòng chảy thẳng của khí giữa cửa trước và cửa sau. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

Đặt chậu cây cảnh ngăn khí đi theo đường thẳng

Đặt chậu cây cảnh ngăn khí đi theo đường thẳng

Dùng rèm cửa hoặc bình phong: Rèm cửa và bình phong cũng là hai vật hiệu quả giúp bạn khắc phục được vấn đề đang gặp phải với cửa chính và cửa sau nhà. Nếu chọn rèm bạn nên lưu ý chọn loại dày và chắc chắn, tránh dùng loại quá mỏng vì nó sẽ không giữ khí được tốt.

Dùng phản xạ thủy tinh: Việc dùng phản xạ thủy tinh cũng là một biện pháp tốt giúp luồng sinh khí hội tụ được trong nhà của bạn. Bạn có thể treo một vòng thủy tinh thể sắc cạnh, với đường kính từ 11/4 inch đến 2 inch trên cánh cửa phía sau. Vật này sẽ giúp hút khí và phản xạ lại khí trong tất cả các hướng để phá vỡ đường lưu thông thẳng của khí và phát tán khí ra mọi hướng.

Với lỗi kích thước cửa chính và cửa sau không hài hòa

Lỗi này rất hiếm gặp, tuy nhiên nếu bạn không may mắc phải lỗi này thì cách duy nhất là thiết kế lại kích thước cửa sau nhỏ lại, cửa chính mở rộng ra sao cho cửa chính lớn hơn cửa sau là được.

Cửa là nơi đón tài lộc vào nhà đồng thời cũng là nơi tài lộc đi mất. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các cách sắp xếp cửa trong nhà sao cho hợp phong thủy nhất để đón nhiều tài lộc và giữ chúng ở lại trong nhà bạn.

Nếu nhà bạn có không gian sân vườn thì việc thiết kế thêm một hồ cá koi là điều hết sức hấp dẫn. Cá koi là một loài cá có ý nghĩa phong thủy, gần gũi với con người và có bề ngoài bắt mắt. Nếu có nhu cầu, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu cá koi đẹp tại web askoi.vn, đặc biệt là dòng cá koi showa – một trong ba loại cá koi được nhiều người ưa chuộng nhất.

Share.

Comments are closed.