Nên tặng tranh chữ gì trong dịp Tết?

0

Tranh chữ là món quà rất ý nghĩa mà lại thể hiện được sự thâm thúy, tinh thông của người tặng. Phong trào tặng tranh chữ ngày càng được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, cần lưu ý là khi tặng tranh nên chú ý đối tượng để chọn chữ cho phù hợp.

Không phải ai cũng có thể tặng tranh chữ giống nhau. Mỗi bức tranh phù hợp với từng người và mỗi chữ thể hiện một hàm ý riêng. Thông thường người ta mong điều gì và thiếu điều gì thì sẽ chọn chữ đó. Bởi vậy khi tặng tranh chữ nên lưu ý về đối tượng và độ tuổi để có thể tặng quà phù hợp.

Tặng tranh chữ cho người lớn tuổi

Tặng tranh chữ “Phúc”

Tranh chữ “Phúc”

Chữ Phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ Phúc, mà ngày nay người ta còn thấy nhiều trong vật tranh trí, trong kiến trúc, và cả trên y phục.

Từ đời nhà Minh (1368-1644), người ta thường khắc trên cánh cửa chính một chữ phúc lớn như để đón hạnh phúc tới nhà, đúng như lời cầu mong của người Trung Quốc, Phúc tinh cao chiếu, nghĩa là soa phúc từng cao tới nhà. “Đa phúc đa thọ” nghĩa là may nhiều tuổi thọ, thường dùng để chúc nhau. Ngoài hình con giơi tượng trưng cho chữ phúc, người ta còn dùng trái phật thủ hay tranh ảnh vị phúc thần và môn thần dán trên cánh cửa hay khắc mặt cửa vào đình chùa dinh thự.
Theo quan niệm chung thì con người muốn khảo mạnh, sống sung sướng thì cốt lõi phải bắt nguồn từ cái phúc của mình hay còn gọi là sự may mắn trong vận mệnh. Tặng một bức tranh cho người cao tuổi với chữ Phúc không chỉ là lời chúc về vận may và sự sung sường mà còn thể hiện sự ngưỡng mô về những gì người đó đang có.

Tranh chữ “Lộc”

Tất nhiên với người trẻ bạn cũng có thể tặng bức tranh chữ Lộc. Lộc này chính là tài lộc, hay vận may. Người Á Đông rất coi trọng lộc đầu xuân, vì nó biểu tượng cho một năm sẽ đến với đầy sự sung túc. Với người cao tuổi thì lộc này còn chính là lộc mà ông bà đem đến cho con cháu. Chắc chắn, dù là người cao tuổi khó tính đến đâu chăng nữa thì bức tranh chữ Lộc của bạn cũng khiến họ hài lòng.

 Tặng tranh chữ “Lộc”

Tranh chữ “Thọ”

Người cao tuổi đã trải qua một đởi với những thăm trầm vất vả hay sự giàu sang. Điều mà họ cần nhất chính là sức khỏe là sống vui vẻ bên con cháu. Chỉ có sống thọ mới là món quà quý giá nhất đối với người già. Theo quan niệm truyền thống thì những gia đình có ông bà hay cha mẹ sống thọ chính là phúc cho con cháu. Tặng một bức tranh cho chữ Thọ là lời chúc mừng cũng như mong mỏi đối với người cao tuổi.
Tặng tranh chữ cho người trẻ tuổi
Khác với người cao tuổi, những người trẻ thì luôn mong muốn đạt được thành công và sự chững chạc trong cuộc sống, công việc. Bởi vậy, khi tặng chữ cho những người trẻ tuổi như bạn bè, anh em hay đối tác bạn nên tặng những chữ này.

Tranh chữ “Tâm”

“Tâm” được xem là một trong những phạm trù quan trọng, cơ bản của Phật giáo. Muốn thành công thì trước hết phải đặt chữ Tâm lên đầu. Đây là chữ mà bất cứ người trẻ tuổi nào cũng mong và cũng thấy thiếu. Tặng bức tranh như thế này không bao giờ lỗi thời.

Tặng tranh chữ “Tâm”
Tranh chữ “Đức”

Người ta có thể phục nhau bằng tài nhưng chỉ có thể cảm hóa nhau bằng đức. Con người chỉ có thể thành công và khiến người khác nể phục khi sống có đức. Đức này chính là nhân tố để giáo dục và để truyền thụ. Một bức tranh chữ Đức là lời nhắc nhở khéo léo, lời cảm ơn tinh tế dành cho người nhận.

Tranh chữ “Nhẫn”

Người ta thất bại cũng chỉ vì “bất nhẫn”. Chỉ có kiên chì mới có thể làm được nhiều điều khó khăn và chinh phục tương lai. Chúng ta dù giỏi giang đến đâu chăng nữa nhưng nếu không có tính nhẫn nại thì cũng hỏng việc. Tặng cho đối phương chữ Nhẫn chính là tặng bí quyết để sống tốt cho người trẻ.

Góc chia sẻ:

Bạn thấy đấy, tặng tranh chữ là chuyện khó nhưng lại dễ phải không nào? Với bí quyết này chúc bán ẽ thành công khi chọn tranh tặng mọi người nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng