Người tuổi Tỵ nên bày loại hoa nào trang trí?

0

Việc trồng cây phong thủy trang trí trong nhà giúp thu hút tài lộc và may mắn đang trở thành xu hướng phổ biến. Theo phong thủy, người tuổi Tỵ nên đặt các loại hoa hợp mệnh trên bàn làm việc hoặc trong phòng để hóa giải được một số điều không may mắn trong cuộc sống và mang lại tài vận trên con đường sự nghiệp.

1. Tổng quan tử vi của người tuổi Tỵ

Tính cách 

Những người tuổi Tỵ có lối suy nghĩ vô cùng sắc sảo và nhạy bén, họ thích suy nghĩ, thông minh và sống cũng rất khôn khéo, vui buồn thất thường. Họ thường làm việc theo phán đoán của mình, không nghe theo lời khuyên của người khác. 

Ngoài ra, người tuổi Rắn rất có tinh thần trách nhiệm, có mục tiêu rõ ràng, kiên cường và có chí tiến thủ. Ngay cả khi hiểu rõ năng lực của mình thì họ cũng không bao giờ khoe khoang về tài năng mà âm thầm tiến bước theo kế hoạch đã định. Trong lúc khó khăn, họ vẫn tỏ ra vững vàng, không chùn bước. 

Sự nghiệp cuộc đời 

Người tuổi Tỵ không phải lo lắng về tiền bạc, cơ may thường tới với họ, nên nắm chắc lấy. Với bộ óc hơn người, nếu làm kinh doanh, người tuổi Tỵ cũng rất nhạy bén, dễ thành công. 

Người sinh năm Tỵ thường rất chăm chỉ, nhiệt tình làm việc và không mấy khi phải sống trong cảnh thiếu thốn. Đối mặt với thất bại, người tuổi Tỵ sẽ không nản lòng mà sẽ rút ra kinh nghiệm để không gặp thất bại lần hai. 

Tử vi cho thấy người tuổi Tỵ thường rất hào phóng trong việc tiêu tiền, đặc biệt họ không tiếc tiền trong việc mua sắm quần áo, tư trang và nhà ở. Họ cũng khá giàu lòng trắc ẩn, thích giúp đỡ người khác nhưng ít khi giúp bằng tiền bạc vì người tuổi này rất coi trọng tiền bạc.

Tình yêu, hôn nhân 

Thông thường, người tuổi Tỵ có số đào hoa, may mắn, được quý nhân phù trợ”. Nữ giới tuổi Tỵ dù họ có khá nhiều các mối quan hệ, được mọi người để ý nhưng lại hay cảm thấy cô độc. Tử vi tuổi Tỵ trong cuộc sống gia đình, nữ tuổi Tỵ thường giàu đức hy sinh, họ sẵn sàng vứt bỏ tất cả tiền tài, danh vọng khi gia đình cần đến mình. 

Với nam giới tuổi Tỵ, khi yêu họ thường mãnh liệt, cháy bỏng. Họ cũng khá lãng mạn, phong lưu, do vậy luôn được phụ nữ vây quanh. Khi nam giới tuổi Tỵ có gia đình, họ đảm đương vai trò trụ cột rất tốt. 

Người tuổi Tỵ được chia thành:

 • Người sinh năm Quý Tỵ (1953) thuộc mệnh Thủy 
 • Người sinh năm Ất Tỵ (1965) thuộc mệnh Hỏa
 • Người sinh năm Đinh Tỵ (1977) thuộc mệnh Thổ
 • Người sinh năm Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Mộc
 • Người sinh năm Tân Tỵ (1941) thuộc mệnh Kim

2. Gợi ý các loại hoa cho người tuổi Tỵ

Tuổi Tân Tỵ (1941) mệnh Kim

Người tuổi Tỵ mệnh Kim sẽ phù hợp với những cây cảnh có màu trắng hoặc vàng. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, vì vậy những cây của người mệnh Thổ cũng rất phù hợp với người mệnh Kim tuổi Tỵ.

Những cây này giúp cho người tuổi Tỵ mệnh Kim tăng thêm vượng khí may mắn và tài lộc. Người mệnh Kim có mệnh Thổ tương sinh sẽ có thêm sức mạnh, khéo léo hơn trong giao tiếp cũng như công việc. Đặc biệt chuyện tình cảm của những người tuổi Tỵ mệnh Kim sẽ được cải thiện nếu chọn các loài hoa này để trang trí trong phòng. 

Một số loại hoa mang vẻ đẹp hoàn hảo và ý nghĩa sâu sắc dành riêng cho những người mệnh Kim:

 • Hoa sen đá nâu: Trong phong thủy, sen đá nâu tượng trưng cho tấm lòng sắc son trong tình yêu và tình bạn. Cây sen đá tuy nhỏ bé nhưng lại có sức sống mãnh liệt, tiếp thêm sức mạnh cho con người tiến về phía trước và có thêm niềm tin để thực hiện ước mơ. Đây cũng có thể là món quà ý nghĩa để tặng riêng cho người Tân Tỵ. 
 • Hoa cúc vàng: Màu sắc may mắn nhất của người mệnh Kim là màu vàng cát tường, hàm ý mang đến cuộc sống thoải mái như ý và tốt lành. Trong truyền thuyết, hoa cúc mang ý nghĩa trường thọ, cát tường bởi sức sống dẻo dai, mạnh mẽ. Bày trí hoa cúc vàng trong nhà hay trong phòng làm việc sẽ ngụ ý bình an và phúc đức. 
 • Cây hoa hồng vàng: Theo thuyết ngũ hành tương sinh, màu vàng là màu của Kim vì vậy hoa hồng vàng rất phù hợp với những người mệnh Kim, giúp đem lại niềm vui, tài lộc, may mắn. Hồng vàng thường được chọn làm hoa bó để tặng sinh nhật cho người mệnh Kim hoặc cắm trang trí trong nhà để cầu may. 
Hoa sen đá nâu hợp tuổi Tân Tỵ (1941) mệnh Kim

Hoa sen đá nâu hợp tuổi Tân Tỵ (1941) mệnh Kim

Người Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Mộc

Mộc biểu tượng cho cây cối, màu xanh của cây mang đến cho người mệnh Mộc rất nhiều may mắn trong cuộc sống. Trong ngũ hành Thủy sinh Mộc, vì vậy những loại hoa có màu xanh của người mệnh Thủy cũng rất thích hợp với người mệnh Mộc. Những cây cảnh này sẽ giúp gia chủ tuổi Tỵ mệnh Mộc đón nhận nhiều điều tốt lành và công việc cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Tỵ – mệnh Mộc nên tránh chọn mua các loại hoa có màu trắng thuộc Kim hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa. Các màu này sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

 • Hoa lan Ý: Lan Ý thể hiện cho tình yêu trong trắng, hồn nhiên và cũng tượng trưng cho khí chất thanh cao của người quân tử. Một chậu hoa lan Ý tươi tốt để bàn nên được sử dụng để trang trí văn phòng, vừa giúp đem lại sự may mắn vừa ngăn ngừa vận khí xấu.
 • Hoa sen đá màu xanh: Cây sen đá xanh mang ý nghĩa về một tình yêu, tình bạn bền chặt, trọn đời và vĩnh cửu theo thời gian. Đây cũng là lý do cây sen đá xanh được các bạn trẻ chọn làm quà tặng sinh nhật cho người mệnh Mộc. Cây có hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, rất phù hợp để trang trí bàn làm việc hoặc góc học tập.
Hoa lan ý hợp tuổi người Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Mộc

Hoa lan ý hợp tuổi người Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Mộc

Người Đinh Tỵ (1977) mệnh Thổ

Người Đinh Tỵ theo phong thủy thuộc mệnh Thổ nên những màu sắc hợp với người tuổi này là màu nâu vàng hoặc đỏ. Vì Hỏa sinh Thổ nên hoa phong thủy có màu tương sinh cực kì phù hợp cho người tuổi Đinh Tỵ chọn trồng trong nhà để giúp người tuổi Đinh Tỵ gặp nhiều may mắn an khang thịnh vượng.

Ngoài ra, người Tuổi Đinh Tỵ cũng nên tránh chọn lựa các loại cây có màu trắng, xanh lá cây vì tương khắc với mệnh Thổ khiến gia đình hao tốn của cải và sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.

 • Hoa hồng môn: Hồng môn đỏ mang ý nghĩa biểu tượng của một tình yêu nồng cháy và sự nồng ấm từ sâu trong tim. Bên cạnh đó, màu đỏ còn tượng trưng cho tài lộc, may mắn và bình an, mang đến cho gia chủ cuộc sống bình yên nhất. Ngoài ra loại hoa này cũng sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người mệnh Thổ.
 • Hoa giấy: Hoa giấy trồng trong nhà sẽ giúp gia đình sẽ được hạnh phúc; làm ăn phát tài, phát lộc và may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Hoa giấy còn mang ý nghĩa về sự yên bình cho ngôi nhà và có thể đánh đuổi được tà ma.
 • Hoa lan quân tử: Trong phong thủy, cây lan quân tử mang ý nghĩa về sự may mắn và thuận lợi. Bông hoa lan có sức sống bền lâu ngay cả trong hoàn cảnh khắc nghiệt nên loại hoa này cũng biểu tượng cho sự nỗ lực, không ngừng cố gắng để đạt được thành công. Đặt chậu hoa lan quân tử trên bàn sẽ giúp tăng tài vận, hút thêm lộc vượng về cho người tuổi Tỵ.

Ngoài những cây này, người mệnh Thủy cũng hợp với nhiều loại hoa đa dạng. Bạn có thể chọn hoa để tặng cho mệnh Thủy vào những dịp quan trọng. Tại Điện Hoa Hà Nội, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mẫu hoa giỏ, hoa bó, hoa lẵng và các chậu hoa với màu sắc tương sinh cho người tuổi Tỵ. 

Dịch vụ điện hoa của Hoatot.com nhận giao hoa miễn phí trong khu vực nội thất chỉ trong 30 phút theo yêu cầu. Ngoài các mẫu hoa được cập nhật trên website, Hoatot.com cũng hỗ trợ thiết kế và cắm hoa theo màu sắc phong thủy, mang lại may mắn cho người nhận. 

Hoa hồng môn hợp tuổi người Đinh Tỵ (1977) mệnh Thổ

Hoa hồng môn hợp tuổi người Đinh Tỵ (1977) mệnh Thổ

Người Quý Tỵ (1953) mệnh Thủy

Người tuổi Tỵ mệnh Thủy sinh năm 1953, 2013. Theo phong thủy những người mệnh Thủy tượng trưng cho nước, vì vậy những cây có màu xanh nước biển, hay đen của Thủy đều phù hợp với người tuổi Tỵ mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Thủy tuổi Tỵ trồng cây này sẽ phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và đặc biệt có thể rước tiền bạc về túi rất nhanh. Ngược lại, người mệnh Thủy không nên mua hoa màu xanh lá cây thuộc Mộc hoặc có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ để không làm ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình.

 • Cây địa lan trắng: Từ cổ chí kim, hoa lan đã là trung tâm thu hút những nguồn năng lực tích cực. Cây hoa địa lan trắng cũng là biểu tượng của sắc đẹp, của sự hoàn hảo, của sự sinh sôi vật chất của cải. Tặng một chậu hoa địa lan cho người mệnh Thủy mang hàm ý cho sự gắn kết trong gia đình, vợ chồng hạnh phúc, gia đình hòa thuận đông con nhiều cháu.
 • Hoa giấy màu trắng: Cây hoa giấy trắng thường có vẻ đẹp thanh tao, lịch lãm, đây cũng là loại hoa phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trồng một cây hoa giấy màu trắng trước nhà cũng giúp người mệnh Thủy tránh được những vận hạn không may.
Hoa giấy trắng hợp tuổi người Quý Tỵ (1953) mệnh Thủy

Hoa giấy trắng hợp tuổi người Quý Tỵ (1953) mệnh Thủy

Người Ất Tỵ (1965) mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, màu đỏ của lửa mang đến cho họ may mắn trong cuộc sống. Hoa dành riêng cho người tuổi Tỵ mệnh Hỏa thường có màu đỏ hoặc vàng là màu tương sinh cho gia chủ mệnh này. Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, vì vậy những cây của người mệnh Mộc cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Trồng hoa có màu tương sinh trong nhà sẽ giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đặc biệt công việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Ngược lại, người tuổi Tỵ mệnh Hỏa không nên chọn hoa có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ ở trong nhà, để tránh tiền tài thất thoát.

Những cây hoa phong thủy đẹp cho người mệnh Hỏa bao gồm:

 • Hoa trạng nguyên: Một chậu hoa trạng nguyên được đặt ở các vị trí phong thủy sẽ rất có lợi cho sự nghiệp và gia đình. Màu đỏ của hoa mang ý nghĩa về sự may mắn, đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa nên sẽ thu hút tài vận tốt. Trạng nguyên là một lựa chọn tuyệt vời để làm quà tặng cho dịp lễ khai trương cửa hàng của người tuổi Tỵ làm kinh doanh buôn bán. 
 • Hoa hồng đỏ: Những bông hồng màu đỏ tươi được coi là hoa phong thủy tình yêu đối với người mệnh Hỏa. Loại hoa này còn có ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc. Nhiều người tuổi Tỵ thường ưu tiên chọn một bó hoa hồng đỏ để cắm trang trí trên bàn làm việc hoặc tặng nhau thay cho những lời chúc tốt lành. 
 • Hoa mai vàng: Hoa mai với màu vàng tương sinh luôn là hình ảnh của sự giàu sang phú quý. Những cánh hoa tượng trưng cho tiền của và danh vọng. Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn mai vàng trong các dịp kỷ niệm hoặc ngày lễ, Tết để cầu may cho bản thân và gia đình. 
Hoa trạng nguyên hợp tuổi người Ất Tỵ (1965) mệnh Hỏa

Hoa trạng nguyên hợp tuổi người Ất Tỵ (1965) mệnh Hỏa

Tùy vào từng năm sinh mà người tuổi Tỵ sẽ có mệnh tương ứng với từng loại hoa phong thủy khác nhau. Trồng cây đúng tuổi, đúng mệnh sẽ giúp người tuổi Tỵ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đây cũng là bí quyết giúp người tuổi Rắn cải thiện yếu tố phong thủy cho ngôi nhà và vận mệnh của bản thân.

Share.

Comments are closed.