Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bác sĩ Tâm “vác tù và hàng tổng”

0

Cập nhật vào 16/03

Ở cái xã đội hiện đại, mấy ai may mắn được học tập trong một ngôi trường danh giá của cả nước về ngành Y, ra trường được công tác tại những bệnh viện lớn, sự nghiệp cứ thế mà thăng tiến. Nói như những người kém may mắn hơn “Gớm! Được thế thì còn gì bằng!”. Ấy vậy mà, có một người lại từ bỏ cái may mắn đó để chọn cho mình một hướng đi riêng hết sức “lạ đời”… trở thành bác sĩ chuyên tư vấn sức khỏe thẩm mỹ. Đó là bác sĩ Tâm –  bác sĩ tư vấn thẩm mỹ tại suckhoe123, 60 LKB, Làng Việt Kiều Châu Âu, Hà Đông, Hà Nội.

1. Từ một cậu bé đầy nghị lực…

Là bạn học cũ của bác sĩ Tâm, tôi biết ông khi còn là cậu bé quần đùi áo cộc lội ruộng mò cua bắt ốc giúp bố mẹ những buổi chiều hè. Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ làm ruộng, cả đời “bán mặt cho đất, bán lưng cho giời”, cậu bé gầy gò năm nào luôn nung nấu ý chí quyết tâm học thật giỏi để đổi đời.

Bác sĩ Tâm “vác tù và hàng tổng”

Không quản ngày mưa ngày nắng, ngoài những lúc phải phụ giúp bố mẹ việc nhà, cậu bé Tâm lại lao đầu vào đống sách vở để học, để lạc quan nghĩ đến một tương lai tươi sáng. Bố mẹ cậu tuy nghèo cũng dành dụm hết tiền cho các con ăn học. Đến khi cậu đỗ trường chuyên của tỉnh, rồi tiếp tục xuất sắc đỗ vào Học viện Quân y ngành Bác sĩ đa khoa, bố mẹ cậu mới thở phào mãn nguyện. Công sức bao năm ông bà bỏ ra được bù đắp bằng tấm bằng tốt nghiệp loại ưu của cậu con đầy nghị lực.

Với tính ham học hỏi và niềm đam mê với bộ môn phẫu thuật thẩm mỹ, sau khi ra trường, bác sĩ Tâm lại tiếp tục học thêm một bằng chuyên khoa 1 về Phẫu thuật tạo hình của Đại học Y Hà Nội và lần lượt công tác tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec danh tiếng…

2. Đến một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng

Nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn với cương vị là một bác sĩ phẫu thuật giỏi, đã cho bác sĩ Tâm nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Bên cạnh những ca bệnh bác sĩ phẫu thuật cho thành công, giúp khách hàng “thay da đổi thịt” cuộc sống bước sang một trang mới đầy tươi sáng thì cũng không ít ca bệnh bác sĩ Tâm phải xa xót vì chứng kiến họ đến bệnh viện trong tình trạng bị biến chứng nặng sau thẩm mỹ do tham rẻ làm tại các cơ sở thẩm mỹ chui, không đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Ông không trách chị em có tâm lý ham của rẻ, bởi xuất thân từ gia đình thuần nông, bác sĩ hiểu một đồng với họ cũng là quý giá. Nhưng nhu cầu làm đẹp của con người là chính đáng, nhiều người nhờ thay đổi ngoại hình mà thay đổi cuộc sống, với họ phẫu thuật như chiếc phao cứu sinh giúp họ nổi lên trên cuộc đời, sống một cuộc sống đầy hãnh diện mà không bị chìm nghỉm trong miệng lưỡi chê trách của người đời.

3. Từ bỏ tương lai êm đềm để… “vác tù và hàng tổng”

Nhận thấy ngành Phẫu thuật Thẩm mỹ của Việt Nam  ra tuy đang phát triển nhanh nhưng vẫn còn cách xa với các nước tiên tiến và còn tồn đọng nhiều vấn đề bất cập, như: Nhiều cơ sở thẩm mỹ chưa có giấy phép, chưa đủ điều kiện hoạt động “mọc lên như nấm sau mưa” ngang nhiên hoạt động. Kiến thức của khách hàng về mảng thẩm mỹ sức khỏe rất “lơ tơ mơ”. Nhiều quảng cáo “treo đầu dê bán thịt chó” khiến bệnh nhân mất phương hướng. Tâm lý nhiều bệnh nhân quan tâm tới giá cả hơn là chất lượng nên dễ bị gặp rủi ro biến chứng, thậm chí là tử vong… Vì thế sau nhiều đêm trăn trở bác sĩ Tâm đã quyết định rời bỏ công việc tại bệnh viện để trở thành một chuyên gia tư vấn sức khỏe thẩm mỹ cho chị em.

Quyết định của bác sĩ Tâm đã gặp khá nhiều phản đối từ gia đình, bè bạn. Ai cũng cho rằng bác sĩ “thừa hơi” lo chuyện thiên hạ. Làm bệnh viện lớn, lương cao, nhàn hạ đến giờ thì làm bao người mơ chẳng được lại đi bỏ, làm người “mách lẻo” cho khách hàng có nhu cầu làm đẹp. Thế nhưng may mắn cho bác sĩ Tâm là sau một thời gian hiểu được công việc của bác sĩ, gia đình đã quay ra hết lòng ủng hộ ông.

Trả lời cho lý do trở thành chuyên gia tư vấn sức khỏe thẩm mỹ khi bị tôi gặng hỏi, ông bạn – bác sĩ Tâm tâm sự: “Tôi trở thành người tư vấn thẩm mỹ cho khách hàng vì muốn họ hiểu hơn về ngành thẩm mỹ, biết phân biệt đâu là nơi đáng tin cậy để làm, làm thế nào sẽ giúp họ cải thiện được vóc dáng, tránh được những biến chứng nguy hiểm khi phẫu thuật thẩm mỹ. Đó là cách tôi giúp họ phòng những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Dù sao “phòng” cũng hơn “chống” mà.”

Vâng, và chắc chỉ có ông mới “hâm” thế! Bỏ vị trí công việc tốt thế để đi làm cái nghề tư vấn chả kiếm được mấy đồng. Nhưng với tư cách là một người bạn thuở hàn vi, tôi tin bác sĩ Tâm làm gì cũng có lý do của mình. Bởi tôi biết, tâm nguyện của ông là làm thế nào để tạo dựng được giá trị tốt nhất cho cộng đồng, và với riêng ông đó là giá trị về sức khỏe thẩm mỹ để ai trên đời cũng luôn khỏe, đẹp và sống thật hạnh phúc. Mỗi người hạnh phúc thì xã hội hạnh phúc!.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.