Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

0

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì? tại sao lại có những mùi hôi khó chịu đến như vậy mỗi khi bạn tiết mồ hôi? Ai cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh hôi nách do tuyến mồ hôi ở nách gây ra tuy nhiên là ở mức độ gây mùi nặng hay nhẹ khi tuyến mồ hôi tiết ra mà thôi.

Bệnh hôi nách gây rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày và công việc của người bệnh. Cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh hôi nách và nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách qua bài viết sau.

Bệnh hôi nách là gì?

Bệnh hôi nách là một trong những bệnh lý ở tuyến mồ hôi khiến mồ hôi tiết ra nhiều khi vận động và có mùi khó chịu gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh. Hôi nách khiến người bệnh không dám tiếp xúc với người xung quanh nhiều do mùi hôi cơ thể sẽ khiến người khác khó chịu và bị tự ti, mặc cảm về bản thân của mình.

Bệnh hôi nách gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và cơ thể cũng như tâm lý của người bệnh và những người xung quanh khi làm việc ở môi trường tập thể.

>>> Bật mí cách chữa hôi nách bằng phèn chua vô cùng hiệu quả

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Một số nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách gồm:

  • Do tuyến mồ hôi tiết ra quá nhiều tạo nên những bã nhờn ở lỗ chân lông. Vi khuẩn xâm nhập vùng nách và lấy chất bã nhờn làm thức ăn sau đó sản sinh ra một loại hợp chất là 3 methyl 2 hexenoic axit. Chính chất thải ra này gây nên mùi hôi nách khó chịu khiến bạn cảm thấy mùi cơ thể bị hôi nồng nặc khó chịu.
  • Do thường xuyên để vùng nách ẩm ướt, mặc quần áo không có độ thấm hút tốt tạo môi trường thức ăn dồi dào cho vi khuẩn tấn công và gây mùi hôi nách.
  • Ăn một số thực phẩm như hành tây, tiêu, ớt, thức ăn cay nóng cũng gây ra mùi hôi nách khó chịu và nồng nặc.
  • Ít vệ sinh thân thể và lười tắm cũng như làm sạch vùng nách khiến lô chân lông vùng da dưới cánh tay bị bít kín, tích tụ vi khuẩn bẩn gây ra mùi hôi khó chịu.

Một số lưu ý khi bị hôi nách:

  • Nên vệ sinh vùng nách sạch sẽ hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn gây mùi.
  • Mặc quần áo có độ thấm hút tốt.
  • Không nên ăn những thức ăn cay nóng và gây mùi như hành, tỏi…
  • Giữ vùng nách luôn khô ráo và sạch thoáng để không bị mùi hôi khó chịu.
  • Vận động vừa phải không nên vận động quá mạnh kích thích tuyến mồ hôi gây mùi.

Tìm hiểu: Cách trị hôi nách bằng gừng tươi

Bệnh hôi nách chủ yếu do một số nguyên nhân ở trên gây ra tuy nhiên hoàn toàn có thể khắc phục được nếu biết áp dụng đúng cách để điều trị bệnh. Để biết thêm thông tin về bệnh hôi nách hãy liên lạc với bác sĩ phòng khám Thiên Tâm để được tư vấn trực tiếp theo số điện thoại 01666 06 5566- 01666 06 5588

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng