Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Có 14 tỷ đồng gửi ngân hàng 6 tháng thì tiền lãi hiện tại bao nhiêu?

0

Cập nhật vào 08/12

Có thể từ khóa 14 tỷ đồng đang là keyword phổ biến, được nhiều người tìm kiếm hiện nay trên Google. Không giống các bài viết khác, bài này sẽ đi sâu vào việc phân tích về việc bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền (tính cả tiền gốc và tiền lãi) khi gửi ngân hàng từ tháng 6 đến nay.

1/ Tính lãi suất gửi ngân hàng 14 tỷ đồng

6 tháng trước, lãi suất ngân hàng cao hơn lãi suất ở thời điểm hiện tại chừng 0,4 – 0,5 điểm phần trăm. Ước tính, với 14,67 tỷ đồng đem gửi ngân hàng, người gửi có thể thu về tối thiểu 400 – 500 triệu đồng tiền lãi.

Lãi suất huy động của ngân hàng hiện tại đang ở mức thấp hơn so với lãi suất của năm 2020, dao động ở mức 5,2 – 6,8%/năm gửi theo kỳ hạn 1 năm và 3,8 – 6,25%/năm với kỳ hạn 6 tháng.

Nếu tính mốc gửi tiết kiệm vào tháng 11/2020, lãi suất ngân hàng ở các kỳ hạn cao hơn hiện tại chừng 0,4 – 0,5 điểm phần trăm.

Với số tiền 14,67 tỷ đồng, tùy mức lãi suất tại các ngân hàng khác nhau, tiền lãi cuối kỳ sẽ dao động khoảng 400-500 triệu đồng.

Lãi suất trên chỉ là lãi suất huy động công bố từ ngân hàng dành cho khách hàng thường. Với số tiền gần 15 tỷ đồng, người gửi sẽ được hưởng chế độ của một khách hàng VIP.

ính lãi suất gửi ngân hàng 14 tỷ đồng

Nếu như để làm sao có được số tiền 14 tỷ đồng trong tay nhanh và đơn giản thì đa số sẽ nghĩ đến việc trúng vé số giải đặc biệt với nhiều tiền. Có thể nhiều người chưa biết:

Giải đặc biệt của XSMB là 500 triệu đồng, như vậy để có được số tiền 14 tỷ đồng trong tay thì bạn phải trúng tổng cộng là 28 tờ.

Giải đặc biệt của XSMN là 2 tỷ đồng, như vậy để có được số tiền 14 tỷ đồng trong tay thì bạn phải trúng tổng cộng là 7 tờ

Giải đặc biệt của XSMT là 2 tỷ đồng, như vậy để có được số tiền 14 tỷ đồng trong tay thì bạn phải trúng tổng cộng là 7 tờ

Nếu như bạn đang mơ đến cơ hội được trúng giải đặc biệt của đài miền Nam thì hãy mua vé số xổ số miền Nam thứ 2. Theo nhiều người bán vé số thì số lượng người trúng độc đắc vào thứ 2 cao hơn sao với các ngày khác trong tuần.

ính lãi suất gửi ngân hàng 14 tỷ đồng

2/ Làm sao để quản lý 14 tỷ trong tay hiệu quả?

Cầm trong tay một số tiền lớn như vậy thì bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết, tiết kiệm hợp lý nếu không thì nó sẽ “không cánh mà bay”. Hiện nay có rất nhiều phương pháp quản lý chi tiêu hợp lý nhưng phổ biến nhất, được nhiều người áp dụng nhất là quy tắc 50/20/30.

Quy tắc 50/20/30

Với quy tắc 50/20/30, thu nhập của mỗi cá nhân nên được chia thành ba nhóm chính: 50% cho nhu cầu, 30% cho chi tiêu cá nhân và 20% còn lại dùng để tiết kiệm và trả nợ.

50%: Chi trả các chi phí thiết yếu

Chi phí thiết yếu là những hóa đơn mà bạn phải thanh toán và những thứ chúng ta cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Chi phí thiết yếu bao gồm những khoản chi mà bạn phải bỏ ra bất kể bạn ở đâu, làm gì, có dự định gì. Thông thường, các chi phí thiết yếu của mọi người thường giống nhau. Các chi phí này bao gồm tiền ăn, chi phí đi lại, tiền thuê nhà, hóa đơn điện, nước.

Để quản lý tiền bạc hiệu quả, bạn hãy cố gắng đừng để tổng chi phí để chi trả các khoản thiết yếu vượt quá 50% số thu nhập của bạn. Nếu lỡ vượt qua, bạn hãy cố gắng để giảm tiền của các hóa đơn xuống, thậm chí trừ đi 5% ở khoản dành cho chi tiêu cá nhân.

20%: Tiết kiệm và trả nợ

Sau khi đã chi trả các khoản chi phí thiết yếu. Bước tiếp theo để quản lý tiền bạc là dành 20% thu nhập để tiết kiệm, thành lập các quỹ dự phòng. Danh mục này nên được bổ sung khi các danh mục chi trả chi phí thiết  yếu được hoàn thành và trước khi bạn thiết lập mục tiêu chi tiêu cá nhân.

Tiết kiệm có thể bao gồm trả các khoản nợ. Tuy các khoản thanh toán tối thiểu cũng được xem là một phần danh mục “nhu cầu”, bất cứ khoản thanh toán bổ sung nào cũng đều có tác dụng làm giảm tiền gốc cũng như tiền lãi phải trả sau này. Vì vậy, thanh toán các khoản nợ cũng được xem là các khoản tiết kiệm.

Mỗi cá nhân nên có ít nhất 3 tháng tiền dự phòng để đề phòng những tình huống không thể lường trước. Để quản lý tiền bạc một cách thông minh, bạn càng bắt đầu tiết kiệm sớm, tương lai sau này bạn sẽ nhẹ nhàng về tài chính hơn.

30%: chi tiêu cá nhân

Chi tiêu cá nhân được xem là những nhu cầu nằm trong mục những hàng hóa không thiết yếu của bản thân. Điều này có thể là những bữa tối thịnh soạn, những buổi đi chơi với bạn bè, điện thoại mới, quần áo mới,… Khoản chi này thường biến động vào mỗi tháng tùy vào sở thích và cảm xúc của mỗi cá nhân.

Làm sao để quản lý 14 tỷ trong tay hiệu quả?

Để quản lý tiền bạc hiệu quả, chúng ta cần giảm chi tiêu cho danh mục “mong muốn” này. Thay vì ăn nhà hàng tốn kém, thay vào đó bạn có thể tự nấu ăn tại nhà. Bạn cũng có thể tự tập thể dục tại nhà thay vì đi đến phòng gym.

Danh mục này cũng có thể bao gồm những quyết định nâng cấp thiết bị xung quanh bạn. Chẳng hạn bạn chọn quán sang trọng thay vì quán ăn bình thường như mọi ngày, nâng cấp một chiếc điện thoại mới trong khi chiếc điện thoại bạn đang sử dụng vẫn còn rất ổn,…

Nếu như bạn nào đang quan tâm đến từ khóa 14 tỷ đồng nhưng muốn biết sẽ nhận được tổng cộng bao nhiêu sau 6 tháng gửi thì bài viết đã chia sẻ rõ ràng ở trên. Cầm được số tiền lớn trong tay thì các bạn cần phải biết cách chi tiêu hiệu quả để tiền ngày càng sinh lời nhiều hơn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.