Tuổi 23 thường gặp phải những khó khăn gì?

0

23 tuổi là cái mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Khi đó chúng ta bước ra khỏi cánh cổng trường đại học và tự lập trong cuộc sống này. Có rất nhiều băn khoăn, bỡ ngỡ, rất nhiều những bế tắc. 23 tuổi- ai cũng trải qua những khó khăn này, chỉ có bản lĩnh mới giúp chúng ta không thất bại.

23 tuổi chông chênh trong công việc

Khi bạn 23 tuổi, bạn mới ra trường và mới bắt đầu dẫn bản thân vào đời với 2 từ “thất nghiệp”, bạn sẽ thấy đây là quãng thời gian trầm uất nhất, buồn tẻ nhất, vô định nhất và cũng buồn cười nhat…

23 tuổi, cái tuổi mà chẳng biết phải làm gì, phải đi đâu để thấy được định hướng cuộc đời, thấy được ước mơ hay hoài bão, làm công việc gì cũng chỉ thấy không tương lai, làm ở nơi nào cũng nhất định có khoảng thời gian chán nản muốn về nhà và ăn cơm mẹ nấu.

23, ta học đúng đam mê, làm đúng chuyên ngành nhưng rồi lại loay hoay bay nhảy từ công ty này sang công ty khác để tìm kiếm môi trường tốt hơn, mức lương cao hơn. Tuổi trẻ mà, cứ mặc sức mà “bay” với “nhảy”. Bỏ việc, nhảy việc, chưa tìm được việc, chờ đợi, thất nghiệp, lại chông chênh.

23 tuổi chông chênh trong công việc

23 tuổi chông chênh trong công việc

Có thể bạn quan tâm:

23 tuổi, mông lung trong tình yêu

23 tuổi, cái tuổi khi mà bản thân mình còn chưa lo được đầy đủ vậy mà bạn bè nó cứ mời đi cưới hôm nay, mai lại có đám hỷ mới, lương thì chưa lĩnh,lại gọi mẹ xin tiền, và rồi lại ngồi nghĩ vẩn vơ, ” sao bọn nó may mắn,thấy được tình yêu của bản thân mình trong 7 tỷ người ngoài kia, ngay trên mảnh đất hình chữ S này nhỉ”, đi đám cưới, áo quần súng sính, miệng cười bù loa, nhưng trong lòng lại đang lo cái ” ế” gần kề.
Tuổi 23, đôi khi muốn yêu thật nhiều nhưng lại cô đơn tận độ. Yêu rồi thất bại. Thất bại rồi lại yêu. Ta cứ nhốt mình trong một vòng xoay luẩn quẩn và tự hỏi: “Tình yêu bao giờ mới có kết kết đẹp đây?”.

23 tuổi, mông lung trong tình yêu

23 tuổi, mông lung trong tình yêu

23 tuổi có rất nhiều áp lực tìm đến

23 tuổi chúng ta phải chứng tỏ mình là người lớn, phải tự kiếm tiền nuôi bản thân. Nhiều khi lo lắng, hoang mang, nhiều khi áp lực không lối thoát.
23 tuổi, ta đối mặt với cuộc đời, sống phải có trách nhiệm với bản thân. Ta bước từ cuộc sống được nhà trường, gia đình bao bọc ra ngoài xã hội với đủ sự phức tạp, lọc lừa. Rất có thể ta thất bại.
23 tuổi, áp lức công việc đè nằng lên đôi vai. Cuộc sống lý tưởng nơi giảng đường khác xa so với hiện thực khắc nghiệt. Tìm việc không đơn giản. Trong khi bạn bè đã có công ăn việc làm, ta vẫn chơi với. Lại cảm thấy áp lực.

Gia đình kỳ vọng vào chúng ta quá nhiều. 23 tuổi, ta chưa đủ cứng cỏi để làm những điều to tát, chưa đủ kinh nghiệm để thành công. Ta phải giấu trong lòng những thất bại, khó khăm và cuộc sống đấy áp lực.
23 tuổi, có thể chưa có người yêu. Dù đã có người yêu nhưng có vẻ tương lai còn xa vời. Đối phương kỳ vọng ta giỏi giang, thành đạt. Nhưng điều đó phải chăng còn quá sớm? Đấy, tuổi 23 có vô vàn những khó khăn và gánh nặng đè lên đôi vai mỗi người. Biết làm sao để bước qua?

23 tuổi có rất nhiều áp lực tìm đến

23 tuổi có rất nhiều áp lực tìm đến

Tuổi 23 chúng ta phải đối diện với cuộc cách mạng về tâm lý

Bước sang tuổi 23, ai cũng phải nhận ra rằng bản thân không phải là cái rốn của vũ trụ, sẽ không còn ai quan tâm bạn là ai, bạn vui hay bạn buồn, khó khăn hay thoải mái, đói hay là no. Đến một khoảnh khắc nào đó, bạn sẽ nhận ra, có những người, hôm nay có thể niềm nở với bạn như tri kỷ ngàn năm, đến hôm sau lại lạnh lùng như người dưng trên đường. Bạn sẽ hiểu được rằng bạn càng chú ý cách người khác nhìn nhận bạn ra sao, người ta lại càng không chú ý đến bạn.

Tuổi 23 đó, cái tuổi chứa đựng những biến đổi lớn lao của cuộc đời, buồn nhiều hơn vui.
Cái tuổi 23 đó, mỗi một con người đều đã từng, hay sẽ phải một lần đối mặt, bằng cách này hay cách khác, bằng nỗi đau này hay niềm vui khác, đều tự bản thân dành lấy cho mình một chỗ ngồi phù hợp nhất trong toa tàu vẫn băng băng chạy trên đường ray của cuộc đời.
23 là lá, có rất nhiều khó khăn chúng ta phải đối mặt, nhưng hãy kiên cường lên vì mọi thứ tươi đẹp vẫn đang ở phía trước chờ đợi bạn!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng