Phương pháp tập luyện chữa xuất tinh sớm cho cánh mày râu

0
Cập nhật lần cuối vào

Xuất tinh sớm khiến đời sống tình dục nam giới gặp rất nhiều vấn đề, làm các chàng tự ti và xấu hổ khi nói đến chuyện “giường chiếu”. Để cải thiện, có một vài phương pháp tập luyện chữa xuất tinh sớm hiệu quả.

1. Thế nào là xuất tinh sớm?

Bệnh xuất tinh sớm (tảo tiết) là tình trạng nam giới đạt cực khoái sớm hơn mong muốn của họ và bạn đời. Xuất tinh sớm có thể xảy ra trước hoặc trong khi quan hệ.

Đây là hiện tượng khá phổ biến, theo thống kê có ít nhất 1 trên 3 người được hỏi trả lời rằng họ từng gặp tình trạng này trong đời. Theo định nghĩa của Hội Y học Giới tính Quốc tế ISSM, xuất tinh sớm là tình trạng luôn luôn hoặc gần như xuất tinh trong vòng một phút kể từ khi đưa dương vật vào âm đạo; không có khả năng kiểm soát xuất tinh và gây ảnh hưởng tâm lý như tự ti, căng thẳng, bực bội và né tránh quan hệ tình dục.

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng đến tâm lý của đàn ông và cả đối phương

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng đến tâm lý của đàn ông và cả đối phương

Xuất tinh sớm có thể gây stress cho các quý ông và bạn đời của họ. Nếu quý ông xuất tinh quá sớm thường xuyên, đời sống tình dục sẽ trở nên không thỏa mãn và ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

2. Triệu chứng, đối tượng của xuất tinh sớm

Triệu chứng

Triệu chứng chính của xuất tinh sớm là không có khả năng trì hoãn xuất tinh trong hơn một phút sau khi xâm nhập. Tình trạng này cũng có thể xảy ra ở bất kỳ tình huống tình dục nào, ngay cả khi thủ dâm.

Có thể có các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào khác nghi là xuất tinh sớm, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Đối tượng có thể mắc xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một tình trạng khá phổ biến ở nam giới. Những người hay bị stress hoặc bị rối loạn cương dương thường dễ gặp phải tình trạng này hơn. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

3. Các phương pháp tập luyện chống và chữa xuất tinh sớm

Phương pháp 1: Sử dụng bài tập Kegel 

Đây là bài tập tác động rất tốt vào nhóm cơ mu cụt và cơ vùng sàn chậu, cải thiện sức khỏe, hoạt động tình dục cho cả nam và nữ. Nó còn giúp tăng cường độ săn chắc, dẻo dai của xương chậu.

Cách thực hiện:

  • Trước hết bạn phải xác định được nhóm cơ mu cụt. Đây là nhóm cơ có chức năng kiểm soát việc tiểu tiện của bạn. Khi bạn nhịn đi vệ sinh, nhóm cơ cơ thắt ngừng tiểu chính là nhóm cơ mu cụt.
  • Tìm một mặt phẳng thoải mái để nằm hoặc ngồi tập luyện. Bạn có thể sử dụng bất cứ tư thế nào để tập luyện bài tập này.
  • Co chặt cơ sàn chậu, giữ nguyên trong 3 giây, sau đó thả lỏng trong 3 giây, được tính là một lượt tập. Lặp lại động tác vài lượt mỗi lần tập. Khi cơ sàn chậu đã khỏe hơn, hãy thực hiện các bài tập Kegel trong tư thế ngồi, tư thế đứng hoặc kể cả khi đi lại.
  • Duy trì tập trung: để đạt hiệu quả cao nhất, hãy tập trung co chặt chỉ duy nhất cơ sàn chậu. Chú ý đừng co cơ vùng bụng, đùi hay vùng mông. Hãy thở tự do trong khi tập, tránh nhịn thở.
  • Tập 3 lần mỗi ngày: hãy đặt mục tiêu tập ít nhất 3 lần mỗi ngày, mỗi lần tập 10 lượt.
Bài tập kegel chữa xuất tinh sớm hiệu quả cho đàn ông

Bài tập kegel chữa xuất tinh sớm hiệu quả cho đàn ông

Phương pháp 2: Tập trung vào bộ phận sinh dục nhiều hơn

Bạn có thể thủ dâm để luyện tập cho mình cách tạo cảm giác và điều khiển hưng phấn.

Trước tiên, cần chọn một không gian sao cho thoải mái và riêng tư nhất. Có thể sử dụng các tư thế đứng, nằm, ngồi sao cho bạn thấy thoải mái là được. Để thực hiện, bạn cầm toàn bộ cậu bé hoặc chỉ cầm phần đầu. Dùng tay kích thích nhẹ từ từ hoặc kích thích mạnh. Sau đó làm chậm lại, tập trung toàn bộ vào khoái cảm ở vùng dương vật. Bạn tập trung vào cảm giác cực khoái ở thời điểm chuẩn bị xuất tinh và thả lỏng cơ thể để cảm nhận khoái cảm.

Thủ dâm

Thủ dâm

Lưu ý: Bạn không nên quá lạm dụng vào thủ dâm đồng thời cần chú ý khi chọn thời gian và địa điểm thực hiện sao cho thoải mái nhất, tránh bị người khác làm phiền. Vì khi đang luyện tập mà bị người khác làm phiền bạn sẽ cố gắng làm thật nhanh để mau chóng xuất tinh ra. Như thế thì tình trạng xuất tinh sớm của bạn không những không được cải thiện mà còn diễn biến theo tình huống xấu hơn.

Phương pháp 3: Sử dụng phương pháp ngừng – bắt đầu

Với bài tập này, bạn có thể luyện tập bằng cách thủ dâm hoặc thực hiện khi quan hệ cùng với bạn tình của mình.

Nếu thủ dâm, bạn dùng tay kích thích dương vật. Khi đạt cảm giác hưng phấn gần xuất tinh, bạn ngưng kích thích trong một vài giây rồi lại tiếp tục kích thích. Có thể lặp đi lặp lại vài lần như vậy. Khi đó thời gian xuất tinh của bạn sẽ được kéo dài hơn.

Trong trường hợp luyện tập khi quan hệ cùng với bạn tình, bạn vẫn thực hiện như những lần quan hệ bình thường trước đó. Khi nhận thấy chuẩn bị có hiện tượng xuất tinh bạn tạm dùng trong vài giây để làm giảm hưng phấn. Sau đó lại tiếp tục chuyển động lại. Liên tục sử dụng phương pháp như vậy đến khi bạn thấy đủ thoả mãn để có thể xuất tinh theo ý muốn.

Lưu ý khi luyện bài tập chữa trị xuất tinh sớm này: Bạn không nên ngừng kích thích quá lâu vì thời gian quá lâu sẽ khiến dương vật giảm độ cương cứng nhiều khi mất hẳn thì bài tập của bạn sẽ không thể tiếp tục được. Trong trường hợp luyện tập bằng cách thủ dâm, nên thực hiện từ 2 đến 3 ngày một lần tập. Không nên quá lạm dụng biện pháp thủ dâm vì thủ dâm nhiều sẽ khiến dương vật của bạn nhạy cảm, dễ bị kích thích hơn từ đó dễ dàng xuất tinh hơn. Điều này hoàn toàn không có lợi với những người mắc các chứng yếu sinh lý nam như xuất tinh sớm.

Phương pháp 4: Sử dụng phương pháp ngừng – bắt đầu trong trạng thái ướt

Sử dụng bài tập chữa trị xuất tinh sớm ngừng – bắt đầu thành thạo sẽ khiến bạn đạt được cực khoái và kéo dài thời gian xuất tinh. Khi đó bạn hãy sử dụng phương pháp ngừng – bắt đầu trong trạng thái ướt để tăng cường hiệu quả của quá trình điều trị xuất tinh sớm.

Bài tập này rất đơn giản, bạn thực hiện tương tự như phương pháp ngừng – bắt đầu. Tuy nhiên ở bài tập này bạn sẽ thực hiện dưới vòi hoa sen. Bạn hãy sử dụng đồng thời cả nước và xà phòng tắm xoa vào tay để tăng cường bôi trơn cho dương vật giống như chất nhờn tiết ra khi quan hệ cùng bạn tình.

Bài tập này sẽ khiến bạn quen dần với cảm giác đang quan hệ cùng bạn tình và kích thích dương vật trong môi trường âm đạo. Mỗi ngày nên tập 3 phút hoặc hơn miễn là bạn cần thực hiện đúng các thao tác như hướng dẫn trên. Nên thực hiện liên tục mỗi ngày để đạt hiệu quả luyện tập cao nhất.

Phương pháp 5: Sử dụng phương pháp nhanh – chậm

Bài tập chữa trị hiệu quả xuất tinh sớm này khá là giống với bài tập ngừng – bắt đầu” nhưng chỉ khác một chút ở mức độ kích thích dương vật. Khi gần đạt đến cực khoái, thay vì ngừng hẳn lại thì bạn hãy chuyển động thật chậm lại để làm giảm mức độ kích thích đến mức tối thiểu. Thực hiện bài tập một cách thường xuyên sẽ giúp bạn làm quen và kiểm soát được hưng phấn từ đó kiểm soát được thời gian xuất tinh như ý muốn.

Lưu ý: Bạn hãy luyện tập theo phương pháp ngừng – bắt đầu thật thành thạo rồi mới luyện tập bài tập này. Vì khi chuẩn bị xuất tinh mà bạn ngừng hẳn sẽ dễ dàng kiểm soát được thời gian xuất tinh hơn. Trong một số trường hợp nam giới mắc chứng xuất tinh sớm, khi chuẩn bị xuất tinh dù có làm chậm lại hết mức nhưng vẫn không kiểm soát xuất tinh được. Vì thế tập theo phương pháp này ngay sẽ rất khó và hiệu quả đạt được không cao.

Phương pháp 6: Kiểm soát hưng phấn

Nguyên tắc của bài tập này là bạn có thể nắm rõ được mình đang hưng phấn ở mức độ nào để có thể kiểm soát được hưng phấn của mình. Hưng phấn ở dương vật được chia theo một thang điểm gồm có 10 mức. Mức 0 là khi dương vật hoàn toàn không hưng phấn. Mức 10 là khi dương vật đạt mức khoái cảm cực độ và xuất tinh. Kiểm soát được mức độ hưng phấn sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng xuất tinh sớm, giúp kéo dài thời gian quan hệ và tăng cường khoái cảm cho cả nam và nữ.

Khi dương vật hưng phấn đến khoảng mức 8, bạn nên ngưng hoặc giảm kích thích tới dương vật. Không nên để hưng phấn tiếp tục tăng vì khi đó bạn sẽ rất khó kiểm soát được trạng thái hưng phấn của mình và khó kiểm soát xuất tinh được. Khi mức độ hưng phấn quá thấp, khoảng dưới mức 5 thì bạn cần tiếp tục kích thích. Trong trường hợp này nếu bạn ngừng kích thích thì rất có thể dương vật của bạn sẽ trở về mức 0 và rất khó để dương vật hưng phấn trở lại.

Luyện tập bài tập này một cách liên tục sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian xuất tinh của mình một cách tốt hơn. Tập một cách thường xuyên sẽ giúp bạn có thể giữ được khoái cảm ở mức độ cao trong thời gian 5 phút.

4. Ngoài luyện tập, còn có những phương pháp khác chữa xuất tinh sớm

Thực phẩm

Khi bị chứng xuất tinh sớm hành hạ, ngoài chế độ luyện tập khoa học, một số thực phẩm cũng rất hữu ích có thể giúp nam giới khắc phục tình trạng “trên bảo dưới không nghe” này.

Hạt sen tươi

Hạt sen có vị ngọt, sáp, tính bình (không nóng, không lạnh). Hai ngày một lần, dùng khoảng 10-15g hạt sen tươi hấp với cơm, hoặc hấp riêng để ăn, khả năng kiểm soát xuất tinh của nam giới sẽ tăng lên rõ rệt.

Hạt sen tươi

Hạt sen tươi

Quả nho

Quả nho ăn dễ tiêu, giải khát, thông tiểu và lợi mật. Để điều trị xuất tinh sớm, lấy 250g nho tươi, lột vỏ, bỏ hạt, thêm nước nóng già và uống 1-2 lần/ngày, uống đều trong hai tuần, nghỉ một tuần và tiếp tục trong hai tuần…

Xoài

Xoài giúp tăng cường lưu thông máu đến bộ phận sinh dục, giúp cậu nhỏ hoạt động tốt hơn và sự kiểm soát quá trình xuất tinh sẽ hiệu quả hơn. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong xoài cũng giúp tăng cường khả năng tái tạo các mô bệnh, duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể như bộ phận sinh sản, sinh dục.

Kiwi

50g quả kiwi tươi, ngâm cùng 250ml nước nóng già, dầm nát quả kiwi và uống 2 ngày/lần, nam giới sẽ sung hơn bao giờ hết.

Các loại thịt

Nam giới “nhả đạn sớm” nên bổ sung các loại thịt bò, thịt gà, thịt cừu, thịt dê,… trong một số món ăn như canh, xào, chiên hoặc luộc. Ngoài công dụng bổ sung chất đạm, bổ sung máu cho cơ thể, các loại thực phẩm này còn giúp cho đấng mày râu tráng dương, kéo dài cuộc yêu được lâu hơn.

Các loại thịt giúp kéo dài “cuộc yêu”

Các loại thịt giúp kéo dài “cuộc yêu”

Trứng

Trứng là thực phẩm có tác dụng kích thích sự sản sinh nội tiết tố testosterone ở nam, do có sự góp mặt khá lớn thành phần vitamin D cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu. Do đó, sử dụng trứng gà, trứng vịt trong một số món ăn giúp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, tăng sự hưng phấn khi “yêu”. Tuy nhiên, nam giới cũng không được lạm dụng thực phẩm này quá nhiều gây nên thừa chất không tốt cho sức khỏe.

Sử dụng thuốc

Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại thuốc chuyên điều trị bệnh “ra sớm” ở nam giới như các loại thảo dược, thực phẩm chức năng, gel bôi hoặc thuốc xịt.

Các chuyên gia nhận định, các loại thuốc chống xuất tinh sớm nêu trên có thể mang tới hiệu quả nhanh chóng, đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, những loại tân dược này có thể gây ra một số tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, rối loạn khả năng sinh dục… Thậm chí nếu lạm dụng thuốc có thể gây liệt dương hoàn toàn.

Để tránh việc gặp phải những biến chứng nguy hiểm trên, quý ông cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ là cách được nhiều nam giới “rỉ tai” nhau. Đeo bao khi “yêu” giúp giảm sự kích thích âm đạo và dương vật để “cuộc yêu” được kéo dài hơn.

Để sử dụng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ, chống xuất tinh sớm, nam giới cần chọn loại có chứa Lidocain, một loại chất gây tê cục bộ. Chất này khiến nam giới giảm đi cảm giác kích thích và nhạy cảm ở dương vật, từ đó có thể “yêu” lâu hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cách này vì có thể khiến bạn mất cảm giác, kích thích khi yêu, lâu dần sẽ gây ra chứng rối loạn cương cứng hay thậm chí là liệt dương.

Trên đây là những phương pháp khắc phục xuất tinh sớm tại nhà các quý ông có thể tham khảo. Để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, nam giới nên kết hợp tập luyện thể dục thể thao, chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Hy vọng, qua những chia sẻ kiến thức vừa rồi sẽ giúp nam giới sớm lấy lại bản lĩnh phái mạnh, thăng hoa trong mỗi “cuộc yêu”.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng