Vệ sinh nhà cửa bằng một số mẹo đơn giản

0

Vệ sinh nhà cửa bằng một số mẹo đơn giản

Nhiều người ban khoăn không biết có những mẹo nào giúp vệ sinh nhà cửa hay lau dọn nhà mới xây một cách dễ dàng.

Hôm nay không gian sạch xin chia sẻ tới mọi người một số mẹo vệ sinh nhà cửa đơn giản. Tuy nhiên những mẹo này chỉ làm sạch được những vết bẩn nhẹ. Nếu bạn muốn dọn dẹp vệ sinh tổng thế, xử lý các vết bẩn lớn, lâu ngày cần đến một dịch vụ vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp.

Một số mẹo giúp đơn giản việc vệ sinh nhà cửa

Vệ sinh chất bẩn có trên bếp

Đây là những vết bẩn mà do thức ăn rơi ra hoặc bị tràn ra ngoài trong quá trình đun nấu. Để làm sạch những vết bẩn này bạn cần để vết bẩn nguội đi sau đó tách vết bẩn ra. Dùng miếng rửa bát cho 1 ít nước rửa bát lau sạch mặt bếp, cần sử dụng nước rửa chuyên dụng vì là nước rửa thông thường sẽ không làm sạch được vết bẩn. Khi làm xong vết bẩn vẫn chưa gỡ ra thì hãy sử dụng thêm 1 2 giọt nước nữa và chờ trong vòng 15p và lau lại

Làm sạch bề mặt có dính dầu mỡ trên mặt của bếp

Dùng dấm trắng cho lên 1 miếng vải mền sau đó lau khắp mặt bếp, nên tránh mặt xốp hay đá granit. Nếu bếp dính quá nhiều mỡ nên dùng 1 miếng vải sợi ngâm trong chất tẩy nhờn và tiến hành lau.

Vệ sinh các vết ố có trên dụng cụ bằng thép không gỉ:

Các vết ố có trên đồ vật bằng thép không gỉ thường khá khó làm sạch. Đầu tiên làm ẩm mặt bằng vải sợi nhỏ. Nếu có dính dầu mỡ chúng ta nên làm sạch chúng bằng xà phòng và nước chanh sau đó lau khô bằng vải mềm.

Vệ sinh vết ố có trên nền nhà vệ sinh

Nếu bạn sợ việc chả rửa nhà vệ sinh dễ gây ra trầy xước bề mặt thì bạn có thể sử dụng một loại bột đánh bóng. Làm ướt bề mặt sau đó rắc một vài thìa bột đánh lên vết bẩn tiếp theo sử dụng vải ẩm chà vết bẩn

Làm sạch xà phòng dính trên bồn tắm

Để có thể loại bỏ tất cả vết bẩn cùng một lúc là rất khó. Trước tiên bạn sử dụng miếng vải sợi sạch nhúng vào dung dịch có pha nửa chén nước chanh, nửa chén dấm trắng, nửa chén nước, nửa chén natri hiđrocacbonat sau đó chà nhẹ nhàng cho tới khi sạch, sau đó xả nước trong phòng tắm.

Bụi dính trên cửa kính phòng tắm

Có thể sử dụng dấm trắng hoặc sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ xà phòng, tránh các sản phẩm có tính ăn mòm vì có thể làm hại mặt kính, sau khi làm sạch xong sử dụng dầu bóng được chiết từ chanh bôi lên mặt kính

Vệ sinh bụi bẩn trên mành, rèm cửa

Không nên sử dụng các sản phẩm làm sạch vì sẽ làm mành, rèm bẩn hơn. Nên sử dụng một miếng vải khô lau từ phải sang trái, từ trên xuống sau đó làm như thế với mặt sau

Vệ sinh tủ gỗ

Tủ bếp, tủ quần áo bằng gỗ dễ bị bám bẩn. Để loại bỏ được dễ dàng bạn sử dụng dung dịch tự chế bằng cách pha lẫn dầu thực vật và bột backing soda theo hàm lượng 1:2, sau đó sử dụng bàn chải hoặc vải mềm chả lên mặt tủ.

Tẩy trắng ruột gối bị ố vàng

Bạn dùng gối lâu ngày không vệ sinh gối dễ bị ố vàng vừa bẩn vừa mất tính thẩm mỹ. Bạn có thể đem ra tiệm giặt hoặc giặt theo công thức: 1 cốc bột giặt, 1 cốc nước tẩy, 1 nửa cốc hành the hòa tan với nước nóng sau đó giặt gối.

Trên đây là những chia sẻ một số cách vệ sinh nhà cửa đơn giản. Tuy nhiên những mẹo này chỉ giúp sạch phần nào đồ vật của bạn hơn nữa nếu bạn không biết cách vệ sinh đúng còn gây hại cho đồ vật. Vì thế để tiết kiệm thời gian cũng như bảo vệ tốt vật dụng trong gia đình bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng