Nhà có 2 cửa chính tốt hay xấu? Cách hóa giải nhà có 2 cửa chính

0

Trong xây dựng nhà ở, vấn đề phong thủy luôn được các nhà thiết kế cũng như gia chủ đặc biệt quan tâm. Phong thủy nhà được cấu thành từ nhiều bộ phận, trong đó phải kể đến khu vực của chính. Trước đây những ngôi nhà thường chỉ có 1 cửa chính nhưng hiện nay không ít người xây dựng tổ ấm của mình với 2 cửa chính.

Vậy nhà có 2 cửa chính tốt hay xấu? Thông qua bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau đi giải đáp thắc mắc này.

Những chủ để chính trong bài:

1. Tại sao các gia đình hiện nay lại mở 2 cửa chính?

Như chúng ta đã biết, cửa chính là nơi ngăn cách giữa không gian sinh hoạt của gia đình với xã hội bên ngoài, là nơi mọi thành viên trong gia đình cũng như các vị khách đi lại, là bộ mặt của ngôi nhà.

Đồng thời đây là nơi rước tài lộc, vận may vào trong nhà, là cửa ngõ cho luồng khí lưu thông bên ngoài và bên trong nhà. Chính vì vậy cửa chính đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Tại sao các gia đình hiện nay lại mở 2 cửa chính?

Có nhiều người với mong muốn đón được nhiều phúc khí về cho gia đình nên đã thiết kế ngôi nhà với 2 cửa chính. Ngoài ra cũng không ít trường hợp xuất phát từ nhu cầu thực tế, bởi do ngôi nhà có diện tích quá rộng nếu để 1 của chính sẽ mất đi tính thẩm mỹ và quá bất tiện trong sinh hoạt nên gia chủ mở 2 cửa chính.

2. Nhà có 2 cửa chính tốt hay xấu?

Trước đây người ta thường quan niệm rằng nhà chỉ nên có 1 cửa chính bởi khi có 2 cửa chính thì tiền tài thu vào cửa này sẽ đi ra cửa kia mà gia chủ không kiểm soát được, bên cạnh đó phúc khí vào nhà sẽ không giữ được mà thoát ra ngoài.

Theo phong thủy thì việc mở 2 cửa chính là không tốt nhưng điều này cũng không gây ảnh hưởng xấu gì đến gia đình bạn, tuy nhiên bạn cũng không nên chử quan bỏ qua những lời khuyên phong thủy để có thể tránh những rủi ro không đáng có.

Việc mở 2 cửa chính về cơ bản sẽ rất thuận lợi cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình còn về mặt phong thủy thì chúng ta phải dựa trên nhiều yếu tố để có thể đánh giá là tốt hay xấu. Đó là các yêu tố hướng cửa, vị trí đặt cửa nhằm tránh sự hao tổn tài lộc vừa có thể nhân đôi phúc khí cho gia đình.

3. Lưu ý khi bố trí nhà với 2 cửa chính

Khi bố trí cửa chính cho ngôi nhà, bạn nên tránh bố trí đối diện với cổng chính bởi điều này được coi là xảy ra sát khí. Nếu để cửa chính đối diện với cổng thì người ngoài sẽ dễ dàng dò xét và biết được mọi việc trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy hãy bố trí 2 cửa chính lệnh phải hoặc lệnh trái so với cổng nhà.

Lưu ý khi bố trí nhà với 2 cửa chính

Việc chọn hướng của 2 cửa chính cũng cần phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ.

3.1. Với gia chủ mệnh Hỏa

Nên bố trí 2 cửa chính hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc do Mộc sinh Hỏa. Tránh để cửa hướng Bắc thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa.

3.2. Với gia chủ mệnh Thủy

Chọn hướng Tây,Tây Bắc thuộc hành Kim do Kim sinh Thủy. Đồng thời tránh hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam thuộc hành Thổ bởi Thổ khắc Thủy.

3.3. Với gia chủ mệnh Kim

Nên mở cổng theo hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ tương sinh với Kim. Tránh mở 2 của chính hướng Nam thuộc hành Hỏa khắc Kim.

3.4. Với gia chủ mệnh Mộc

Chọn hướng Bắc thuộc hành Thủy  do Thủy sinh Mộc. Không nên mở cửa chính hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim bởi Kim khắc Mộc.

3.5. Với gia chủ mệnh Thổ

Mở cửa chính theo hướng Nam thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Tránh hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ.

Bên cạnh đó, để tăng tính thẩm mỹ cho cửa chính nói riêng và tổng thể ngôi nhà nói chung, bạn nên sử dụng cửa chính được cấu tạo từ chất liệu gỗ. Trên thị trường có rất nhiều mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp với giá thành phải chăng phù hợp cho tất cả các mẫu thiết kế nhà ở hiện nay.

4. Kiêng kỵ khi bố trí cửa chính trong nhà

Cửa chính của một căn nhà vừa là nơi mọi người đi ra đi vào, đồng thời còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Chính vì vậy, bạn cần chú ý một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế và bài trí đồ vật ở lối cửa này.

4.1. Mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Điều này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại ảnh hưởng nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu.

Theo phong thuỷ, gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Chính vì thế, gương để ở cửa nhà là điều không nên.

Gương có khả năng phản xạ vì thế để gương nơi cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

4.2. Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Ngoài việc khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ suy giảm.

Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Để hóa giải, chúng ta có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

4.3. Không nên để cửa quá cao

Trong phong thuỷ không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa gỗ công nghiệp quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

Nhưng đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng. Trong phong thủy thì việc đặt cửa chính hay cổng theo hướng tốt là việc không thể thiếu, mỗi tuổi có một hướng tốt riêng.

4.4. Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Phong thủy nhà cửa đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà.

Theo thuật phong thuỷ cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Vì vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

4.5. Những vật nên thấy khi mở cửa bước vào nhà

Những vật trang trí xinh xắn mang đến cảm giác vui tươi hay an lành: Nếu vào nhà mà gặp ngay những vật mang ý nghĩa cát tường hay đồ thủ công mỹ nghệ đáng yêu sẽ khiến tinh thần mọi người thêm vui tươi và phấn chấn.

Mở cửa gặp thực vật tươi tốt: Vào nhà gặp được những chậu cây xanh tươi sẽ mang đến cảm giác trong lành và tràn ngập sức sống. Cây cối cũng tượng trưng cho tiền tài nên có tác dụng giúp cả gia đình gặp vận may.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi Cầu nối yêu thương.

Xem thêm: Phong thủy cửa sau nhà – khắc phục lỗi cửa trước cửa sau thông nhau

Nhà có 2 cửa chính tốt hay xấu? Cách hóa giải nhà có 2 cửa chính
4.8 (96.67%) 6 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng