Bạn mình có bầu, mình lại buồn một chút

0

Bạn mình có bầu, mình lại buồn một chút

Một ngày đẹp trời mình có nhận được tin nhắc của nhỏ bạn báo nó có bầu là mình cảm thấy tim đập bình bịch.

 Một chút buồn tự nhiên có. Không hiểu tại sao ?

Đứa bạn nhắn tin nói là bây giờ nó rảnh lắm, không có đi làm nữa. Nó còn rủ mình bữa nào tới nhà nó chơi vì nó có bầu 2 tháng nên chỉ ở nhà thôi.

Góc Quảng Cáo: Sài Gòn Computer là công ty sửa chữa laptop uy tín ở HCM.

Tự nhiên đọc tin nhắn của nó xong mình cảm thấy tim đập nhanh thiệt nhanh, người thì thấy run run nữa. Thấy buồn một cách thiệt là vô duyên, bạn mình có bầu thì mình phải chúc mừng người ta chứ, tự dưng lại đi buồn vô cớ.

Mà ở chỗ mình làm đi đâu cũng gặp bà bầu hết. Hình như bây giờ là mùa mang bầu hay sao đó. Này nhá, nhỏ kia bầu 9 tháng, mới nghỉ để ở nhà chuẩn bị sinh con. Rồi có nhỏ khác bụng hơi phình ra, bữa trước mình tới hỏi thì nó nói nó bầu được 4 tháng. Rồi có nhỏ khác nữa cũng bầu được 5 tháng và nhiều người mang bầu khác nữa.

Có bữa ở Công ty thấy nhỏ bạn làm chung khóc. Mình tới hỏi vì sao thì nhỏ buồn buồn trả lời là có bầu. Nó còn đưa cái que thử thai có 2 lằn gạch đỏ cho mình coi nữa. Nó có 4 đứa con trai rồi cho nên không muốn có thêm. Rồi vài ngày sau, nó tới nói với mình là chị họ và bạn thân của nhỏ cũng đang có bầu khoảng 2 tháng. Tự nhiên khoe với mình vậy đó, nó đâu biết làm như vậy mình lại buồn thêm.

Mình đọc được ở đâu đó, người ta nói là phải tu mấy kiếp mới được làm mẹ, vì làm mẹ là một điều sinh linh quý giá mà tất cả mọi người phụ nữ đều muốn được làm. Vậy không biết mình có tu đủ để làm mẹ chưa? Có người không muốn có con thì lại có; còn mình muốn có thì lại không. Cuộc đời thật éo le, nỗi buồn của mình cũng không cảm thấy xoa dịu đi.

Có phải tất cả người nào mới cưới đều muốn có con không hay chỉ mình mình thôi? Vì khi có con rồi thì đó mới đúng là một gia đình chứ. Vì mình nghĩ có con là dây xích để giữ gia đình luôn hạnh phúc.

“Gia đình là gì?” Ai có thể cho mình một định nghĩa rõ ràng nhất. Gia đình là có ba đi một bên, có mẹ đi một bên, còn con thì đi chính giữa nắm tay ba và mẹ. Đứa con ở giữa sẽ là sợi dây cột chặt tình cảm của ba và mẹ. Không biết tới lúc nào mình mới được đi sắm đồ em bé, đi mua nôi, đi mua bình sữa, được cho con bé, dẫn con đi chơi siêu thị …

Không biết tới lúc nào mới được hát: “Ba là cây nến vàng Mẹ là cây nến xanh Con là cây nến hồng Ba ngọn nến lung linh Thắp sáng một gia đình…

Có ai biết được nỗi khổ của một người con gái mà không thể có con, làm mẹ là một điều mà mình luôn mong ước mỗi ngày, nhìn gia đình người ta mà mình không thể cầm được nước mắt.

Góc Quảng cáo: Công ty của bạn có quá nhiều máy tính, bạn muốn tiết kiệm chi phí mà mọi hoạt động của công ty luôn vận hành tốt, có thể tới dịch vụ bảo trì máy tính công ty của Sài Gòn Computer chúng tôi.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng